621
31 ตุลาคม 2562
DITP ดันคาแรคเตอร์ไทยต่อยอดธุรกิจ ในงาน STYLE Bangkok Oct. 2019
 
 
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเวทีจับคู่ธุรกิจ จัดกิจกรรมส่งเสริม Thai Character Licensing ในงาน Style Bangkok เดือนตุลาคม 2562 โดยตลอด 5 วันของการจัดงาน มีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สนใจในธุรกิจคาแรคเตอร์ เข้าร่วมการจับคู่เจรจาการค้า จำนวน 154 คู่ สร้างมูลค่ากว่า 14.5 ล้านบาท
 
นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการค้า ระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กิจกรรมส่งเสริม Thai Character Licensing ในปีนี้ ได้รับผลตอบรับเกินคาดหมาย ผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนท์ไทยต่างแสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ในการนำ 10 คาแรคเตอร์ไทยที่โดดเด่นมาแสดงในงาน 
 
ได้แก่ Bloody Bunny, Missnight, Thai Ramakien Characters, Switch Panda, Shewsheep, Hayak, Nuts So Mond'Sters, Pangpond, Rudolph the Awesome และ Yak Rocket ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ต่างสนใจที่จะใช้คาแรคเตอร์ เพื่อเป็นเครื่องมือในการสื่อสารในยุคโซเชียลมีเดียในการทำการตลาด หากรวมมูลค่าที่เกิดขึ้นจากการเจรจาธุรกิจในปีนี้ จะมีมูลค่าอยู่ที่ 14,545,000 บาท จากจำนวนคู่เจรจาการค้าทั้งสิ้น 154 คู่ 

 
โดยมีผู้ประกอบการจากหลากหลายอุตสาหกรรมมาร่วมเจรจาการค้า อาทิ บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด มูลนิธิสถาบัน ราชพฤกษ์ บริษัท คาโอ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท สันติภาพ (ฮั่วเพ้ง 1958) จำกัด และมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นต้น
 
สำหรับประเภทสินค้าและบริการที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ได้แก่ บริการออกแบบคาแรคเตอร์ให้สินค้า และบริการ (Character Design) บริการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ (Digital Content Service) และการจำหน่ายลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ (Character Licensing) ตามลำดับ

 
นอกจากนี้ กรมฯ ได้จัดกิจกรรมพิเศษในรูปแบบ Character Clinic ขึ้น เพื่อเป็นช่องทางในการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจในการนำคาแรคเตอร์ไปใช้ในการขยายตลาดให้กับสินค้าและบริการ ตลอดจนเปิดให้ผู้ประกอบการ SME ได้มาพูดคุยปรึกษา ทั้งในด้านการออกแบบคาแรคเตอร์ให้ตอบโจทย์ เพื่อสร้างการจดจำและเข้าถึงได้มากที่สุด และการนำคาแรคเตอร์ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วมาเพิ่มมูลค่าโดยการสร้างอิมแพคให้กับสินค้าและบริการเพิ่มยิ่งขึ้น ผลปรากฎว่า มี SME ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง
 
นับได้ว่า เป็นอีกหนึ่งงานที่จะส่งเสริมให้ผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนท์ไทยในกลุ่มอุตสาหกรรม Creative Economy ได้รวมตัวกันจัดแสดงศักยภาพที่โดดเด่นให้กับผู้ประกอบการหลากหลายอุตสาหกรรม และประชาชนทั่วไป ตลอดจนได้ให้คำปรึกษากลุ่มผู้ประกอบการ SME และนักธุรกิจให้มีความรู้ความเข้าใจในการนำคาแรคเตอร์ไปต่อยอดธุรกิจของตนในยุค 4.0 และได้เจรจาการค้าแบบ One-on-one ซึ่งถือเป็นการเพิ่มช่องทางในการขยายตลาดทั้งธุรกิจจำหน่ายลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ และการให้บริการต่างๆ โดยเฉพาะการออกแบบคาแรคเตอร์อีกด้วย
 
อ้างอิงจาก : RYT9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.