622
21 ตุลาคม 2562
พาณิชย์ฯ เปิดงาน STYLE Bangkok โชว์สินค้าฝีมือคนไทย ดัน ผปก. บุกตลาดอินเตอร์
 
 
 
กระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน STYLE Bangkok โชว์ศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์ฝีมือคนไทย มั่นใจแนวโน้มยังเติบโตได้ดี พร้อมช่วยเปิดโอกาสให้สินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ และสินค้าจากผู้ประกอบการท้องถิ่น มีโอกาสส่งออกต่างประเทศ คาดซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้าน
 
นายสรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการเปิดงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok ตุลาคม 2562 ว่า สินค้าไลฟ์สไตล์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นสินค้าส่งออกที่มีศักยภาพ ใช้วัตถุดิบภายในประเทศ มีการผสมผสานนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในสินค้า ทำให้แม้เศรษฐกิจทั่วโลกจะมีปัญหา แต่อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ของไทยยังคงเข้มแข็ง และสร้างรายได้ส่งออกให้กับประเทศ คิดเป็นสัดส่วนเกือบ 5% ของการส่งออกทั้งหมดในปี 2561

 
ทั้งนี้งาน STYLE Bangkok เป็นเวทีที่จะสร้างโอกาสในการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ให้กับผู้ประกอบการไทย โดยมีผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 1,800 บูธ ร่วมจัดแสดงสินค้า คาดว่าจะมีผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากทั่วโลกกว่า 70 ประเทศ เดินทางมาซื้อสินค้า และตั้งเป้าคนร่วมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 ราย มูลค่าการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท และยังเป็นเวทีที่จะช่วยผลักดันให้สินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs และดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ออกสู่ตลาดโลกได้ด้วย
 
ด้าน นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า กรมฯ มุ่งหวังที่จะผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพในอาเซียน รวมทั้งผลักดันให้งาน STYLE Bangkok เป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ และที่สำคัญ ต้องการใช้เป็นเวทีที่จะช่วยสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการท้องถิ่น ให้มีโอกาสส่งออกไปต่างประเทศ
 
สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้รวบรวมสินค้าสุดสร้างสรรค์ สินค้ารางวัล สินค้านวัตกรรม และสินค้าสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่มอีกมากมาย เช่น สินค้า Niche Market สำหรับตลาดเฉพาะ ได้แก่ แม่และเด็ก (MOM&KIDS) สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง (PET) สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (60+) รวมไปถึงสินค้า OTOP
 
นอกจากนี้ ยังจัดให้มีพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้และอัพเดตเทรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยพร้อมเดินหน้าก้าวสู่ตลาดโลกด้วย เช่น การสัมมนาเปิดกลยุทธเคล็ดไม่ลับ เพิ่มยอดขายปังปังสู่ร้อยล้าน โดยบังฮาซัน เจ้าของเพจฮาซัน อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล , เปลี่ยนมุมมองความคิด พิชิตปารีส ด้วยกระเป๋าผ้าไหมไทย โดย ปวริศา เพ็ญชาติ เจ้าของแบรนด์ CEO PAVA กระเป๋าผ้าไหมไทย , Resort Thai ของตกแต่งสไตล์ไหน โดนใจนักท่องเที่ยว โดยอัครพงษ์ ตั้งตรงจิตร เจ้าของ เฌอ รีสอร์ต หัวหิน , Packaging ใครว่าไม่สำคัญ เปลี่ยนแล้วรวย โดยสมชนะ กังวารจิตต์ Executive Creative Director บริษัท พร้อมดีไซน์ จำกัด (Prompt design) นักออกแบบบรรจุภัณฑ์ระดับโลก , การอบรมสัมมนาการเตรียมตัวร่วมโครงการ TOPTHAI Flagship Store บนเว็บไซต์ Tmall Global - แพลตฟอร์ม B2C ในเครืออาลีบาบาที่มียอดขายอันดับ 1 ของจีน
 
โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 17 - 19 ตุลาคม 2562 เริ่มเวลา 10.00 น. ส่วนวันจำหน่ายปลีก 20 -21 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (Bangkok International Trade & Exhibition Centre: BITEC)

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
651
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.