2.8K
2 ตุลาคม 2549
" ระเบิด...ธุรกิจใหม่ NEW BIZ 2006 สร้างโอกาสใหม่ไร้ขีดจำกัด "

 
 
เตรียมกดระเบิด...ธุรกิจใหม่ “NEW BIZ 2006 สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ไร้ขีดจำกัด” ธุรกิจที่คนเรียกหาได้เกิดขึ้นที่งานนี้ โดยเฉพาะธุรกิจรองรับปัญหาอย่างเช่น ธุรกิจด้านการประหยัดพลังงาน เช่นการเปลี่ยนเครื่องยนต์ดีเซลล์ มาใช้ระบบแก๊ส , รถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าไม่ต้องเติมน้ำมัน และธุรกิจนวตกรรมใหม่ เช่น ตู้เติมเงินอัตโนมัติ เป็นต้น 
 
ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จะเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดกว่างานอื่นๆ นางสาวสมจิตร ลิขิตสถาพร กรรมการบริษัท แฟรนไชส์ โฟกัส จำกัด ผู้จัดงานบริหารการจัดงาน กล่าวว่า “ธุรกิจแฟรนไชส์ในไทยจะมีประมาณ 300 ราย ซึ่งแฟรนไชส์กลุ่มหนึ่งจะซื้อมาจากต่างประเทศ โดยบริษัทใหญ่ที่ขยายสาขาของตัวเองไม่ได้ขายแฟรนไชส์ อีกส่วนหนึ่งขายแฟรนไชส์ต่อให้รายย่อยจะมีประมาณ 100 รายได้

ซึ่งในจำนวนธุรกิจแฟรนไชส์เกือบทั้งหมดก็จะเข้าร่วมงานของเรา แต่เราต้องการทำให้งานของเราเป็นงานที่ใหญ่ที่สุด และมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เราจึงรวมโอกาสธุรกิจอื่นๆเข้ามาด้วย ที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของการขายแฟรนไชส์ แต่เป็นสร้างโอกาสธุรกิจเช่นกัน แต่ไม่ได้มีเงื่อนไขที่ซับซ้อนมากนัก

เช่น การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า การเสริมธุรกิจเข้ามาในร้านที่มีอยู่แล้ว เช่น มีหน้าร้านขายคอมพิวเตอร์ อาจจะเสริมกิจการพิมพ์ภาพประยุกต์ หรือมีร้านคอนวีเนียนสโตร์ หรือมีกิจการหอพัก ก็อาจจะเอาตู้น้ำ ตู้หยอดเหรียญ ไปลง เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้มากขึ้น นี่เป็นคอนเซ็ปท์ของงานที่อยากให้เป็นงานการซื้อ-ขาย ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดแบบชนิดที่ไม่มีขีดจำกัด”
 
โอกาสใหม่ 8 ประการ ไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้แล้ว รูปแบบของงานได้แบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนของธุรกิจแฟรนไชส์ และโซนของโอกาสธุรกิจอื่นๆ โดย จุดมุ่งหมายของงานครั้งนี้มุ่งสร้างโอกาสใหม่ๆ 8 ประการ คือ
 1. โอกาสใหม่ ในธุรกิจแฟรนไชส์
 2. สร้างโอกาสใหม่ ในการเป็นตัวแทนขายสินค้า และบริการ ในธุรกิจที่มีชื่อเสียงหรือเป็นนวตกรรมใหม่ที่เริ่มเปิด ตลาด
 3. เสริมรายได้จากตู้หยอดเหรียญ หรือเครื่องมืออุปกรณ์เพื่อการประกอบอาชีพต่างๆ
 4. ปรับปรุงธุรกิจและร้านค้าจากสินค้าบริการ เช่น ซอฟแวร์ในการบริหารร้านค้าหรือปรึกษาบริการด้านการตกแต่ง ร้านค้า
 5. ด้านการหาแหล่งเงินทุน
 6. สัมมนาเพื่อหาโอกาสใหม่ในการเริ่มธุรกิจ ฟรี
 7. Work shop ฝึกอาชีพ 
 8. ค้นหาข้อมูล เพื่อหาโอกาสใหม่ๆ จากโครงการของภาครัฐและเอกชน
โอกาสใหม่ในธุรกิจแฟรนไชส์

จากการสัมภาษณ์ผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจ 50 รายของนิตยสารโอกาสธุรกิจแฟรนไชส์ พบว่า แม้ในภาวะเศรษฐกิจที่คับขันนี้ ประชาชนยังให้มีความต้องการการลงทุนธุรกิจกันอยู่ และกลุ่มนี้ ต้องการทำธุรกิจแฟรนไชส์ เนื่องจากต้องการลดความยุ่งยากในการเริ่มต้น แต่ทั้งนี้พวกเขาต้องมีการคิดและตัดสินใจเลือกมากขึ้น

โดยธุรกิจที่ให้ความสนใจเลือก คือกิจการที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว และทำธุรกิจมานาน ซึ่งเขาคิดว่าจะเป็นหลักประกันลดความเสี่ยงได้ส่วนหนึ่ง และความต้องการความช่วยเหลือจากผู้ที่ขายแฟรนไชส์มากที่สุด ก็คือ การช่วยเหลือในการคัดเลือกทำเล และความช่วยเหลือในการทำการตลาด และถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นพวกเขามีความสนใจร้านที่มีอยู่แล้ว ที่สามารถซื้อแฟรนไชส์เข้าไปทำได้เลย จะทำให้ช่วยในเรื่องการตัดสินใจที่มั่นใจได้มากขึ้น

นี่คือแนวโน้มใหม่ในเรื่องความต้องการของผู้ซื้อแฟรนไชส์ ที่ผู้ขายแฟรนไชส์รุ่นใหม่ต้องพัฒนาเพื่อตอบรับความต้องการของผู้ลงทุนยุคนี้ ซึ่งในงานนิวบิส ก็มีธุรกิจแฟรนไชส์ในไทย เกือบทั้งหมดเข้าร่วมงาน เพื่อเป็นทางเลือกที่มากที่สุดที่มีให้ตัดสินใจ สอบถาม ศึกษา และพูดคุยกันแบบตัวต่อตัว
 
โอกาสการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า 

ช่องทางการทำธุรกิจที่ง่ายๆ คือการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า โดยเฉพาะสินค้าที่มีคุณภาพดี สินค้าที่เป็นนวตกรรมคิดค้นออกมาใหม่ๆ สินค้าที่มีชื่อติดตลาด หรือสินค้าที่มีการทำการตลาดอย่างต่อเนื่องที่ จะเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ช่วยให้ตัวแทนสร้างธุรกิจใหม่ หรือเสริมรายได้ขึ้นมา

ซึ่งที่งานนี้จะมีกิจการที่มาหาตัวแทนขาย เช่น ร้านมิสบิวตี้แคร์ ที่มีชื่อเสียงด้านการทำสปาผมสมุนไพรสด ได้หาตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่เกี่ยวกับการทำสปาผม และผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม หรือบริษัท จีเอ็มทัวร์ ที่เป็นบริษัทชั้นนำด้านการท่องเที่ยว ก็ได้เปิดหาตัวแทนจำหน่ายที่งานนี้ เป็นต้น
 
 
 

ตู้หยอดเหรียญ นวกรรมสร้างรายได้

ตู้หยอดเหรียญ เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทำธุรกิจ ซึ่งจะเป็นไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภค ดังเห็นได้จากตู้น้ำหยอดเหรียญ เมื่อ 7-8 ปีก่อนยังไม่มีพฤติกรรมนี้แพร่หลายนัก แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งกลุ่มของโอกาสทำเงินจากตู้หยอดเหรียญจะมีมาแสดงในงานนี้

ไม่ว่าจะเป็นตู้น้ำหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้ขายสินค้า ตู้นำมันหยอดเหรียญ ตู้ขายความบันเทิงหยอดเหรียญ และรูปแบบใหม่อื่น ที่จะกลายเป็นสินค้ายอดฮิตแห่งอนาคต ที่จะพากันมาเปิดตัวที่งานนี้
 
สินค้าอุปกรณ์สำหรับร้านค้าและธุรกิจ

อุปกรณ์ชั้นวางของสำหรับคอนวีเนียนสโตร์ อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านอาหาร เครื่องทำกาแฟ เครื่องคิดเงิน และระบบและซอฟแวร์เพื่อการจัดการร้านค้าปลีก รวมไปถึงบริการออกแบบร้านค้า และรถเข็น บูทสินค้า หรือบริการด้านโฆษณา

ด้านออกแบบบรรจุภัณฑ์ เป็นธุรกิจอีกลักษณะหนึ่งที่มาร่วมแสดงบูทในงานนี้ เพื่อเป็นการนำเสนอ ร้านค้า และธุรกิจต่างๆได้พัฒนาและปรับปรุงร้านค้าและธุรกิจให้มียอดขายเพิ่มขึ้น
 
โอกาสในการหาแหล่งทุน

ในปัจจุบัน การหาแหล่งทุนเพื่อการทำธุรกิจไม่ได้ยากเหมือนเมื่อก่อน มีหลายวิธี และหลายช่องทางที่จะได้เงินทุนเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ หรือเพื่อเพิ่มเงินหมุนเวียนในกิจการ หรือเพื่อซื้ออุปกรณ์ในการทำธุรกิจ และเพื่อสิ่งอื่นๆ มีตัวอย่างของคนหลายคนที่เริ่มธุรกิจเล็กๆจากการใช้เงินมาจากบัตรเครดิต และปัจจุบันมีการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบการ เป็นหลักล้านโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

เพียงแต่มีเงินหมุนเวียนเข้า-ออก ในระดับที่แต่ละธนาคารกำหนดก็สามารถกู้เงินได้ และยังมีเงินทุนที่สนับสนุนด้านแฟรนไชส์ และธุรกิจเอสเอ็มอี โดยตรงจากสถาบันการเงิน ที่อีกหลายคนยังไม่รู้ว่ามีช่องทางหลายแบบหลายวิธีในการหาทุนในการทำธุรกิจ ซึ่งในงานนี้จะมีธนาคารเอ็สเอ็มอีแบ็งค์ และสถาบันการเงินอื่นๆ ให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้
 
สัมมนาฟรี เพื่อโอกาสใหม่ในการทำธุรกิจ

การจัดงานนี้มีการเปิดสัมมนาฟรี เพื่อให้ความรู้อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับโอกาสใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ โดยมีหัวข้อต่างๆดังนี้
 • การหาแหล่งทุนเพื่อธุรกิจ
 • แนะนำการเลือกซื้อธุรกิจ
 • เสวนาการเริ่มต้นธุรกิจ
 • การสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ (การคิดคอนเซ็ปท์ การออกแบบโลโก้และการใช้งาน การตกแต่งร้านค้า การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ)
 • การหาโอกาสใหม่ๆในโครงการของรัฐ
สำหรับผู้สนใจ ขอรายละเอียดสมัครสำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่ 02-720-4821-5
 

Work shop ฝึกอาชีพ 

จากความสำเร็จในการทำเวิร์คช็อปท์เมนูอาหารเพื่ออาชีพ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ทำให้งาน New biz ได้เปิดโครงการใหญ่เวิร์คช็อปท์ เพื่อสร้างธุรกิจในหลากหลายอาชีพอีกครั้งได้แก่
 
 1. ธุรกิจบริการภาพถ่ายประยุกต์
 2. เวิร์คช็อปเพื่อเปิดธุรกิจความงาม โดยฝึกปฏิบัติและชมการสาธิต การต่อขนตา การนวดหน้า การทำสปามือ-เท้า การทำสปาผม การทำสูตรครีมสมุนไพรสดเพื่อธุรกิจความงาม
 3. การสร้างสรรค์งานหัตกรรม
 4. การทำธุรกิจ จากไอที และคอมพิวเตอร์
 5. การซ่อมมือถือ และความรู้การซ่อมคอมพิวเตอร์เบื้องต้น
สำหรับผู้สนใจ ขอรายละเอียดสมัครสำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่ 02-720-4821-5 รับจำนวนจำกัด ไม่เกิน 30 คนต่อ 1 ห้องเรียน
 
หาโอกาสใหม่ๆ จากโครงการของรัฐ

ในแต่ละปี จะมีโครงการของรัฐที่ใช้งบประมาณมหาศาล ในการสนับสนุนผู้เริ่มธุรกิจ และส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการ โดยมีโครงการที่อยู่ทั้งในหน่วยงาน ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โครงการของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โครงการของธนาคารเอ็สเอ็มอีแบงค์ โครงการของกรมส่งออก โครงการของสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางขนาดย่อม และอื่นๆอีกมากมาย

โครงการเหล่านี้ มีอะไรบ้าง เป็นอย่างไร และเราจะใช้ประโยชน์หรือสมัครเข้าร่วมโครงการได้อย่างไร ที่งานที่มีทั้งบูทและข้อมูลรวมทั้งการอธิบาย ให้ความรู้เหล่านี้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้หาโอกาสใหม่ๆได้จาก โครงการของรัฐที่มีอยู่ หรือกำลังจะมีขึ้นในอนาคตได้อย่างเต็มที่
 
งาน NEW BIZ 2006 เป็นงานที่สร้างโอกาสใหม่ อย่างไร้ขีดจำกัด ที่แท้จริง ที่เป็นแหล่งรวบรวมแสดงบูทมากธุรกิจมากที่สุดและใหญ่ที่สุดกว่างานใด และจะมีกลุ่มที่ต้องการลงทุนทำธุรกิจนับแสนราย เพื่อหาโอกาสให้แก่ตัวเองทั้งในปัจจุบันและอนาคต อย่างไม่มีขีดจำกัดใดๆและหากท่านต้องการเข้าร่วมงานที่สำคัญในครั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ หรือจองบูท ได้ที่ 02-720-4821-5
 
 
 
 
ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท แฟรนไชส์โฟกัส จำกัด
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,150
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,028
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
989
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
977
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
959
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
954
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.