1.1K
10
9 ตุลาคม 2562
เปิดคอร์สแล้ว ผู้จัดการร้านอาหาร...ขั้นเทพ! ที่ยังไม่มีใครสอน
 
 
 
คุณอยากให้ร้านอาหารของคุณมีผู้จัดการร้านชั้นเลิศหรือไม่? พวกเขาควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง? ควรจะพัฒนาอย่างไร? และทำอย่างไรให้ผู้จัดการร้านเต็มใจร่วมสร้างยอดขายและการเติบโตให้กับธุรกิจของคุณเข้าร่วมอบรมโปรแกรมนี้ กับผู้มีประสบการณ์สูงที่ไต่เต้าจากเด็กหน้าร้าน ของ เคเอฟซี จนกระทั่งเป็นผู้บริหารระดับสูง ที่มีประสบการณ์ในการบริหารพนักงานมากว่า 30 ปี
 
คุณรุ่งโรจน์ เจือสนิท อดีตผู้จัดการร้านคนแรกของ บริษัท เคเอฟซี  (ประเทศไทย) จำกัด ที่ผ่านการทำงานด้านบริหารร้านอาหารมาทุกระดับจนได้รับรับตำแหน่ง ผู้จัดการเขตไปจนถึงผู้จัดการภาค ของบริษัทยัมเรสเตอร์รอง อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารระดับอินเตอร์ เคเอฟซีและพิซซ่าฮัท ในประเทศไทย คุณรุ่งโรจน์เคยมีบทบาทร่วมบุกเบิกการเปิดสาขาเคเอฟซีมากว่า 500 สาขา ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท อาร์ทีซี อินเตอร์ เป็นที่ปรึกษาร้านอาหารรต่างๆ หลายแบรนด์ในเมืองไทย 13 
 
การจัดหลักสูตร ผู้จัดการร้านอาหารขั้นเทพจะจัดขึ้น 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 (อบรม 2 วันต่อเนื่อง) จัดที่ ห้องอบรมชั้น11 อาคารซีพีทาวเวอร์ ถนนสีลม โดยเป็นการจัดอบรมของสมาคมการค้าเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับ บริษัท แฟรนไชส์ โฟกัส จำกัด ที่ได้รับการสนับสนุนจาก ซีพีออลล์ เซเว่นอีเลฟเว่น เพื่อถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์จริง ที่ผ่านการเรียนรู้มาจากระบบการจัดการระดับอินเตอร์ที่ยังไม่มีที่ใครสอนมาก่อนให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม เพื่อเพิ่มศักยภาพของบุคลากรในประเทศไทย
 
ปัญหาที่ผ่านมา คนไม่เข้าใจบทบาทของผู้จัดการร้านว่าควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง และการบริหารจัดการที่ดีเป็นอย่างไร หลักสูตรนี้จะเหมาะกับผู้จัดกรร้านอาหาร ผู้จัดการธุรกิจบริการ หัวหน้างาน เจ้าของกิจการ  ผู้จัดการสาขา และผู้ที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการ และทักษะใหม่ๆ ในการบริหารร้านที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดการสูญเสีย ลดต้นทุน และสร้างยอดขายที่เติบโตมากขึ้น

 
โดยหลักสูตรนี้ จะเน้นโครงสร้างการบริหารร้าน คือ การบริหารบุคคลและการบริหารลูกค้า การบริหารยอดขาย การบริหารลดทุนต้นและการเพิ่มยอดขาย และผลกำไรกำไรของร้าน การเป็นผู้จัดการร้านมืออาชีพ ขั้นเทพนั้น คุณรุ่งโรจน์บอกว่า “เคล็ดลับอันแรก เราก็ต้องรู้ถึงระบบโครงสร้างของระบบการจัดการร้านก่อนว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้างและต้องรู้ความตั้งใจของคนว่าอยากเป็นผู้จัดการร้านหรือป่าว ถ้าผู้จัดการร้านไม่มีใจก็ยาก ฉะนั้นมันต้องมีความตั้งใจก่อนว่าอยากเป็นผู้จัดการร้าน แล้วเราก็ต้องปรับแนวคิดเขาก่อน

เมื่อได้แนวคิดแล้ว เราก็ต้องพูดเรื่อง บทบาทของเขา ว่า มีหน้าที่ความรับผิดชอบอะไร และสอนระบบโค้ชชิ่งผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะลูกน้องจะทำงานเองไม่ได้ ถ้าหัวหน้างานไม่ฝึกสอนเขา และหัวหน้างานที่หน้าที่สนับสนุนให้ลูกน้องให้เก่ง ถ้าลูกน้องไม่ดี ไม่เก่ง ขึ้นอยู่กับใคร ก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดการไม่สอนให้เก่งนั่นเอง”

“ผู้จัดการร้านที่ดี ต้องรู้ดัชนีตัววัด KPI (Key Performance Indicator)หรือ ตัวชี้วัดความก้าวหน้าของงาน ของตัวเองมีอะไรบ้าง เช่นKPIระดับสาขา ก็จะเป็นเรื่องของคน มีการเข้าออกของพนักงานสูงมั๊ย  เรื่องของลูกค้า ลูกค้ามีความพึงพอใจลูกค้าในคุณภาพสินค้าและบริการอย่างไร รวมไปถึงการวัดจาก ยอดขายเป็นอย่างไร กำไรเป็นอย่างไร ผู้จัดการร้านมืออาชีพ ต้องรู้เรื่องการบริหารงบกำไรขาดทุน ที่เราต้องบอกถึงบทบาทของการเป็นผู้จัดการร้านให้ชัดเจน”

“ในหลักสูตรนี้ จะเน้นแนวคิดที่สำคัญก่อนต่อมาก็ลงรายละเอียด เรื่องของคน เรื่องของการวางแผนบุคคลากร การรับคน การคัดเลือกพนักงาน การสัมภาษณ์งาน การประเมินผล การรับสมัครเข้าทำงาน การฝึกพนักงาน และการฝึกใหม่ๆ หรือฝึกซ้ำ เพื่อให้ พนักงานให้เก่งขึ้น”

“ต่อมาก็เรื่องการบริหารลูกค้า การดูแลลูกค้าให้ลูกค้าจะมีความสุข เพื่อให้เขากลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า ตรงนี้เราก็จะวางระบบอย่างไร เราก็มาวิเคราะห์เรื่องเทรดโซนของร้านที่เราไปเปิด ว่ามีลูกค้าแบบไหน  มาทิศทางไหน ลูกค้ามีกี่ประเภท อันนี้ก็จะเจาะลึกลงไป เพื่อการบริหารลูกค้าได้ตรงตามความต้องการของเขา ที่นำมาสู่ในเรื่องของการเพิ่มยอดขายได้ในที่สุด”

“ในเรื่องจองการบริหารยอดขาย  เริ่มจากการดูแลยอดขาย รายชั่วโมง รายวัน รายเดือน อะไรเป็นปัจจัยที่จะกระทบต่อยอดขายของเรา เราก็เจาะลงไปเมื่อขายดีแล้ว เราก็มาบริหารสินค้าคงเหลือ การสั่งซื้อของเข้าร้าน  การจัดเก็บ การรักษา  ให้ใช้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดทำอย่างไร การควบคุมของเสียทำอย่างไร เป็นต้นและเรื่องโครงสร้างของงบกำไร และจะควบคุมยังไง ถึงจะได้ อันนี้คือกรอบของหลักสูตรนี้”

ตำแหน่งผู้จัดร้านมีความสำคัญยิ่ง คุณรุ่งโรจน์เล่าว่า ร้านระดับอินเตอร์เขาให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากกว่าร้านของคนไทย เพราะว่าตำแหน่งนี้จะเป็นคนที่ผลักดันยอดขายให้ร้าน เพราะเขาเป็นคนผลักดันธุรกิจให้เกิด เหมือนกับผู้จัดการร้านเป็นคนถือท้ายเรือ เหมือนกัปตันเรือ ร้านอาหารจะเจ๊งไม่เจ๊ง ก็ขึ้นอยู่กับคนๆนี้ และจะทำอย่างไรให้แน่ใจว่าผู้จัดการร้านจะเก่งขึ้น และสามารถบริหารร้านให้มีกำไรได้ด้วยศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของเขา

การอบรมในหลักสูตร  “ผู้จัดการร้านขั้นเทพ” จะช่วยให้ เจ้าของกิจการ หรือผู้จัดการร้าน มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ที่ลูกค้ารู้สึกได้ และพึงพอใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนจะส่งผลต่อ การยอดขายที่มั่นคงและเติบโตขึ้นของร้าน อันเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมอบรม-สัมมนา สามารถสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2nF9Fl0 หรือ Add line: @thaiseminar (https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x) สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
721
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.