13K
11
20 เมษายน 2553

แฟรนไชส์ไอศกรีมโยเกิร์ต ยังมาแรง 

จากกระแสรักสุขภาพ และสภาพอากาศที่นับวันจะร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้ไอศกรีม โดยเฉพาะ “ไอศกรีมโยเกิร์ต” กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย เนื่องจากเป็นไอศกรีมที่มีไขมันต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ และห่วงเรื่องรูปร่าง ทำให้มีผู้ผลิตไอศกรีมโยเกิร์ตออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ในประเทศ หรือแบรนด์จากต่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์จากประเทศเกาหลี

ทั้งนี้ การที่ไอศกรีมโยเกิร์ตได้รับความนิยมจากผู้บริโภค นอกจากการเป็นไอศกรีมไร้ไขมันแล้ว ยังเป็นเพราะกระแส ของเรด แมงโก้ ซึ่งเป็นไอศกรีมสัญชาติเกาหลี ที่ทำให้ตลาดดังกล่าวแจ้งเกิดขึ้นมา หลังจากก่อนหน้านี้ไอศกรีมโยเกิร์ตส่วนใหญ่จะมาจากแถบสหรัฐอเมริกา แต่กลับไม่ดังเปรี้ยงปร้าง และผู้บริโภคยังไม่รู้จักมากนัก แต่ครั้งนี้อาจเป็นเพราะกระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่ยังคงแรงอยู่
 

“เคอาร์ซี (ไทยแลนด์) ผู้บริหารร้านไอศกรีมเรดแมงโก้ ได้ตัดสินใจนำแบรนด์ดังกล่าวเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เมื่อปี 2550 ที่ผ่านมา โดยชูความเป็นไอศกรีมเพื่อสุขภาพ เพราะมีจุดเด่นตรงที่เป็นไอศกรีมสูตรไร้ไขมัน หรือนอน แฟต โยเกิร์ต ไอศกรีม ทำให้ผู้บริโภคสามารถทานได้ โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องไขมันส่วนเกินภายใต้แนวคิด เฮลธ์ตี้ ออริจินัล โยเกิร์ต ไอศกรีม โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่จะนำเข้าจากประเทศอิตาลี”

ทั้งนี้ เคอาร์ซีใช้เวลากว่า 2 ปี ในการศึกษาตลาด ก่อนที่จะนำแบรนด์ดังกล่าวเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เนื่องจากตลาดไอศกรีมเมืองไทยมีขนาดใหญ่กว่าที่ประเทศเกาหลี และมีอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี ประกอบกับไอศกรีมของเรดแมงโก้ทานแล้วไม่อ้วน ทำให้สอดคล้องกับกระแสของคนไทยที่หันมาให้ความสำคัญ และใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ
 

ล่าสุด ร้านไอศกรีมเรดแมงโก้ ได้ร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Student Price Summer Plus” เพียงแสดงบัตรสมาชิก Student Price ที่ ร้านเรด แมงโก้ รับฟรี 4 ท็อปปิ้ง เมื่อซื้อไอศกรีมโยเกิร์ต ขนาดใหญ่ 1 ถ้วย ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม-31 พฤษภาคม 2553 “และการที่เรด แมงโก้ประสบความ สำเร็จในการทำตลาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการวางตำแหน่งทางการตลาดชัดเจน และเป็นไอศกรีมเพื่อสุขภาพ ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์การรักษาสุขภาพ แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรก็ตาม เพราะไอศกรีมถือเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน และสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งปี ด้วยสภาวะอากาศที่ร้อนอย่างต่อเนื่อง”

นอกจากแบรนด์เรด แมงโก้แล้ว ก็จะมีร้าน “Absolute’ry yoghurt” ซึ่งเป็นร้านไอศกรีมโยเกิร์ตแบรนด์ใหม่ และเป็นของคนไทย และแบรนด์ i-frezh ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2551 โดยมุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ และเน้นขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ ซึ่งจะมีให้เลือก 4 รูปแบบ คือ ช็อป อิน ช็อป, สแตนด์อะโลน ช็อป, คีออส และรูปแบบสุดท้ายเป็นรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ ส่วนราคาค่าแฟรนไชส์ เริ่มต้น 300,000 บาท ไปจนถึง 650,000 บาท
 

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,248
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,212
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,198
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,099
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
907
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
903
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.