13K
11
20 เมษายน 2553

แฟรนไชส์ไอศกรีมโยเกิร์ต ยังมาแรง 

จากกระแสรักสุขภาพ และสภาพอากาศที่นับวันจะร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้ไอศกรีม โดยเฉพาะ “ไอศกรีมโยเกิร์ต” กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย เนื่องจากเป็นไอศกรีมที่มีไขมันต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ และห่วงเรื่องรูปร่าง ทำให้มีผู้ผลิตไอศกรีมโยเกิร์ตออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ในประเทศ หรือแบรนด์จากต่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์จากประเทศเกาหลี

ทั้งนี้ การที่ไอศกรีมโยเกิร์ตได้รับความนิยมจากผู้บริโภค นอกจากการเป็นไอศกรีมไร้ไขมันแล้ว ยังเป็นเพราะกระแส ของเรด แมงโก้ ซึ่งเป็นไอศกรีมสัญชาติเกาหลี ที่ทำให้ตลาดดังกล่าวแจ้งเกิดขึ้นมา หลังจากก่อนหน้านี้ไอศกรีมโยเกิร์ตส่วนใหญ่จะมาจากแถบสหรัฐอเมริกา แต่กลับไม่ดังเปรี้ยงปร้าง และผู้บริโภคยังไม่รู้จักมากนัก แต่ครั้งนี้อาจเป็นเพราะกระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่ยังคงแรงอยู่
 

“เคอาร์ซี (ไทยแลนด์) ผู้บริหารร้านไอศกรีมเรดแมงโก้ ได้ตัดสินใจนำแบรนด์ดังกล่าวเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เมื่อปี 2550 ที่ผ่านมา โดยชูความเป็นไอศกรีมเพื่อสุขภาพ เพราะมีจุดเด่นตรงที่เป็นไอศกรีมสูตรไร้ไขมัน หรือนอน แฟต โยเกิร์ต ไอศกรีม ทำให้ผู้บริโภคสามารถทานได้ โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องไขมันส่วนเกินภายใต้แนวคิด เฮลธ์ตี้ ออริจินัล โยเกิร์ต ไอศกรีม โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่จะนำเข้าจากประเทศอิตาลี”

ทั้งนี้ เคอาร์ซีใช้เวลากว่า 2 ปี ในการศึกษาตลาด ก่อนที่จะนำแบรนด์ดังกล่าวเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เนื่องจากตลาดไอศกรีมเมืองไทยมีขนาดใหญ่กว่าที่ประเทศเกาหลี และมีอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี ประกอบกับไอศกรีมของเรดแมงโก้ทานแล้วไม่อ้วน ทำให้สอดคล้องกับกระแสของคนไทยที่หันมาให้ความสำคัญ และใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ
 

ล่าสุด ร้านไอศกรีมเรดแมงโก้ ได้ร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Student Price Summer Plus” เพียงแสดงบัตรสมาชิก Student Price ที่ ร้านเรด แมงโก้ รับฟรี 4 ท็อปปิ้ง เมื่อซื้อไอศกรีมโยเกิร์ต ขนาดใหญ่ 1 ถ้วย ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม-31 พฤษภาคม 2553 “และการที่เรด แมงโก้ประสบความ สำเร็จในการทำตลาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการวางตำแหน่งทางการตลาดชัดเจน และเป็นไอศกรีมเพื่อสุขภาพ ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์การรักษาสุขภาพ แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรก็ตาม เพราะไอศกรีมถือเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน และสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งปี ด้วยสภาวะอากาศที่ร้อนอย่างต่อเนื่อง”

นอกจากแบรนด์เรด แมงโก้แล้ว ก็จะมีร้าน “Absolute’ry yoghurt” ซึ่งเป็นร้านไอศกรีมโยเกิร์ตแบรนด์ใหม่ และเป็นของคนไทย และแบรนด์ i-frezh ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2551 โดยมุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ และเน้นขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ ซึ่งจะมีให้เลือก 4 รูปแบบ คือ ช็อป อิน ช็อป, สแตนด์อะโลน ช็อป, คีออส และรูปแบบสุดท้ายเป็นรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ ส่วนราคาค่าแฟรนไชส์ เริ่มต้น 300,000 บาท ไปจนถึง 650,000 บาท
 

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.