2.3K
facebook
27 กันยายน 2549
" กรมทรัพย์สินฯจัด ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา ต่อยอดภูมิปัญญาสู่สากล คาดเงินสะพัดพันล้าน "

 
 
กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ แถลงจัดงาน “ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา 2549: Thailand IP Fair 2006” เปิดเวทีซื้อขายความคิด และนวัตกรรม หวังต่อยอดภูมิปัญญา มันสมองคนไทยสู่ตลาดสากล คาดงานนี้สามารถสร้างเม็ดเงินสะพัดในวงการทรัพย์สินทางปัญญากว่า 1,000 ล้านบาท
 
นายคณิสสร นาวานุเคราะห์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ประธานในพิธีแถลงข่าวการจัดงาน “ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา 2549: Thailand IP Fair 2006” กล่าวในการแถลงข่าวว่า “ทรัพย์สินทางปัญญาจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในการสนับสนุนให้เศรษฐกิจเจริญเติมโตและมีส่วนโดยตรงในการผลักดันการค้า การลงทุน และการแข่งขันทางค้าอย่างยั่งยืน เศรษฐกิจยุคใหม่จึงแข่งขันกันด้วยปริมาณและคุณภาพ ของเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งสิ่งสำคัญคือ ไม่เพียงแต่สร้างสรรค์ทรัพย์สินทางปัญญา เท่านั้น หากแต่ต้องส่งเสริมให้ไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศได้จริง”
 
“มั่นใจว่างานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญาจะช่วยกระตุ้นให้เกิด การประดิษฐ์คิดค้นทรัพย์สินทางปัญญาจากผลงานคนไทย โดยสร้างนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ มีผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ๆ สนองตอบความต้องการของตลาดทั้งภายในและต่างประเทศอย่างแท้จริง ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศไทยเติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ประกอบกับเปิดโอกาสให้คนไทยร่วมฉลองและภาคภูมิใจกับ การมีกฎหมายคุ้มครองเครื่องหมายการค้าครบ 75 ปี” นายคณิสสร กล่าว
 
ในโอกาสนี้นักวิจัย นักประดิษฐ์ นักออกแบบ เจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาที่มองหาแหล่งทุน นักลงทุน ผู้ประกอบการที่มองหาสินค้าและผลิตภัณฑ์แปลกใหม่ นักศึกษา เยาวชนและประชาชนทั่วไปที่แสวงหาความรู้ พบกันในงานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา

เพื่อเจรจาธุรกิจและนำทรัพย์สินทางปัญญาไทยสู่ตลาดโลก และร่วมฉลองการคุ้มครองเครื่องหมายการค้าของประเทศไทยครบรอบ 75 ปี โดยพร้อมเพรียงกัน ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 1 ตุลาคมนี้ เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ ทุกกิจกรรมไม่เสียค่าใช้จ่ายและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมทรัพย์สินทางปัญญา โทร 1368 หรือ www.ipthailand.org
 
นายชุมพล ศิริวรรณบุศย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพัฒนาระบบคุ้มครอง และส่งเสริมสิทธิ์ในทรัพย์สินอุตสาหกรรม ประธานคณะทำงานจัดงานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ทรัพย์สินทางปัญญา คือ “กุญแจสำคัญ” ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสร้างความมั่งคั่งให้แก่ประเทศชาติ หลายประเทศยังไม่ได้มีการนำมาใช้กันอย่างเต็มศักยภาพ โดยเฉพาะประเทศไทย จึงต้องกระตุ้นและสร้างความตระหนักให้คนไทยเห็นคุณค่า และความสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญา
 
 
 
งานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญาครั้งนี้ จะรวมเอานักคิด นักประดิษฐ์ มาพบเพื่อเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการร่วมกันสร้างธุรกิจ โดยในงานนี้จะมีเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญากว่า 200 องค์กร เข้าร่วม คาดว่าจะสามาระสร้างมูลค่าธุรกิจได้กว่าพันล้านบาท 
 
ภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการประวัติเครื่องหมายการค้า ครบรอบ 75 ปี นิทรรศการ Brand of the World นำเสนอเครื่องหมายการค้าไทยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก นิทรรศการสุดยอดผลงานทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ นิทรรศการ IP Promotion ที่รวมสุดยอดเครื่องหมายการค้าและทรัพย์สินทางปัญญาไทย เป็นต้น

ในขณะเดียวภายในงานยังมีการให้คำปรึกษา แนะนำ และรับจดทะเบียน เพื่อให้บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญาแก่ประชาชนที่ร่วมงานอย่างครบวงจร เหมือนติดต่อกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาโดยตรง โดยงานนี้ยังมีหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องร่วมให้บริการอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่น่าสนใจซึ่งจะจัดขึ้นบนเวทีกลาง ทั้งการเสวนาในหลากหลายหัวข้อ การสาธิตการสร้างผลงานต่าง อาทิ การวาดภาพการ์ตูน การผลิตหนังสือทำมือ การแสดงศิลปวัฒนธรรมของน้องนักเรียนเยาวชน อีกทั้งในตอนเย็นของทุกวันยังมีการแสดงคอนเสิร์ตของ ศิลปินดังหลากหลายจากค่ายเพลงดัง ได้แก่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ , อาร์เอส โปรโมชั่น , แมงป่อง ,สมาคมนักเพลงลูกทุ่งไทย และอื่นๆ อีกมากมาย
 
 
 
ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,179
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,170
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,691
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,343
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,145
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,008
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.