2.3K
27 กันยายน 2549
" กรมทรัพย์สินฯจัด ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา ต่อยอดภูมิปัญญาสู่สากล คาดเงินสะพัดพันล้าน "

 
 
กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ แถลงจัดงาน “ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา 2549: Thailand IP Fair 2006” เปิดเวทีซื้อขายความคิด และนวัตกรรม หวังต่อยอดภูมิปัญญา มันสมองคนไทยสู่ตลาดสากล คาดงานนี้สามารถสร้างเม็ดเงินสะพัดในวงการทรัพย์สินทางปัญญากว่า 1,000 ล้านบาท
 
นายคณิสสร นาวานุเคราะห์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ประธานในพิธีแถลงข่าวการจัดงาน “ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา 2549: Thailand IP Fair 2006” กล่าวในการแถลงข่าวว่า “ทรัพย์สินทางปัญญาจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในการสนับสนุนให้เศรษฐกิจเจริญเติมโตและมีส่วนโดยตรงในการผลักดันการค้า การลงทุน และการแข่งขันทางค้าอย่างยั่งยืน เศรษฐกิจยุคใหม่จึงแข่งขันกันด้วยปริมาณและคุณภาพ ของเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งสิ่งสำคัญคือ ไม่เพียงแต่สร้างสรรค์ทรัพย์สินทางปัญญา เท่านั้น หากแต่ต้องส่งเสริมให้ไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศได้จริง”
 
“มั่นใจว่างานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญาจะช่วยกระตุ้นให้เกิด การประดิษฐ์คิดค้นทรัพย์สินทางปัญญาจากผลงานคนไทย โดยสร้างนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ มีผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ๆ สนองตอบความต้องการของตลาดทั้งภายในและต่างประเทศอย่างแท้จริง ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศไทยเติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ประกอบกับเปิดโอกาสให้คนไทยร่วมฉลองและภาคภูมิใจกับ การมีกฎหมายคุ้มครองเครื่องหมายการค้าครบ 75 ปี” นายคณิสสร กล่าว
 
ในโอกาสนี้นักวิจัย นักประดิษฐ์ นักออกแบบ เจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาที่มองหาแหล่งทุน นักลงทุน ผู้ประกอบการที่มองหาสินค้าและผลิตภัณฑ์แปลกใหม่ นักศึกษา เยาวชนและประชาชนทั่วไปที่แสวงหาความรู้ พบกันในงานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา

เพื่อเจรจาธุรกิจและนำทรัพย์สินทางปัญญาไทยสู่ตลาดโลก และร่วมฉลองการคุ้มครองเครื่องหมายการค้าของประเทศไทยครบรอบ 75 ปี โดยพร้อมเพรียงกัน ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 1 ตุลาคมนี้ เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ ทุกกิจกรรมไม่เสียค่าใช้จ่ายและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมทรัพย์สินทางปัญญา โทร 1368 หรือ www.ipthailand.org
 
นายชุมพล ศิริวรรณบุศย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพัฒนาระบบคุ้มครอง และส่งเสริมสิทธิ์ในทรัพย์สินอุตสาหกรรม ประธานคณะทำงานจัดงานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ทรัพย์สินทางปัญญา คือ “กุญแจสำคัญ” ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสร้างความมั่งคั่งให้แก่ประเทศชาติ หลายประเทศยังไม่ได้มีการนำมาใช้กันอย่างเต็มศักยภาพ โดยเฉพาะประเทศไทย จึงต้องกระตุ้นและสร้างความตระหนักให้คนไทยเห็นคุณค่า และความสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญา
 
 
 
งานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญาครั้งนี้ จะรวมเอานักคิด นักประดิษฐ์ มาพบเพื่อเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการร่วมกันสร้างธุรกิจ โดยในงานนี้จะมีเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญากว่า 200 องค์กร เข้าร่วม คาดว่าจะสามาระสร้างมูลค่าธุรกิจได้กว่าพันล้านบาท 
 
ภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการประวัติเครื่องหมายการค้า ครบรอบ 75 ปี นิทรรศการ Brand of the World นำเสนอเครื่องหมายการค้าไทยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก นิทรรศการสุดยอดผลงานทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ นิทรรศการ IP Promotion ที่รวมสุดยอดเครื่องหมายการค้าและทรัพย์สินทางปัญญาไทย เป็นต้น

ในขณะเดียวภายในงานยังมีการให้คำปรึกษา แนะนำ และรับจดทะเบียน เพื่อให้บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญาแก่ประชาชนที่ร่วมงานอย่างครบวงจร เหมือนติดต่อกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาโดยตรง โดยงานนี้ยังมีหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องร่วมให้บริการอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่น่าสนใจซึ่งจะจัดขึ้นบนเวทีกลาง ทั้งการเสวนาในหลากหลายหัวข้อ การสาธิตการสร้างผลงานต่าง อาทิ การวาดภาพการ์ตูน การผลิตหนังสือทำมือ การแสดงศิลปวัฒนธรรมของน้องนักเรียนเยาวชน อีกทั้งในตอนเย็นของทุกวันยังมีการแสดงคอนเสิร์ตของ ศิลปินดังหลากหลายจากค่ายเพลงดัง ได้แก่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ , อาร์เอส โปรโมชั่น , แมงป่อง ,สมาคมนักเพลงลูกทุ่งไทย และอื่นๆ อีกมากมาย
 
 
 
ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,147
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,026
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
989
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
976
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
956
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
954
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.