815
25
11 กันยายน 2562
อายเลเวล มุ่งมั่นตั้งใจ “วันหนึ่งเด็กไทยจะต้องคิดนอกกรอบเก่ง”
 

 
อายเลเวลแบรนด์การศึกษาวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ติดต่อกันถึง 15 ปีและมีการพัฒนาหลักสูตรมาตลอดระยะเวลา 37 ปี มองเห็นปัญหาของเด็กนักเรียนไทยในปัจจุบันคือ “คิดไม่เป็น” ได้แต่ท่องจำ จำและเลียนแบบนี่คือความเห็นของครูจี๊ดผู้อำนวยการศูนย์ Eye Level สาขาแจ้งวัฒนะ
 
นับเป็นปัญหาที่นักการศึกษาไทยทุกท่านรู้ แต่ก็มักจะส่ายหน้าเมื่อถามหาวิธีแก้ไข อย่างมากก็อ้อมแอ้มว่าคงต้องปฏิรูปการศึกษากันใหม่มั้ง
 
แต่ครูจี๊ดของเรา “มีคำตอบ”
 

 
ครูจี๊ดเริ่มอาชีพของตัวเองหลังจบการศึกษาวิทยาศาสตร์บัณฑิตทางด้านสิ่งแวดล้อมโดยการทำงานเป็นที่ปรึกษาอิสระให้กับโรงงานต่างๆในการทำวิจัยผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม (EIA-Environment Impact Assessment) แต่วันหนึ่งเพื่อนมาขอให้ไปช่วยสอนเด็กแทน ครูจี๊ดเริ่มมองเห็นศักยภาพใหม่ของตัวเองในการเป็นครู
 
จากคนที่ไม่เคยคิดจะสอน ไม่เคยคิดว่าจะสอนให้เด็กเข้าใจได้ ไม่เคยคิดว่าจะมีความจำมากจะอธิบายให้กับเด็กได้ โดยเฉพาะเด็กเล็กๆครูจี๊ดกลายเป็นครูที่เด็กๆรักมากที่สุด และมีความสุขกับการมาเป็นครู มาสอนมาพัฒนาเด็กมาเป็นส่วนร่วมในการสร้างเยาวชน สร้างชาติ สร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับสังคมไทย
 
ครูจี๊ดเริ่มอาชีพครูโดยการสอนในโรงเรียนพิเศษเกี่ยวกับคณิตศาสตร์อยู่หลายปี จนกระทั่งเมื่อ Eye Level มาเปิดในประเทศไทยในปี พ.ศ 2556 ครูจี๊ดก็ย้ายมาอยู่กับ Eye Level และค้นพบอะไรหลายๆอย่างที่นี่
  1. Eye Level มีหลักสูตร Critical Thinking ที่สอนให้เด็กคิด สอนให้เด็กใช้ Logic สอนให้เด็กแก้ปัญหาโดยการคิดนอกกรอบ เข้าใจด้านความสัมพันธ์ต่างๆ
  2. Eye Level มีหลักสูตร Play math สำหรับเด็กเล็กที่สามารถเตรียมตัวเด็กได้ตั้งแต่เล็กและพัฒนาให้เด็กเก่งอย่างสมบูรณ์ไปอย่างรวดเร็ว

ครูจี๊ดเล่าอย่างภูมิใจว่าลูกศิษย์ที่เล็กที่สุดของครูจี๊ดอายุแค่ 2 ขวบ มาวันแรกก็เริ่มเรียนได้เลยและสามารถพัฒนาไปได้เร็วมาก ที่ศูนย์แจ้งวัฒนะของครูจี๊ดเคยมีเด็กระดับอนุบาลถึง 60-70 คน และทุกคนก็พัฒนาไปได้ดีกันหมด ครูจี๊ดบอกว่าหลักสูตร Play math เหมาะกับเด็กเล็กๆ มากบทเรียนมีสีสัน เรียนสนุกเริ่มจากสิ่งง่ายๆรอบตัวเด็ก เช่น สี รูปทรง มีภาพ 3 มิติให้เด็กสามารถมองได้รอบทิศ สร้างกรอบความคิดให้เด็กมองหาความสัมพันธ์ ความต่อเนื่องและความแตกต่าง เด็กยิ่งเล็กยิ่งเรียนได้เร็วและประสบความสำเร็จมากเท่าเด็กโต
 
ครูจี๊ดมีผู้ปกครองหลายท่านที่มีพี่เรียนกับศูนย์ของครูจี๊ดอยู่และบอกฝากลูกที่อยู่ในท้องว่าสองขวบเมื่อไรจะมาฝากครูจี๊ดเรียน โดยฝันของครูจี๊ดคือจะสร้างให้เยาวชนไทยมีกรอบความคิดที่กว้างไกล คิดอย่างมีเหตุผลและมีหลักการในวิธีคิด ศูนย์ Eye Level ของครูจี๊ดที่แจ้งวัฒนะกลายเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่คึกคัก เด็กมาเรียนด้วยความสุข ได้รับความรู้และพื้นฐานที่แน่นปึกเป็นศูนย์ Eye Level ที่มีเด็กมากที่สุดศูนย์หนึ่ง
 
แต่คนที่มีความสุขที่สุด คือครูจี๊ดที่ได้เห็นเด็กๆเติบโตอย่างงดงาม เหมือนต้นไม้ที่ได้รับการปลูกด้วยความรัก ความเอาใจใส่ และด้วยหลักการที่ถูกต้องเหนือชั้น
 
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์อายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ 
 
โทร. : 02-934-9911-2
E-Mail : myeyelevelthailand@gmail.com
Instagram : Eyelevel.TH
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,074
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
960
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
828
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
810
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
750
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
688
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.