26K
38
3 เมษายน 2553

‘ดีเอฟเอ็ม’เดินหน้ารุกขยายธุรกิจ ส่งรถเคลื่อนที่เจาะกลุ่มเป้าหมาย


 

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี เอฟ เอ็ม มินิทรั๊ค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถกระบะเอนกประสงค์ดีเอฟเอ็ม เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้จัดทำรถมินิมาร์ทเคลื่อนที่ ร่วมกับทางบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ในโครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” เพื่อเปิดโอกาส และเพิ่มช่องทางขายใหม่ๆ ให้กับลูกค้า และ ผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้ที่มีความสนใจในธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และจัดเลี้ยง

“เพื่อเป็นการต่อยอดให้กับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยผู้ประกอบการภัตตาคาร ร้านอาหาร แฟรนไชส์ หรือแม้ แต่บุคคลทั่วไป สามารถนำแนวคิดนี้ไปดัดแปลง เพื่อเพิ่มศักยภาพของธุรกิจ หรือ แม้กระทั่งสร้างโอกาส และอาชีพแก่ผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ได้ด้วย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ลงทุนต่ำ คืนทุนเร็ว” กับรถดีเอฟเอ็ม มินิทรั๊ค”

สำหรับรูปแบบ และค่าใช้จ่ายในการ ลงทุนนั้น รถร้านค้ากาแฟเคลื่อนที่ มีราคา เริ่มต้นที่ 385,000 บาท รถอาหารเคลื่อนที่ ราคาเริ่มต้นที่ 385,000 บาท และรถกระบะ 1.1L LPG-MPI ราคาเริ่มต้นที่ราคา 285,000 บาท

นอกเหนือจากการนำรถกระบะขนาดเล็กมาเพื่อช่วยในการขนส่งแล้ว ทางดี เอฟ เอ็มยังต้องการหาพันธมิตร หรือ ผู้ประกอบการที่สนใจในการสานต่อแนว คิดการทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและเครื่อง ดื่มโดยใช้รถกระบะขนาดเล็กอย่างดีเอฟ เอ็มเป็นช่องทางการขายเคลื่อนที่ สามารถ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยไม่จำกัดเวลาและสถานที่ ลดต้นทุนค่าเช่าพื้นที่ สามารถ เคลื่อนย้ายทำเลได้ โดยผู้ประกอบการเป็นผู้กำหนดพื้นที่ขายเอง ทางบริษัทฯ ยังให้บริการปรึกษาฟรีสำหรับการออก แบบตัวรถและโครงหลังคาให้เข้ากับรูปแบบร้านค้าอีกด้วย

 

จุดขายที่โดดเด่นของรถกระบะอเนกประสงค์ดีเอฟเอ็ม คือ ลงทุนต่ำ คืน ทุนเร็ว เนื่องจากราคารถที่ไม่แพง การลงทุนอยู่เพียงหลักหมื่น งวดผ่อนแค่หลักพัน จึงทำให้ธุรกิจมีต้นทุนต่ำ เมื่อเทียบกับการเช่าพื้นที่หรือร้านค้าทั่วไปที่ต้องวางเงินมัดจำ และลงทุนตกแต่งหน้าร้าน”

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จะเป็นธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่ม ขนาดเล็ก ถึงกลาง โดยผู้ประกอบการภัตตาคาร ร้าน อาหาร หรือแฟรนไชส์ บุคคลที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจเอง หารายได้เสริม หรือ เป็นงานอดิเรก โดยกลยุทธ์การตลาดในการแจ้งเกิดรถโฮเรก้าสู่กลุ่มเป้าหมายนั้น บริษัทอยู่ระหว่างการทำรถร้านค้าดัด แปลงเคลื่อนที่ในเซ็กเม้นท์ของอาหาร และ เครื่องดื่ม

ทั้งนี้ บริษัทมุ่งเน้นไปยังธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการขยายสาขา ด้วยการสร้างจุดขายที่เป็นรถร้านค้าเคลื่อนที่ เน้นการ รูปแบบการตกแต่งที่ทันสมัย สะอาด สะดวก และคล่องตัว ตอบโจทย์การค้า ขายแบบไม่ยึดติดทำเล การขยายสาขาของร้านอาหารในลักษณะแฟรนไชส์แบบร้านค้าเคลื่อนที่ สามารถยืดหยุ่นได้ในเรื่องของทำเล ประหยัดต้นทุนค่าเช่าร้าน ผู้ประกอบการเพียงปรับรูปแบบที่มีอยู่ให้ลงตัวบนพื้นที่รถ ผู้ประกอบการสามารถเซ็ตราคา เริ่มต้นตามงบประมาณการลงทุน จึงสร้างความมั่นใจ และ โอกาสที่แตกต่างจากผู้ค้ารายอื่นด้วยสูตรสำเร็จของการกำหนดโลเกชั่น
 

 

นายพิทยา กล่าวต่อว่า ทางบริษัทจะดำเนินการทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง ในการโปรโมทให้คนหันมาสนใจจุดเด่นของรถกระบะดีเอฟเอ็มในแง่มุมของการประหยัดต้นทุนในธุรกิจ และขนส่ง ผ่านทางการแนะนำรถดีเอฟเอ็มที่ตกแต่งเป็นธุรกิจเคลื่อนที่ให้มีสีสัน หลากหลายรูป-แบบ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เห็นโอกาส และช่องทางธุรกิจใหม่ๆ โดยวางงบจัดกิจกรรม ส่งเสริม กระตุ้นการขายในปีนี้ไว้ประมาณ 30 ล้านบาท

“ล่าสุด บริษัทได้เข้าร่วมงาน “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 5” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคมที่ผ่านมา โดยบริษัทได้นำรถกระบะ ดีเอฟเอ็มอเนกประสงค์รุ่นมินิทรั๊ค ดัด แปลงเป็นรถร้านค้ากาแฟเคลื่อนที่ และรถ อาหารเคลื่อนที่ เข้าร่วมแสดงในงาน เพื่อ ตอกย้ำการต่อยอดธุรกิจ ส่งเสริมธุรกิจเคลื่อนที่แบบมีรูปแบบและขยายโอกาสช่อง ทางการขายใหม่ๆ ไปยังผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ร้านอาหารและจัดเลี้ยง'ไปจนถึงพันธมิตรทางการค้าของแม็คโคร”
 
 
อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.