519
23 กันยายน 2562
สสว.จับมือ SCB จัดงาน SME ONE FEST 2019 นำทัพ ผปก.กว่า 232 บูทโชว์ของดีสู่สากล
 
 
 
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงาน SME ONE FEST 2019 ครั้งที่ 8 โดยนำทัพผู้ประกอบการกว่า 232 บูทร่วมโชว์ศักยภาพ หวังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้เติบโตและพัฒนาความสามารถ พร้อมยกระดับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้ก้าวสู่สากลได้มากยิ่งขึ้น
 
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เผยว่า การจัดงานในครั้งนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมออกร้านทั้งสิ้น 232 บูท ครอบคลุมหมวดหมู่ต่างๆ เช่น อาหาร ได้แก่ ข้าวกล้องงอก เครื่องแต่งกาย ได้แก่ ผ้าทอมือไหมแกมฝ้าย เครื่องประดับ ได้แก่ เครื่องเงินชมพูภูคาน่าน เครื่องประดับหินสีณัฐพัชร์ เครื่องดื่ม และของใช้อีกมากมาย

ทั้งนี้ เอสเอ็มอีไทยในปัจจุบันมีความแข็งแกร่งมากขึ้น แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังขาดความเข้าใจในเรื่องของการยอมรับสินค้าสู่ตลาดสากล เราจึงได้จัดกิจกรรมงานแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยคัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากโครงการต่างๆ มาเข้าร่วมออกบูทภายในงาน SME ONE FEST 2019 เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดได้

 
นอกจากนี้ การจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนพื้นที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ จากธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งการร่วมมือระหว่าง สสว. กับธนาคารไทยพาณิชย์ ทำให้สมาชิกร้านค้าได้รับประโยชน์จากการเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารอื่นๆ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจ และเป็นการลดภาระการจัดการเงินสด

โดยเฉพาะร้านค้าขนาดกลางและขนาดเล็กที่สามารถรับเงินโดยตรงเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารได้เลย แถมช่วยให้ร้านค้าบริหารจัดการเงินสดและทำบัญชีได้ง่ายขึ้น เรียกว่าเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกทั้งตัวผู้ประกอบการเองและผู้บริโภคด้วย
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับกิจกรรมการจัดแสดงสินค้าภายในงาน SME ONE FEST 2019 ครั้งที่ 8 ณ อาคารมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 9-13 กันยายน ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้ ส่วนครั้งต่อไปจัดขึ้นที่ MBK AVENUE Zone A and C ระหว่างวันที่ 12-15 กันยายนนี้
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต้านไม่ไหว! แฟรนไชส์ C..
1,355
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” ระ..
1,219
ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส แ..
1,173
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,072
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” สั..
960
ฉาว! Luckin Coffee คู่..
773
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.