1.6K
26
28 สิงหาคม 2562
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอร์ CLMV พบขยายตัวเฉลี่ยกว่า 6% ต่อปี กำลังซื้อเพิ่มขึ้นกว่า 30% จัดโดย EXIM BANK ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
 

 
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ จัดงานสัมมนา “พัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยก้าวสู่สากล” โดยจัดขึ้นในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 9.00 – 16.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ งานนี้ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังต่างประเทศโดยเฉพาะในกลุ่ม CLMV เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 
www.ThaiFranchiseCenter.com ในฐานะที่เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมแฟรนไชส์ไว้มากที่สุดในเมืองไทยก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งประธานในการกล่าวเปิดงานครั้งนี้ได้แก่ คุณพิศิษฐ์  เสรีวิวัฒนา  กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK)  กำหนดการภายในงานมีหัวข้อในการเสวนาที่เป็นประโยชน์แก่คนทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะนำเอาความรู้ต่างๆ เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตสู่ระดับสากลได้มากขึ้น
 
 
โดยหัวข้อเสวนาในการสัมมนาครั้งนี้ เช่น “รอบรู้ รู้ทัน การจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศ” , “โอกาสการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศในกลุ่มประเทศ CLMV ของผู้ประกอบการไทย” , “ความท้าทายของการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ” , “การเข้าถึงแหล่งเงินทุน ในการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศ”  เป็นต้น
 
 
ซึ่งปัจจุบันพบว่าแฟรนไชส์ที่เป็นแบรนด์ไทยในต่างประเทศมีจำนวน 49 แบรนด์ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่ม รองลงมาเป็นการศึกษาและนวดสปา ซึ่งจากการศึกษาพบว่าการขยายตัวของธุรกิจแฟรนไชส์ในกลุ่ม CLMV  มีความได้เปรียบเนื่องกลุ่มประเทศเหล่านี้มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจค่อนข้างดี ประชากรมีรายได้ต่อหัวต่อปีเพิ่มสูงขึ้น
 โดยคาดว่าในช่วง 5 ปีนับจากนี้ เศรษฐกิจ CLMV จะขยายตัวเฉลี่ยกว่า 6% ต่อปี กำลังซื้อของประชาชนจะเพิ่มขึ้นกว่า 30% จึงนับเป็นช่องทางที่นักธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหลายไม่ควรมองข้าม ซึ่งการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นประโยชน์อันดีในการส่งเสริมแฟรนไชส์ไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล มีผลกำไรจากการลงทุนเพิ่มมากขึ้น
 
 
ซึ่งบรรยากาศในงานสัมมนาครั้งนี้จะเป็นอย่างไรทีมงานไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ได้เก็บรวบรวมความน่าประทับใจจากงานครั้งนี้มาฝากทุกคนให้ชมกันอย่างเต็มอิ่มการเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ใน CLMV เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการไทย โดยอาศัยความได้เปรียบจากความรู้จักคุ้นเคยสินค้าแบรนด์ไทยจากสื่อต่างๆ ที่ผู้บริโภคใน CLMV ติดตามข่าวสารอยู่เป็นประจำ และใช้ความได้เปรียบด้านทำเลที่ตั้งบริหารจัดการธุรกิจอย่างใกล้ชิด สร้างชื่อเสียงของสินค้าและบริการของไทยที่มีคุณภาพได้มาตณฐานสากลในราคาที่ผู้ซื้อจับต้องได้

โดยมีสำนักงานผู้แทน EXIM BANK ใน CLM (กัมพูชา สปป.ลาว และเมียนมา) ร่วมกับภาครัฐและเอกชน ภายใต้ทีมไทยแลนด์ สนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยขยายธุรกิจแฟรนไชส์ได้มากขึ้น จากปัจจุบันที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย จำนวนกว่า 584 กิจการ และมีสาขากว่า 100,000 สาขาทั่วประเทศ

 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
รวมถึงผู้ที่สนใจสมัครคอร์สอบรมสัมมนาต่างๆ สามารถเลือกหัวข้อที่น่าสนใจและเหมาะสมกับธุรกิจ คลิ๊กที่ https://bit.ly/2GhQrbz
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
877
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
752
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
737
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
680
“FoodStoryMarket” ระบบ..
642
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.