7.9K
2
25 มีนาคม 2553

"มารีฟรานซ์"เฟ้นทรีตเมนต์ใหม่ดึงลูกค้า

 


ธุรกิจรีดไขมันลดดีกรีโปรโมชั่นราคา "มารีฟรานซ์" เบนเข็มแข่งทรีตเมนต์ใหม่ ควบคู่แพ็กเกจคุ้มค่ากระตุ้นลูกค้าเก่า หวังเพิ่มความถี่ มั่นใจสิ้นปีโต 25-30% พร้อมประกาศขยายสาขา "เมนส์แคร์" เพิ่ม 4-5 สาขา รองรับดีมานด์หนุ่มเจ้าสำอาง


นางสาวศศิวีณ์ ซื่อตรง ผู้จัดการทั่วไป มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ (ประเทศไทย) ผู้ดำเนินธุรกิจลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วน มารีฟรานซ์ และศูนย์ดูแลรูปร่างและ ผิวหน้าสำหรับผู้ชาย เมนส์แคร์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาพการแข่งขันของธุรกิจลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนมีความรุนแรงในเรื่องของโปรโมชั่น ราคาที่ลดลง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะผู้ประกอบการแต่ละค่ายมีการทำตลาดมานาน และผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว ไม่สามารถทำราคาต่ำมากกว่านี้ ขณะเดียวกันแต่ละค่ายหันมาใช้เรื่องของการบริการ หรือทรีตเมนต์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ มาเป็นตัวดึงลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ

สำหรับมารีฟรานซ์เองกลยุทธ์หลัก ๆ จะเน้นไปที่การเปิดตัวทรีตเมนต์นวัตกรรมใหม่ โดยปีนี้มีแผนจะเปิดทรีตเมนต์ใหม่ ไม่ต่ำกว่า 10 รายการ หรือเฉลี่ยมีการเปิดตัวใหม่ทุก ๆ 2 เดือน จากเดิมทุก 3 เดือน เพื่อดึงลูกค้าเดิมกลับเข้ามาใช้บริการ และเพิ่มความถี่ในการใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ
 
การกระตุ้นยอดใช้จ่ายในกลุ่มสมาชิกเดิมซึ่งรู้จักแบรนด์และเคยใช้บริการมาแล้วสามารถทำได้ง่ายกว่าการขยายฐานลูกค้าใหม่ที่มีการระมัดระวังการใช้จ่าย แนวทางการทำตลาดหลัก ๆ จากนี้บริษัทยังคงให้ น้ำหนักการรักษาฐานลูกค้าเดิมที่มีอยู่ 2 แสนราย แบ่งเป็นกลุ่มแอ็กทีฟ 60% รวมทั้งสมาชิกที่หยุดใช้บริการไประยะหนึ่งให้กลับมาใช้บริการ

"ตั้งแต่ต้นปีมีกลุ่มลูกค้าใหม่เข้ามาใช้บริการทั้ง 20 สาขา โดยเฉลี่ยประมาณ 30,000 ราย/เดือน และมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 4-5 หมื่นบาท/คน เพิ่มขึ้นจาก 3 หมื่นบาท หลัก ๆ เป็นกลุ่มลูกค้าระดับบีขึ้นไปที่ยังมีกำลังซื้อ และเลือกใช้บริการแพ็กเกจใหญ่ที่มีการเพิ่มแวลูให้รู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคา ขณะที่กลุ่มลูกค้าระดับบีลงมายังระวังการใช้จ่าย"
 

นางสาวศศิวีณ์กล่าวว่า ควบคู่กับแนวทางดังกล่าวมารีฟรานซ์ให้ความสำคัญกับการทำตลาดร่วมกับพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ อาทิ ทรู เอเอฟ มอบสิทธิประโยชน์ในการชมคอนเสิร์ต และละครเวทีคุณพระช่วย เป็นต้น ขณะเดียวกันก็ลดการใช้กลยุทธ์

พรีเซ็นเตอร์ลง จากเดิมเคยใช้จำนวนมาก โดยพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้คือ "ซินดี้ สิรินยา เบอร์บริดจ์"

ส่วนธุรกิจเมนส์แคร์ นางสาวศศิวีณ์กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการเติบโตที่ดี โดยลูกค้าเข้ามาใช้บริการมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 35,000 บาทต่อคน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เตรียมจะเปิดสาขา 4 ที่เซ็นทรัล รามอินทรา และภายในปีนี้มีแผนการลงทุนขยายสาขาใหม่อีก 5 สาขา เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ชายซึ่งปัจจุบันหันมาใส่ใจในเรื่องของบุคลิกภาพและรูปร่างมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มชายวัยทำงาน อายุระหว่าง 25-40 ปี ที่สำคัญ ลูกค้ากลุ่มนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องสถานที่ที่เป็นส่วนตัวและมีนโยบายจะเปิดสาขาในบริเวณใกล้ ๆ กับมารีฟรานซ์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นคู่ อาทิ สามีภรรยา คู่รัก เพื่อน เป็นต้น
 


 

นอกจากนี้ยังมีแผนทดลองขยายสาขารูปแบบใหม่ที่เป็นการนำ แบรนด์เมนส์แคร์และสเวนสันซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือโกลบอลบิวตี้ เช่นเดียวกับมารีฟรานซ์เปิด ให้บริการจุดเดียวกัน โดยเบื้องต้นเปิดสาขานำร่องที่เซ็นทรัล ลาดพร้าวในเดือนพฤศจิกายนนี้

"สิ้นปีนี้มารีฟรานซ์ตั้งเป้าเติบโต 25-30% ส่วนภาพรวมธุรกิจลดน้ำหนักกระชับสัดส่วนคาดว่าเติบโต 15% สำหรับศูนย์ดูแลผู้ชายเมนส์แคร์ตั้งเป้าเติบโต 75%"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาคริสตี้ฟรองซ์ ในเครือบอดี้เชพ คอร์ปอเรชั่น ที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ได้ให้ความสำคัญกับการขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์ โดยเน้นไปที่ตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ตั้งเป้าจะขยายสาขาให้ครบ 50 แห่งภายในสิ้นปีนี้

ก่อนหน้านี้นางสาวฐิติภรณ์ นาคศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คริสตี้ฟรองซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นโยบายของคริสตี้ฟรองซ์สำหรับปีนี้ หลัก ๆ จะมุ่งไปที่การเพิ่มสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความภักดี พร้อมกับมีโปรโมชั่นใหญ่ออก 4 ครั้ง จากปกติจะมีเพียงปีละ 2 ครั้งอ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,202
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,182
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,162
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,080
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
902
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
873
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.