7.7K
2
facebook
25 มีนาคม 2553

"มารีฟรานซ์"เฟ้นทรีตเมนต์ใหม่ดึงลูกค้า

 


ธุรกิจรีดไขมันลดดีกรีโปรโมชั่นราคา "มารีฟรานซ์" เบนเข็มแข่งทรีตเมนต์ใหม่ ควบคู่แพ็กเกจคุ้มค่ากระตุ้นลูกค้าเก่า หวังเพิ่มความถี่ มั่นใจสิ้นปีโต 25-30% พร้อมประกาศขยายสาขา "เมนส์แคร์" เพิ่ม 4-5 สาขา รองรับดีมานด์หนุ่มเจ้าสำอาง


นางสาวศศิวีณ์ ซื่อตรง ผู้จัดการทั่วไป มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ (ประเทศไทย) ผู้ดำเนินธุรกิจลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วน มารีฟรานซ์ และศูนย์ดูแลรูปร่างและ ผิวหน้าสำหรับผู้ชาย เมนส์แคร์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาพการแข่งขันของธุรกิจลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนมีความรุนแรงในเรื่องของโปรโมชั่น ราคาที่ลดลง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะผู้ประกอบการแต่ละค่ายมีการทำตลาดมานาน และผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว ไม่สามารถทำราคาต่ำมากกว่านี้ ขณะเดียวกันแต่ละค่ายหันมาใช้เรื่องของการบริการ หรือทรีตเมนต์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ มาเป็นตัวดึงลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ

สำหรับมารีฟรานซ์เองกลยุทธ์หลัก ๆ จะเน้นไปที่การเปิดตัวทรีตเมนต์นวัตกรรมใหม่ โดยปีนี้มีแผนจะเปิดทรีตเมนต์ใหม่ ไม่ต่ำกว่า 10 รายการ หรือเฉลี่ยมีการเปิดตัวใหม่ทุก ๆ 2 เดือน จากเดิมทุก 3 เดือน เพื่อดึงลูกค้าเดิมกลับเข้ามาใช้บริการ และเพิ่มความถี่ในการใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ
 
การกระตุ้นยอดใช้จ่ายในกลุ่มสมาชิกเดิมซึ่งรู้จักแบรนด์และเคยใช้บริการมาแล้วสามารถทำได้ง่ายกว่าการขยายฐานลูกค้าใหม่ที่มีการระมัดระวังการใช้จ่าย แนวทางการทำตลาดหลัก ๆ จากนี้บริษัทยังคงให้ น้ำหนักการรักษาฐานลูกค้าเดิมที่มีอยู่ 2 แสนราย แบ่งเป็นกลุ่มแอ็กทีฟ 60% รวมทั้งสมาชิกที่หยุดใช้บริการไประยะหนึ่งให้กลับมาใช้บริการ

"ตั้งแต่ต้นปีมีกลุ่มลูกค้าใหม่เข้ามาใช้บริการทั้ง 20 สาขา โดยเฉลี่ยประมาณ 30,000 ราย/เดือน และมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 4-5 หมื่นบาท/คน เพิ่มขึ้นจาก 3 หมื่นบาท หลัก ๆ เป็นกลุ่มลูกค้าระดับบีขึ้นไปที่ยังมีกำลังซื้อ และเลือกใช้บริการแพ็กเกจใหญ่ที่มีการเพิ่มแวลูให้รู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคา ขณะที่กลุ่มลูกค้าระดับบีลงมายังระวังการใช้จ่าย"
 

นางสาวศศิวีณ์กล่าวว่า ควบคู่กับแนวทางดังกล่าวมารีฟรานซ์ให้ความสำคัญกับการทำตลาดร่วมกับพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ อาทิ ทรู เอเอฟ มอบสิทธิประโยชน์ในการชมคอนเสิร์ต และละครเวทีคุณพระช่วย เป็นต้น ขณะเดียวกันก็ลดการใช้กลยุทธ์

พรีเซ็นเตอร์ลง จากเดิมเคยใช้จำนวนมาก โดยพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้คือ "ซินดี้ สิรินยา เบอร์บริดจ์"

ส่วนธุรกิจเมนส์แคร์ นางสาวศศิวีณ์กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการเติบโตที่ดี โดยลูกค้าเข้ามาใช้บริการมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 35,000 บาทต่อคน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เตรียมจะเปิดสาขา 4 ที่เซ็นทรัล รามอินทรา และภายในปีนี้มีแผนการลงทุนขยายสาขาใหม่อีก 5 สาขา เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ชายซึ่งปัจจุบันหันมาใส่ใจในเรื่องของบุคลิกภาพและรูปร่างมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มชายวัยทำงาน อายุระหว่าง 25-40 ปี ที่สำคัญ ลูกค้ากลุ่มนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องสถานที่ที่เป็นส่วนตัวและมีนโยบายจะเปิดสาขาในบริเวณใกล้ ๆ กับมารีฟรานซ์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นคู่ อาทิ สามีภรรยา คู่รัก เพื่อน เป็นต้น
 


 

นอกจากนี้ยังมีแผนทดลองขยายสาขารูปแบบใหม่ที่เป็นการนำ แบรนด์เมนส์แคร์และสเวนสันซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือโกลบอลบิวตี้ เช่นเดียวกับมารีฟรานซ์เปิด ให้บริการจุดเดียวกัน โดยเบื้องต้นเปิดสาขานำร่องที่เซ็นทรัล ลาดพร้าวในเดือนพฤศจิกายนนี้

"สิ้นปีนี้มารีฟรานซ์ตั้งเป้าเติบโต 25-30% ส่วนภาพรวมธุรกิจลดน้ำหนักกระชับสัดส่วนคาดว่าเติบโต 15% สำหรับศูนย์ดูแลผู้ชายเมนส์แคร์ตั้งเป้าเติบโต 75%"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาคริสตี้ฟรองซ์ ในเครือบอดี้เชพ คอร์ปอเรชั่น ที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ได้ให้ความสำคัญกับการขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์ โดยเน้นไปที่ตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ตั้งเป้าจะขยายสาขาให้ครบ 50 แห่งภายในสิ้นปีนี้

ก่อนหน้านี้นางสาวฐิติภรณ์ นาคศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คริสตี้ฟรองซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นโยบายของคริสตี้ฟรองซ์สำหรับปีนี้ หลัก ๆ จะมุ่งไปที่การเพิ่มสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความภักดี พร้อมกับมีโปรโมชั่นใหญ่ออก 4 ครั้ง จากปกติจะมีเพียงปีละ 2 ครั้งอ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
930
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
851
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
822
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
812
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
784
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
737
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.