2.6K
1
18 กันยายน 2549
" เดินเที่ยวงาน ได้อาชีพ งานใหญ่ หนึ่งปีมีครั้งเดียว "

 
 
ปัจจุบัน มีงานแสดงสินค้า งานออกร้านต่างๆ มากมาย ที่จัดขึ้นตามวาระต่างๆ ทั้งจากภาคเอกชน และภาครัฐบาล การเดินชมงานลักษณะนี้ มีลักษณะ "สองคนยลตามช่อง" อยู่เหมือนกัน นั่นคือ บางคนตาแหลมมองเห็นลู่ทาง ช่องทาง ที่จะนำไปต่อยอดทางธุรกิจได้ บางคนอาจจะนำไปเสริม ไปพัฒนาจากสิ่งที่มีอยู่เดิม ในขณะที่บางคนอาจจะไม่เห็นอะไรเลย 
 
เคยพบกับผู้ประกอบการหลายคน ที่ได้ช่องทางธุรกิจจากการเดินชมงานแสดงสินค้า ทั้งนี้งานแสดงสินค้าที่ว่า จะต้องมีลักษณะสร้างสรรค์ และสร้างเสริม มิใช่สักแต่จะขายสินค้ากันเป็นตลาดนัดเพียงอย่างเดียว
 
วันที่ 21-24 กันยายน 2549 นี้ ถึงวาระที่ นิตยสารเส้นทางเศรษฐี มีงานประจำปี นั่นคือ งานวันเส้นทางเศรษฐี ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว และในงานนี้เอง ที่ไม่อยากพลาด เพราะไม่ใช่งานขายสินค้า ไม่ใช่ตลาดนัด หากแต่เป็นงานที่จะเพิ่มช่องทางอาชีพดีๆ ให้กับผู้ที่ต้องการแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเอง 
 
ห้างร้าน บริษัท หรือธุรกิจ ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ส่วนใหญ่จะนำช่องทางอาชีพมาเสนอด้วย ดังนั้น ถ้าจะเปรียบกับการค้า การขาย งานนี้ก็คงจะเป็นการขายอาชีพ ที่ซื้อไปแล้ว คุ้มแสนคุ้ม
 
ลองมาดูว่า สำหรับในปีนี้ จะมีร้านค้า หรือธุรกิจใดที่จะมาร่วมงานบ้าง เพื่อท่านผู้อ่านที่สนใจจะได้ตามไปชมกันต่อในงาน
 
สำหรับกิจการประเภทร้านค้าสะดวกซื้อ มีทั้ง เซเว่น อีเลฟเว่น และเฟรชมาร์ท ที่รู้จักกันดี ใครที่สนใจจะเป็นเถ้าแก่ร้านสะดวกซื้อ ไปพูดคุย สอบถาม เงื่อนไขรายละเอียดกันได้เต็มที่
 
ส่วนงานทางด้านบริการ งานพิมพ์ ไปรษณีย์เอกชน เทคโนโลยีการสื่อสาร ก็มาทั้ง บริษัท วินเซ็นต์ ที่ตอนนี้ กำลังไปโลด, โพส แอนด์ เซอร์วิส ไอ ดู, สมาร์ท โพสต์, ซูเปอร์เอส ก๊อปปี้ แอนด์โพสต์เซ็นเตอร์, ยูเมมโมรี่ เครื่องพิมพ์วัสดุ, ศูนย์หมึกพิมพ์ เอวิน คอร์ปอเรชั่น, ไอ สมาร์ท เทคโนโลยี, ไฮสปีด ออนไลน์, B J C เครื่องพิมพ์ภาพ, สุริยา อาร์ทปริ้นติ้ง, มาสเตอร์ โพสต์ 
 
 

เครื่องหยอดเหรียญ มีทั้ง ตู้น้ำหยอดเหรียญ กู๊ดดริ้งส์, เครื่องหยอดเหรียญจากกชพรรณ, ปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ อันนี้น่าสนใจ ส่วนจะเป็นอย่างไร ไปหารายละเอียดกันได้ 
 
ธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นธุรกิจกึ่งสำเร็จรูป มีเงินลงทุน มีทำเล มีใจรัก มีเวลาบริหารงาน ก็สามารถสร้างธุรกิจได้ เพียงแต่ควรศึกษา และเลือกแฟรนไชส์ที่จะพากันไปตลอดรอดฝั่ง
 
วิธีเลือกคือ ควรเลือกแฟรนไชส์ที่ดูเบื้องต้นแล้วมีความชำนาญ มีระบบบริหารงานที่ดี มีชื่อเสียง และมีเงื่อนไขการลงทุนชัดเจน ตรงไปตรงมา
 
ถ้ามองในมุมของผู้ลงทุน หรือผู้ซื้อแฟรนไชส์ หรือที่เรียกว่าแฟรนไชซี่นั้น ธุรกิจแฟรนไชส์มีข้อดีข้อเสียอยู่ในตัวเอง ข้อดีคือ ผู้ลงทุนไม่ต้องเสียเวลาสร้างชื่อเอง เพราะแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะมีชื่อเสียงดีอยู่แล้ว และยิ่งขยายสาขาไป ยิ่งจะเป็นการสร้างชื่อไปในตัว ข้อต่อมาคือได้ระบบการบริหารงานอย่างสำเร็จรูป ไม่ต้องมานั่งลองถูก ลองผิดด้วยตัวเอง ทั้งนี้ บริษัทแม่ได้ลองถูกลองผิดมาหมดแล้ว 
 
ใครที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ ในงานวันเส้นทางเศรษฐี จะมีแฟรนไชส์มาให้เลือกมากมาย เรียกว่ามากันแทบทุกประเภทธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจทางด้านอาหาร การศึกษา งานบริการ งานพิมพ์ เทคโนโลยี อาหารเสริม ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ฯลฯ
 
 

ธุรกิจอาหาร จะมีตั้งแต่ ไส้กรอก จากวังรี รีสอร์ต จังหวัดนครนายก, ขนมจีบ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ของคุณส้มเช้ง ดาราตลก, ขนมกล้วยหอม, ข้าวมันไก่โกซัน เจ้านี้ออกรายการโทรทัศน์, หมูสะเต๊ะ, อาหารเจ แช่แข็ง, โดนัท จิ๋ว, แฟรนไชส์ ลูกชิ้นสหภัณฑ์, แฟรนไชส์น้ำผลไม้ เฟรช อัพ, ลูกชิ้น ของ ปู-เด๋อ (ดาราตลก) แฟรนไชส์ขนมไทย, แฟรนไชส์ไก่ยอ แปดริ้ว, บ้านน้ำซ่า น้ำอัดลมโบราณ, แฟรนไชส์ ยำผัก 4 ธาตุ, แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวปลา, ขนมเดอะ วอฟเฟิล, แฟรนไชส์บะหมี่ญี่ปุ่น โอมาอิชิ, กาแฟสด คอฟฟี่ ทูเดย์, ไส้กรอก ซีพี, ขนมจีนสายฝน ของนักแสดง น้ำฝน กุลณัฐ, แดรี่ ฟาร์ม นมสด, ชานมไข่มุก, พายองุ่น ของนักแสดง กบ ปภัสรา รวมทั้งอาหารจากสินค้า หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่มาทุกจังหวัด 
 
ธุรกิจเพื่อความงาม ได้แก่ มาสคาร่า, แฟรนไชส์ชุดชั้นในจินตนา, นวดกดจุด, สมุนไพรความงาม พิมพาเภสัช, อาหารเสริมของนักแสดง จินตหรา สุขพัฒน์, เครื่องสำอาง ของ เอ้ นนทวัช พิธีกร ผู้ประกาศข่าว และเครื่องสำอางของ นักแสดง พิธีกร แอน สิเรียม
 
นอกจากนี้ สถาบันการเงิน ธนาคาร ทั้งภาครัฐและเอกชน ก็ยกขบวนกันมา ทั้งเสนอสินเชื่อ แนะนำการลงทุนต่างๆ อาทิ แคปปิตอล โอเค, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, สำนักงานแปลงสินทรัพย์เป็นทุน และธนาคารอื่นๆ ที่กำลังรอการยืนยันอีกหลายธนาคาร 
 
 
ไปงานนี้งานเดียว ได้ครบ ทั้งช่องทางการลงทุน คำแนะนำ ความบันเทิง รวมทั้งอาจจะได้ประกายไอเดียใหม่ๆ เพื่อนำมาเพิ่มช่องทางธุรกิจ และใครที่ปิ๊งธุรกิจใดเป็นพิเศษ สามารถเจรจาธุรกิจในเบื้องต้นกันได้ทันที
 
ข้อแนะนำสำหรับการเที่ยวชมงานนี้คือ ควรมีกระดาษและปากกาไปด้วย เพื่อจดข้อมูลที่น่าสนใจไว้ หรืออาจจะได้รับแจกแผ่นพับ ใบปลิว ไม่ควรมองข้าม เพราะข้อมูลรายละเอียด รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเหล่านั้น ไม่แน่ว่าจะเป็นประโยชน์ได้ในภายหลัง
 
 

ที่มา :
มติชนกรุ๊ป
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.