441
28 สิงหาคม 2562
DITP ดันตรา T Mark รุกตลาดแดนมังกร จัดทัพผปก.ลุยเจรจาธุรกิจทดสอบตลาด ณ นครกว่างโจว
 
 
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นำคณะผู้ประกอบการไทยกว่า 18 บริษัท ร่วมออกบูทในงานแสดงสินค้า Guangdong 21th Century Maritime Silk Road International Expo ปี 2562 ณ นครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างการยอมรับสินค้าไทยคุณภาพที่ได้รับตรา Thailand Trust Mark หรือ T Mark และสร้างโอกาสการเข้าถึงตลาดจีนให้แก่ผู้ประกอบไทย โดยได้รับเกียรติจาก “นางครองขนิษฐ รักษ์เจริญ” กงสุลใหญ่ นครกว่างโจวเป็นประธานและ “นางสาวศุภรา เสกาจารย์” ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการค้า ในต่างประเทศ ณ นครกว่างโจว ร่วมกิจกรรม 
 
สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุน จาก สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้าร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครกว่างโจว โดยเป็นการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ชาติในด้านการสร้างโอกาสการเข้าถึงตลาดที่มีศักยภาพแก่ผู้ประกอบการไทย รวมทั้งการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ข้อมูลตรา T Mark ให้เข้าถึงผู้ซื้อผู้นำเข้าและผู้บริโภคชาวจีน โดยกิจกรรม Business Matching มีผู้ประกอบการจีนให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานกว่า 100 รายทั้งยังได้รับความสนใจ จากสื่อมวลชนจีน รวมทั้ง KOL (Key Opinion Leader) หรือผู้มีอิทธิพลทางความคิดของจีนเข้าร่วมงาน
 
นางสาวศุภรา เสกาจารย์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครกว่างโจว สาธารณรัฐ ประชาชนจีน กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการประชาสัมพันธ์ตราสินค้า T Mark มาอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการไทยได้ตรา T Mark รับรองโดยรัฐบาลไทยจะได้รับความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคทั่วโลก เหมาะกับผู้ประกอบการที่ไม่มีงบในการสร้างแบรนด์ในต่างประเทศ ซึ่ง T Mark จะเป็นตราที่ช่วยส่งเสริมให้สินค้าไทยเป็นที่รู้จักในตลาดโลกได้ง่ายขึ้น 
 
สำหรับตลาดจีนเป็นตลาดขนาดใหญ่ มูลค่าการค้าระหว่างไทย-จีนปี 2561 อยู่ที่ 8.8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าการค้าร่วมกันในปี 2564 เป็น 1.4 แสนล้านเหรียญสหรัฐ โดย 1 ใน 3 ของมูลค่าการค้าไทยจีนจะผ่านมณฑลกวางตุ้ง ซึ่งเป็นมณฑลที่มีจีดีพีสูงที่สุดในจีนติดต่อกันถึง 30 ปี ทั้งนี้ สินค้าไทย ยังมีโอกาสโตในตลาดจีน และผู้บริโภคชาวจีนได้ให้ความสำคัญกับตรา T Mark มากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมา เราประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ในทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ มากว่า 3 ปี สำหรับผู้บริโภคชาวจีน ซึ่งชื่นชอบสินค้าไทยก็จะมองหาสินค้าตรา T Mark เพราะมีความเชื่อมั่นในแบรนด์แล้ว 
 
“ที่ผ่านมา DITP ได้ประชาสัมพันธ์ T Mark ผ่านคลิปวิดีโอสั้นๆ เป็นภาษาจีนเพื่อให้คนจีนรู้จัก และผ่านทาง KOL และโซเซียลมีเดียต่างๆ จากกิจกรรมในครั้งนี้ ได้เห็นถึง ความสนใจของผู้ประกอบการจีน เนื่องจากมีผู้ซื้อผู้นำเข้าจากประเทศจีนสนใจเข้าร่วม กิจกรรมในครั้งนี้กว่า 100 บริษัท และเข้ามาเจรจาและมาดูสินค้าไทยถึง 80 บริษัท ดังนั้น ผู้ประกอบการไทย ท่านใดที่อยากสมัครขอรับตรา T Mark อย่ารอช้าตลาดรอท่านอยู่ โดยเฉพาะตลาดจีน” 
 
สำหรับ การรับตรา T Mark สินค้าต้องมีคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานไม่ว่าจะเป็น มาตรฐาน มอก.โรงงานผลิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้แรงงานอย่างถูกกฎหมาย และมาตรฐาน อย. ปัจจุบัน มีผู้ประกอบการไทยที่ได้รับ ตรา T Mark กว่า 800 ราย 
 
นายพลพิศุทธิ์ มิตรมัยผล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการค้า บริษัท บูรพา พรอสเพอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย แป้งสำเร็จรูปสำหรับอาหารและเบเกอรี่ หนึ่งในผู้ประกอบการไทยที่เข้าร่วมงานครั้งนี้ กล่าวว่า ตรา T mark เป็นเหมือนใบเบิกทางให้กับผู้ประกอบการจากประเทศไทย เพราะตรา T Mark ได้รับการรับรอง จากรัฐบาลไทย ถ้ามาจากประเทศไทยแล้วมี Thailand Trust Mark. (T Mark) จะช่วยผู้บริโภคชาวจีนสกรีนอีกทางหนึ่ง ว่าได้สินค้าที่มีคุณภาพ เพราะปัจจุบันมีสินค้าจากประเทศไทยมาจำหน่ายที่ประเทศจีนจำนวนมาก คนจีนเองก็ไม่รู้ว่าสินค้าตัวไหนมีคุณภาพ แต่จากนี้ไป สามารถดูได้จาก ตรา T Mark 
 
ผู้สนใจสมัครขอรับตรา T Mark สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.ditp.go.th และ www.thailandtrustmark.com

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แจกทอง 1 บาท ฟรี! เมื่..
1,596
ดังกิ้น โฉมใหม่! เปิดใ..
1,355
กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาห..
1,025
Cheesy Fried Snacks ชี..
1,014
แฟรนไชส์ซุปเปอร์ วี8 เ..
959
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
783
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.