421
8 สิงหาคม 2562
สสว. เร่งเดินหน้า ติดอาวุธความรู้ SMEs ไทย หวังรายย่อยบุกตลาดอาเซียน
 
 
 
สสว. เร่งเดินหน้า จัดทำ โครงการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการ SMEs สู่อาเซียน เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยกับประเทศอาเซียน+8 แนะผปก.ทำตลาดจีน อินเดีย ช่วงนี้ สินค้าสุขภาพ และสมุนไพร กำลังมาแรง ชี้ นักลงทุน ฉวยโอกาสช่วงที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมเศรษฐกิจเชื่อมโยงกับภูมิภาค ลงทุนในปท.เพื่อนบ้าน 
 
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สำหรับ โครงการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการ SMEs สู่อาเซียน ในปีนี้ (2562) ได้ขยายโครงการไปยังอินเดีย จีน เมียนมา และกัมพูชา ซึ่งผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ได้มีโอกาสพบกับผู้ให้บริการหรือพันธมิตรภายในประเทศนั้นๆ ที่สามารถให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาด้านต่างๆ เช่น ผู้ประกอบการไทยในต่างประเทศ ผู้นำเข้า ผู้กระจายสินค้า และผู้เชี่ยวชาญด้านการจดทะเบียน และสิทธิบัตร
 
ทั้งนี้ ความน่าสนใจ ของตลาดต่างประเทศ ในแต่ละประเทศ แตกต่างกัน เช่น ประเทศจีน กลุ่มบริโภคชาวจีนได้หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพ มากจึงหันมานิยมสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้น ดังนั้นสินค้าของไทยซึ่งมีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจด้านคุณภาพจึงได้รับความสนใจจากชาวจีนจำนวนมาก 
 
ในขณะที่ประเทศอินเดียมีประชากรฐานะปานกลาง จำนวน 267 ล้านคน คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 547 ล้านคน ภายในปี 2026 ผู้บริโภคกลุ่มนี้สนใจสินค้านำเข้าที่มีคุณภาพ อาทิ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติ รวมถึงอุตสาหกรรมเครื่องหนังและรองเท้าที่มีโอกาสขยายตลาดสูง ส่วนพม่าและกัมพูชานั้น รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมเศรษฐกิจและเสริมสร้างความเชื่อมโยงกับภูมิภาคจึงถือเป็นโอกาสที่ดีของนักลงทุนไทยในการมองหาตลาดต่างประเทศที่มีพฤติกรรมผู้บริโภคใกล้เคียงกับคนไทย 
 
นอกจากนี้ ภายในโครงการ เชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการ SMEs สู่อาเซียน สสว.ยังจัดสัมมนาให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการก่อนทดลองตลาดจริงในต่างประเทศ รวมถึงการสร้างเครือข่ายในแต่ละภูมิภาค ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี อุดรธานี ข่อนแก่น หาดใหญ่ เชียงราย และเชียงใหม่ ภายใต้หัวข้อ “รุกตลาดใกล้ บุกตลาดใหญ่” โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดต่างประเทศ ได้แก่ จีน อินเดีย พม่า และกัมพูชา มาร่วมให้ความรู้และคำแนะนำเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านการตลาดและการลงทุนกับเครือข่ายทางธุรกิจในกลุ่มประเทศดังกล่าว 
 
สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมการสัมมนา หัวข้อ “รุกตลาดใกล้ บุกตลาดใหญ่” ที่จัดขึ้นใน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดังรายการต่อไปนี้ วันที่ 7 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรม บุรีศรีภู บูติก หาดใหญ่ สงขลา วันที่ 20 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรม แกรนด์ วิสต้า เชียงราย วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรมคุ้มภูคำ เชียงใหม่ 
 
ผู้สนใจ สมัครเข้าร่วมสัมมนาได้ ที่ http://ecberseminar.com/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คุณฐิติสัณห์ เบญจมาศ ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทรศัพท์ 043-202-566 หรือ 084-231- 6705
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แจกทอง 1 บาท ฟรี! เมื่..
1,580
ดังกิ้น โฉมใหม่! เปิดใ..
1,311
กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาห..
1,006
Cheesy Fried Snacks ชี..
990
แฟรนไชส์ซุปเปอร์ วี8 เ..
945
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
770
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.