487
5 สิงหาคม 2562
อ.ต. ก. เตรียมจัด ORTORKOR SMART EXPO 2019 ยกระดับสินค้าเกษตร สู่ยุค 4.0
 
 
องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต. ก.) เตรียมจัดมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีื 'ORTORKOR SMART EXPO 2019' ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ (อ.ต. ก. Fair) เพื่อสร้างไอคอนตลาดต้นแบบที่รวมสินค้าเกษตรระดับประเทศ พร้อมเผยโฉมนวัตกรรมการเกษตรและตลาด อ.ต.ก. ในยุคดิจิทัล กว่า 212 บูธ
 
นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อการเกษตร (อ.ต. ก.) กล่าวว่า ปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเรื่องการซื้อขายสินค้าอุปโภคบริโภค ที่ผู้ซื้อหันมาใช้การ Shopping Online และระบบอัตโนมัติแทนการเดินซื้อด้วยตนเองมากขึ้น อ.ต.ก. จึงได้จัดระบบการขนส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภค "อ.ต. ก. Delivery ส่งของดีการันตีคุณภาพ" โดยเชื่อมผ่าน www.ortorkor.com และตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคเพื่อให้บริการผู้บริโภค
 
ทั้งนี้ อ.ต.ก. จึงได้ผสานแนวคิดของตลาดสดเข้ากับพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์จากผู้บริโภค จัดมหกรรมสินค้าเกษตรดังกล่าว ให้เป็นไอคอนตลาดสดต้นแบบเพื่อพัฒนาสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพ ปลอดภัย มีมาตรฐานที่แน่นอน สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค พร้อมเผยโฉมนวัตกรรมและการบริการของตลาด อ.ต.ก. ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกษตรกรและผู้บริโภคก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ
 
นอกจากนี้ งานมหกรรมสินค้าเกษตรดังกล่าวได้มีการแบ่งโซนที่เป็นไฮไลท์ของงานทั้งหมด 3 โซนหลัก ได้แก่ 1.โซน Introduction จัดแสดงภาพรวมของตลาด อ.ต.ก. พร้อมฉายภาพยนตร์เพื่อสื่อสารแนวทางการพัฒนาสินค้าเกษตรในยุค 4.0 2. โซน Ortorkor 4.0 จัดแสดงผลิตภัณฑ์ทางกาคเกษตรแปรรูป Display Mini Ortorkor รวมถึงสินค้าเกรดคุณภาพ การันตีมาตรฐานระบบ Best Of Ortorkor พร้อมแสดงจุดจำลองการใช้งานแอปพลิเคชัน "ปลูกเองขายเอง" ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเกษตรกรผู้ผลิตได้โดยตรง จองผลิตผลทางการเกษตรได้จากต้น และ 3. โซน Business Matching ที่เปิดพื้นที่พบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมองระหว่างเกษตรกรและผู้ประกอบการ พัฒนาสู่ความร่วมมือทางธุรกิจอย่างมั่นคง ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ต่อไป
 
ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าเกษตรคุณภาพระดับประเทศเพื่อเป็นศูนย์รวมสินค้าตลาดสดต้นแบบ ทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค โดยแบ่งออกเป็น 6 โซน 212 บูธ ดังนี้ 1. โซน Siam Orchids Center ศูนย์รวมพันธุ์กล้วยไม้งามหลายหลายสีสันจากทั่วประเทศ 2. โซน สินค้าหัตถกรรม ศูนย์รวมสินค้าศิลปหัตถกรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นจากทั่วประเทศไทย เช่น ผ้าไทย งานปัก เครื่องสาน 3. โซนผักและผลไม้ ขายสินค้าผักและผลไม้สดใหม่ มีคุณภาพจากเกษตรกรทั่วประเทศ 4. โซน สินค้าแปรรูป ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลิตผลทางการเกษตรที่น่าสนใจมากมายให้เลือกสรร 5. โซน สินค้าออร์แกนิค ขายผลิตภัณฑ์และสินค้าปลอดสารพิษได้รับการรับรองมาตรฐานปลอดภัยทั้งกับผู้บริโภคและธรรมชาติ 100% และ 6. โซน Food Village อาหารปรุงสำเร็จขึ้นชื่อ รสชาติอร่อยจากทั่วไทย
 
นอกจากนี้ อ.ต.ก. Fair ยังเป็นช่องทางสำคัญที่สร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าเกษตร เพื่ ช่วยเหลือเกษตรกร รวมทั้งยังเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อเลือกหาสินค้าเกษตรคุณภาพที่ได้มาตรฐาน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาระบบตลาดสินค้าเกษตรๅให้มีมาตรฐาน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและรายได้เกษตรกรได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรอันเป็นเส้นเลือดใหญ่ของระบบเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน
 
 
อีกทั้งยังมีการจัดอบรมภายใต้แนวคิด "ติดปีกเกษตรกรไทย ก้าวไกลในยุค 4.0" โดยแลกเปลี่ยนแนวคิดในด้าน การเกษตร การประกอบธุรกิจ การตลาด การประยุกต์ใช้เทคโนโลยี จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงเป็นการสร้างโอกาสเพื่อการเรียนรู้ในด้านต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาและการขยายสินค้าเกษตรคุณภาพให้กับเกษตรกรและผลักดันให้เกิดนวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ แก่อุตสาหกรรมการเกษตร
 
อย่างไรก็ตาม งานมหกรรมแสดงสินค้าเกษตรคุณภาพ 'ORTORKOR SMART EXPO 2019' จัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม - 1 กันยายน 2562 ณ อิมแพค ฮอลล์ 7 เวลา 11:00 - 21:00 น. ศูนย์นิทรรศการและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,154
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,145
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,108
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,057
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
893
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
858
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.