15K
5 มีนาคม 2553

เชสเตอร์ชน KFC เพิ่มเมนูสุขภาพ ดึงลูกค้ากลุ่มเด็ก

 


 

"เชสเตอร์ กริลล์" เดินหน้าผนึกพันธมิตรบันเทิง งัดโค-โปรโมชั่น-เมนูใหม่ดึงวัยรุ่น พร้อมรุกอีกระลอก เพิ่มโฟกัสเด็ก ดีเดย์ไตรมาส 2 ชูโภชนาการอาหารครบ 5 หมู่ เมนูคุณภาพ "ไก่โลว์แฟต-ปลา-ผัก" จูงใจพ่อแม่ เผยปรับลดเงื่อนไขแฟรนไชส์สุดเวิร์ก คิวเปิดร้านยาวเหยียดถึงมิถุนายน เบาะ ๆ 20 แห่ง


หลังจากที่เชสเตอร์ กริลล์ได้เริ่มปรับภาพลักษณ์ด้วยการเพิ่มเมนูให้มีความหลากหลายมากขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ด้วยการเพิ่มเมนูไก่ทอดเข้ามาเสริมจากเดิมที่มีเมนูไก่ย่างเป็นหลัก และตั้งเป้าจะเพิ่มเมนูใหม่นี้ให้ครบทุกสาขาภายในเดือนเมษายนนี้ พร้อมกันนี้ยังเตรียมจะรุกไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีลงไปด้วย จากเดิมโฟกัสไปที่วัยรุ่น
 

นายสุวัฒน์ ทรงพัฒนะโยธิน รองกรรมการผู้จัดการ ด้านปฏิบัติการ บริษัท เชสเตอร์ ฟู้ด จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากเพิ่มน้ำหนักการทำตลาดกับกลุ่มลูกค้า เป้าหมายที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นมา 3-4 ปี ถึงวันนี้ เชสเตอร์ กริลล์ ยังเดินหน้าทำกิจกรรมทางการตลาดกับกลุ่มเป้าหมายนี้เพื่อสร้างความต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์หลักที่เป็นในลักษณะโค-โปรโมชั่น ร่วมกับพันธมิตรที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน

โดยเฉพาะพันธมิตรในกลุ่มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เพื่อดึงวัยรุ่นเข้ามาในร้านให้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็จะเพิ่มเมนูใหม่ ๆ ที่มีความหลากหลายเข้ามาเป็นตัวกระตุ้นโดยสื่อผ่านทางพรีเซ็นเตอร์ อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร และจีน เกล้าแก้ว สินเทพดล
 

"เชสเตอร์ กริลล์ ยังเข้าไปการเป็นสปอนเซอร์หนังเรื่องบุญชู 10 ของค่ายไฟว์สตาร์ฯ ที่กำลังจะลงโรงในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งก็มีอาร์ตี้และจีนแสดงด้วย นอกจากนี้ยังร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อชักชวนให้วัยรุ่นท่องเที่ยวในประเทศ รวมทั้งการจับมือกับสินค้าคอนซูเมอร์ โปรดักต์ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกันด้วย"

นายสุวัฒน์ย้ำว่า กลยุทธ์สำคัญของเชสเตอร์กริลล์อีกอย่างหนึ่งคือ การรุกตลาดเด็กที่มีอายุระหว่าง 8-12 ปีมากขึ้น ด้วยเมนูที่มีความเหมาะสมทั้งในแง่ของประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการ และขนาดที่พอเหมาะ โดยจะเริ่มปฏิบัติการได้ในช่วงตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไป
 

พร้อมกันนี้ยังได้ยกตัวอย่างเมนูใหม่ที่ จะทำขึ้นมาเพื่อจับกลุ่มเด็กโดยเฉพาะนี้ว่า จะเน้นในแง่ของคุณค่าโภชนาการที่ครบ 5 หมู่ มีข้าวเป็นตัวหลัก มีไก่-ปลา และผัก ที่สำคัญคือ อย่างกรณีของไก่ก็จะเป็นไก่ที่มีไขมันต่ำหรือโลว์แฟต

"การรุกตลาดตรงนี้นอกจากการสื่อกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กแล้ว เราจะเน้นการสื่อสารไปถึงผู้ปกครอง พ่อแม่ ที่เราจะชี้ให้เห็นถึงประโยชน์หรือคุณค่าทางอาหารของเมนูต่าง ๆ และขณะนี้อยู่ระหว่างการทยอยปรับปรุงบางสาขา โดยเฉพาะตามศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ด้วยการเพิ่มมุมสำหรับเด็กที่จะมีของเล่นที่เป็นประโยชน์และช่วยเสริมทักษะเด็กเข้าไป"
 

นายสุวัฒน์กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ยังได้ออกบัตรสมาชิกเชสเตอร์การ์ดพร้อมสิทธิประโยชน์ อาทิ รับคูปองส่วนลด ฟรี ทุกเดือน จากเชสเตอร์ กริลล์ เชสเตอร์ ดีลิเวอรี่ และเชสเตอร์ คอฟฟี่ รับส่วนลด 50% ทุกวันพุธ และ 10% ในทุก ๆ วัน เป็นต้น และได้ตั้งงบฯการตลาดไว้ 50 ล้านบาท เพื่อผลักดันยอดขายปีนี้ให้ได้ 1,400 ล้านบาท จาก 1,200 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมา หรือเติบโต 20%

ด้านนายอมร อำไพรุ่งเรือง ผู้จัดการสำนักพัฒนาธุรกิจ บริษัท เชสเตอร์ฟู้ดส์ฯ กล่าวว่า บริษัทยังจะเน้นการขยายสาขาด้วยรูปแบบของแฟรนไชส์ซึ่งจะเน้นไปที่ต่างจังหวัด เนื่องจากบริษัทมองว่าเป็นตลาดที่ยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก และยังมีนักธุรกิจอีกจำนวนมากที่มีเงินทุนและต้องการจะลงทุนด้วยการเปิดร้านแฟรนไชส์

"หลังจากที่ได้ปรับลดเงื่อนไขในแง่ของเงินลงทุนลง จาก 3-5 ล้านบาท เหลือเพียง 2-3 ล้านบาท เพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจได้มีโอกาสเป็นเจ้าของแฟรนไชส์มากขึ้น พบว่าได้รับความสนใจมาก ตั้งแต่มีนาคมไปจนถึงมิถุนายนมีคิวจะเปิดร้านแฟรนไชส์รวม 20 แห่ง เช่น มีนาคมนี้จะเปิดอีก 5 แห่ง อาทิ โฮมเวิร์ค ราชพฤกษ์ ยูเนี่ยน มอลล์ เป็นต้น ส่วนเมษายนอีก 7 แห่ง"


อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,620
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,386
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
723
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
707
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
675
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
539
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.