78K
92
1 มีนาคม 2553

ปตท. เปิดร้าน Café Amazon โฉมใหม่ “The Amazon’s Embrace”


เน้นกลุ่มลูกค้าคนทำงาน โดยขยายฐานลูกค้าจากเดิมเฉพาะในกลุ่มนักเดินทาง ไปยังกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในแหล่งธุรกิจ สถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ทันสมัยและรสชาติของเครื่องดื่ม ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ เพิ่มยอดขายต่อยอดธุรกิจกาแฟ 

นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิดตัวร้านกาแฟ Café Amazon รูปแบบใหม่ ณ อาคารสำนักงาน Energy Complex (ENCO) ถ.วิภาวดีรังสิต พร้อมด้วย นายปรัชญา ภิญญาวัธน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเลียมขั้นปลายและผู้บริหาร ปตท.

ร้าน Café Amazon แห่งนี้ ได้ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหม่ในสถานที่ทำงานและกลุ่มนักเดินทางเพิ่มมากขึ้น ภายใต้แนวคิด “The Amazon Embrace” : ในอ้อมกอดแห่งอเมซอน แบ่งการตกแต่งร้านเป็น 2 รูปแบบ คือ

  1. แบบ “Amazonia” (อเมโซเนีย) ที่จำลองสภาพแวดล้อมอันอุดมสมบูรณ์ แวดล้อมไปด้วยฝูงสัตว์ป่านานาชนิด ของป่าอเมซอน และเน้นความทันสมัย เรียบง่าย ใช้โทนสีที่แสดงถึง “อเมซอน” ดินแดนแห่งธรรมชาติ
  2. แบบ “Forestry” (ฟอเรสทรี) เน้นการตกแต่งที่ให้บรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยกิ่งก้านสาขาของต้นไม้ของผืนป่าอเมซอน
ขณะเดียวกันได้มีการเพิ่มเครื่องดื่มชนิดใหม่และปรับปรุงรสชาติให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ คาราเมล แมคคิอาโต้ (Caramel Macchiato) อิตาเลียน เลมอน โซดา (Italian Lemon Soda) ฯลฯ ทั้งนี้เพื่อตอบสนองรสนิยมของคนรุ่นใหม่ที่เป็น “คอกาแฟ” มากยิ่งขึ้น

นายปรัชญา ภิญญาวัธน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ร้านกาแฟ Café Amazon เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนารูปแบบสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ที่นอกจากจะมุ่งให้บริการน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีคุณภาพแล้ว ยังต้องการให้สถานีบริการ ปตท. เป็นจุดแวะพักผ่อนของผู้บริโภคและคนเดินทาง ขณะเดียวกันเป็นการสร้างธุรกิจเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสถานีบริการ ซึ่งธุรกิจกาแฟเป็นทางเลือกที่สามารถเพิ่มความหลากหลายและยังเพิ่มรายได้ให้กับสถานีบริการฯ เพราะเป็นธุรกิจที่ลงทุนไม่มากและผลตอบแทนสูง

ปี 2545 ถือเป็นปีแห่งการเริ่มต้นของ Café Amazon ที่ ปตท. เป็นผู้ริเริ่มสร้างแบรนด์ของร้านกาแฟและนำเข้ามาให้บริการในสถานีบริการน้ำมันอย่างเป็นรูปธรรม ภายใต้แนวคิด “Café Amazon เข้มข้น..เพื่อนคนเดินทาง “ โดยในช่วงปี 2545-2547 เป็นช่วงสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ปี 2547-2550 เป็นช่วงที่ร้านกาแฟ Café Amazon สามารถขยายและเพิ่มจำนวนสาขาไปกับสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่มีการปรับปรุงภาพลักษณ์ใหม่ให้มีความทันสมัย ส่งผลให้ร้านกาแฟ Café Amazon เป็นเสมือน “ห้องรับแขกของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. จนทำให้มีสาขาร้านกาแฟที่มีจำนวนมากที่สุดในประเทศไทยถึง 397 สาขา มากที่สุดในประเทศ มีแผนเปิดดำเนินการอีก 160 แห่ง ในปีนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค

“ร้านกาแฟ Café Amazon รูปแบบใหม่ที่ตึก ENCO นี้ จะเป็นร้านต้นแบบที่เป็นมาตรฐานของ Café Amazon ในการที่จะขยายฐานการตลาดออกไปจากสถานีบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้กว้างขวางยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็น “คอกาแฟ” ภายใต้การคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบริก้า100% รวมถึงการคัดเลือกวัตถุดิบอื่นๆ ที่มีคุณภาพ และการคิดค้นเครื่องดื่มสูตรใหม่” นายปรัชญา ฯ กล่าว

ปัจจุบัน ปตท. ได้ให้สิทธิเฉพาะผู้แทนจำหน่าย สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เป็นผู้ดำเนินการร้านกาแฟ Café Amazon เท่านั้น โดยยังไม่เปิดสิทธิให้กับบุคคลภายนอก แต่ในปี 53 ปตท. มีเป้าหมายที่จะพัฒนาร้าน Café Amazon ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างแบรนด์ให้เข้มแข็ง โดยในช่วงปลายปีนี้ ปตท. มีแผนที่จะเริ่มดำเนินการร้านกาแฟ Café Amazon เข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกที่สนใจ มาลงทุนร้านกาแฟ Café Amazon ในระบบแฟรนไชส์

กว่า 8 ปี ของการก้าวเดินทางของร้าน Café Amazon ปตท.ยึดมั่นในมาตรฐานทุกขั้นตอน พร้อมเดินหน้าเพื่อให้ Café Amazon เป็นแบรนด์ที่อยู่ในหัวใจของ “คนรักกาแฟ” ของคนไทย อย่างแท้จริง

อ้างอิงจาก สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/cafeamazonofficial/

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
13,389
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,199
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,165
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,057
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
992
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
964
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.