4.6K
4 กันยายน 2549
" โชคดีติ่มซำร่วมบัตรสมาร์ทเพิร์ส รีอิมเมจสู่ยุค 2 ลุยครบ 50 แห่งอีก 3 ปี "
 
 
ปฏิพร – ต้องยอมรับนะคะว่าช่วงนี้ถ้าทำธุรกิจก็คงจะเห็นกระแสของ Franchise ที่เป็นที่นิยมมาก และพูดถึงการจับจ่ายใช้สอยตอนนี้คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ บัตรเงินสดหรือบัตรเติมเงินนั่นเง วันนี้จะมาพูดถึงการจับ 2 อย่างนี้มารวมกัน นั่นก็คือทั้ง Franchise และบัตรเงินสด เป็นไปได้จริงและก็เกิดขึ้นกับธุรกิจที่หลาย ๆ คนอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ก็คือเป็นธุรกิจ Franchise ติ่มซำนั่นเอง บัตรนี้มีชื่อว่า โชคดี สมาร์ทเพิร์ส น่าสนใจขนาดไหนวันนี้จะมาคุยกันคะ
 
ปฏิพร – โชคดี อินเตอร์ฟู้ด เราคงจะคุ้นชื่อกับชื่อ โชคดี ติ่มซำ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เรียกว่ามีมานานแล้วพอสมควร จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจ Franchise ในรูปแบบติ่มซำตอนนั้น ย้อนไป 6 ปีมาจากจุดเริ่มต้นอะไรคะ? 
 
ธีรภพ –  ก็เริ่มต้นจากปี พ.ศ. 2543 ที่เปิด โชคดี ติ่มซำ ขึ้นมาที่สาขาแรกที่บรรทัดทอง ด้วยแนวคิดที่ว่าต้องการนำเสนอ ติ่มซำ นึ่งสด ๆ และในร้านเราก็ขายเฉพาะติ่มซำกับบักกุดเต๋นำเสนอให้คนกรุงเทพฯ ได้รับประทานในราคาคุ้มค่าครับ คือในราคา 15 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งผลปรากฏว่าได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีและลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ครับ เราก็มีการขยายสาขาเองด้วย จนในปีพ.ศ. 2546 เราก็ได้ขยายในระบบ Franchise เนื่องจากในปีนั้นเราได้เข้าร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในการเข้าร่วมโครงการอบรมและส่งเสริม Franchise และการค้าของคนไทย หลังจากนั้นมาเราก็เริ่มขยายทางด้าน Franchise ด้วยครับ 
 
ปฏิพร – แปลว่าจุดเริ่มต้นจริง ๆ ไม่ได้เป็น Franchise แต่หลังจากพัฒนาธุรกิจจนได้รับความนิยมและ ก็ขยายสาขาเองแล้วด้วย ก็พัฒนามาเป็น Franchise ในที่สุด ก็คือ 3 ปีให้หลังจากที่มีการเปิดกิจการ แล้วตอนนี้ต้องยอมรับว่าตอนนี้เป็นอีก Franchise หนึ่งที่ประสบความสำเร็จ มีเคล็ดลับหรือจุดเด่นอะไรบ้างที่ทำให้การทำ Franchise ในลักษณะของติ่มซำภายใต้ โชคดี ติ่มซำ ประสบความสำเร็จคะ? 

ธีรภพ – ขอบคุณครับที่บอกว่าประสบความสำเร็จ แต่เราคิดว่าเราดำเนินไปถูกทางเท่านั้นเอง ความสำเร็จก็คงต้องพยายามกันต่อไป ซึ่งเราต้องมีร้านต้นแบบในการทำระบบ Franchise ร้านต้นแบบ 1 แห่ง 2 แห่ง เปิดขึ้นมาก่อน หลังจากนั้นเราต้องจัดระบบงานต่าง ๆ จัดคู่มือการทำงานขึ้นมาให้ง่ายและสะดวก มีการฝึกอบรมต่าง ๆ ให้กับ Franchisee ส่วน Franchisee ที่จะมาเป็น Franchise ของ โชคดี ติ่มซำ นอกจากต้องเข้าใจในระบบงานของ โชคดี ติ่มซำ แล้วต้องยินยอมพร้อมใจทำตามระบบงานที่เราวางไว้อย่างเคร่งครัดครับ เพราะว่าถือว่าท่านได้ซื้อระบบงานที่พิสูจน์แล้วว่า ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจใน รูปแบบของเราไปแล้วและอยากจะให้ท่านทำตามระบบนั้นอย่างเคร่งครัดครับ 
 
ปฏิพรปัจจุบันมีสาขาที่เป็น Franchise ทั้งหมดกี่สาขาคะ? 
ธีรภพ – มี 9 สาขาครับ และมีสาขาเราเอง 8 สาขา 
 
ปฏิพรใกล้เคียงกันนะคะ และในอนาคตน่าจะเติบโตในลักษณะ Franchise หรือเปล่าคะ? 
ธีรภพ – เราไปในอัตราที่ใกล้เคียงกันครับ เราตั้งเป้าว่า 3 ปีข้างหน้าจากนี้ไปจะให้ได้ครบ 50 สาขา 
 
ปฏิพร – เคยประเมินจุดแข็งของธุรกิจตัวเองไหมคะว่า สาเหตุที่สาขาของเราเองก็ขยายได้ ได้รับการยอมรับและ Franchise เองก็ยังขยายออกไปได้เนี่ย จุดแข็งที่ถูกใจผู้บริโภคคืออะไรคะ? 

ธีรภพ – จุดแข็งของเรานี่ก็คือเราเข้าใจในธุรกิจที่เราทำอยู่และ เราเรามั่นใจในแนวทางที่เราทำอยู่และดำเนินไปอย่างแน่วแน่ มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ เรากำหนดหัวใจของ โชคดี ติ่มซำ ที่ถือเป็นปรัชญาองค์กรว่า Our Dimsum is make fresh by hand with love right here other kitchen คือ ติ่มซำเราทำด้วยมืออาชีพด้วยหัวใจและด้วยความรักซึ่งเรา จะถ่ายทอดไปให้พนักงานทุกระดับกับทาง Franchisee ของเราด้วยว่าไม่ว่าท่านจะพัฒนาธุรกิจในร้านไปทางไหนก็อย่าลืมหัวใจของ โชคดี ติ่มซำ อันนี้ครับ
 
ปฏิพรก็ทำให้ทุกสาขา เรื่องของคุณภาพ มาตรฐานมีความใกล้เคียงกันคะ? 
ธีรภพ – ใช่ครับ มีความใกล้เคียงกันครับ 
 
ปฏิพร เห็นว่าตอนนี้เข้าสู่ช่วงที่ 2 ของ โชคดี ติ่มซำ แล้ว ความแตกต่างระหว่างยุคที่ 1 กับยุคที่ 2 คืออะไรบ้างคะ? 

ธีรภพ
– ก็ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างของ โชคดี ติ่มซำ เกิดจากการทำ Marketing Research ของเราเอง พบว่าลูกค้าเรามีการขยายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อยู่แล้วนะครับ แต่กลุ่มที่มีการเติบโตสูงคือกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน ซึงจากการวิจัยของเราพบว่ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานในอัตราเติบโตที่สูงขึ้น เราก็เลยทำร้านของเราในรูปแบบใหม่ที่ดูทันสมัยขึ้น สะดวกสบายขึ้น รวมทั้งเรามีการออกบัตร โชคดี สมาร์ทเพิร์ส เรียกสั้น ๆ ว่าเป็นกระเป๋าโชคดี 
 
ปฏิพรนี่เป็นการร่วมมือกับทาง Thai Smart Card ใช่ไหมคะ? 
ธีรภพ – ใช่ครับ 
 
ปฏิพรThai Smart Card หลาย ๆ คนรู้จักติดตามเรื่องของบริการต่าง ๆ ภายใต้ Thai Smart Card อยู่แต่เกี่ยวกับธุรกิจ ติ่มซำ มาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไรคะ? 

ธีรภพ
– ก็จาก Concept ของ Smart Card เนี่ยที่เป็นบัตรเงินสด Electronic ของโชคดีเราเรียกว่าเป็นกระเป๋าโชคดี Electronic ก็เป็นแนวคิดที่ทันสมัยและก็ผมมองว่าอาจจะเป็นยุคที่ไม่ใช่เงินสด แนวโน้มคนจะมาใช้แทนเงินสดก็จะมากขึ้นและก็จะเพิ่มความสะดวก สบายให้กับลูกค้ามากขึ้น โดยโชคดี สมาร์ทเพิร์สนอกจากจะเป็นสมาชิกของโชคดี ติ่มซำแล้ว เปรียบเสมือนท่านมีกระเป๋า Electronic อยู่และกระเป๋านี้จะมีช่องหลาย ๆ ช่องให้เสียบใส่สตางค์ ซึ่งในส่วนที่เป็นผลประโยชน์ของลูกค้าโชคดี ติ่มซำที่เป็นสมาชิกคือในช่อง ๆ นึงสามารถใส่คูปองของโชคดี ติ่มซำหรือ Voucher ได้ซึ่งเวลาที่มี Promotion อะไรเราก็จะใส่ในช่องนี้ ลูกค้าก็สามารถเติมในช่องนี้ได้ 
 
ปฏิพรเมื่อกี้ได้พูดถึงจุดเด่นข้อหนึ่งไปว่าทำให้เหมือนกระเป๋าสตางค์ คือมีทั้งใส่เงิน ใส่อะไรต่าง ๆ เข้าไปด้วย ในกระเป๋าสตางค์ที่ชื่อว่าโชคดี สมาร์ทเพิร์สนอกจากที่คุยว่าสามารถใส่ Voucher แล้วมีอะไรอย่างอื่นอีกบ้างที่เป็นจุดเด่นของบัตรนี้คะ? 

ธีรภพ – ก็ทุกการจับจ่ายของลูกค้าที่มาใช้บริการในร้าน ทุก 10 บาทก็จะได้แต้ม 25 แต้ม นอกจากนี้บัตรโชคดี สมาร์ทเพิร์ส ท่านสามารถใช้ใน Seven Elevenได้ ดูหนังได้ และในเครือข่ายที่เค้ารับบัตรโชคดี สมาร์ทเพิร์ส ได้ทุกแห่งครับ 
 
ปฏิพรโครงสร้างก็คือควบคู่กันไปกับ Thai Smart Card และพันธมิตรของ Thai Smart Card ก็เป็นของเราด้วยใช่ไหมคะ? 
ธีรภพ – ใช่ครับ 
 
ปฏิพรก็มีร้านค้าที่รับบัตรเยอะสิคะ? 
ธีรภพ – ใช่ครับ ก็ลูกค้าจะสะดวกสบายมากขึ้นและไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอน เศษสตางค์อะไรอย่างนี้นะครับ 
 
ปฏิพร10 บาทได้ 25 แต้มหรือคะ? 
ธีรภพ – 10 บาทได้ 25 แต้มครับ
 
ปฏิพรแล้วนำแต้มเหล่านั้นไปทำอะไรได้บ้างคะ? 
ธีรภพ – แต้มนี่สามารถไปเป็นส่วนลดหรือแลกของต่าง ๆ ในร้านค้าที่เป็นเครือข่ายของ Thai Smart Card ครับ
 
ปฏิพรประเมินเรื่องผลสำเร็จของบัตรโชคดี สมาร์ทเพิร์สเอาไว้อย่าไร ทั้งในเชิงของยอดใช้ต่อบัตรและก็จำนวนผู้สนใจสมัครบัตรคะ? 
ธีรภพ – เราถือว่าบัตรโชคดี สมาร์ทเพิร์สนี้เป็นอีก 1 ช่องทางในการทำ Marketing ของร้านสาขาและก็ร้าน Franchise เราคาดว่าสิ้นปีนี้น่าจะมีสมาชิกของโชคดี ติ่มซำที่เป็นสมาชิกของบัตรโชคดี สมาร์ทเพิร์สอันนี้ 20,000 รายครับ
 
ปฏิพรและตอนนี้มีสมาชิกบัตรเท่าไหร่แล้วคะ? 
ธีรภพ – ตอนนี้เราพึ่ง Launch ครับ พึ่งจะ Launch ไม่กี่วันนี้เองครับ 
 
ปฏิพรแล้วมองในเรื่องการใช้จ่ายผ่านบัตรละคะ? 
ธีรภพ –เราคิดว่าเฉลี่ยต่อครั้งน่าจะอยู่ที่ 400 บาทครับ
 
ปฏิพร มองผลประโยชน์ที่จะได้รับจาการร่วมมือกันกับทาง Thai Smart Card อันนี้ในเชิงของผู้ประกอบการเอาไว้อย่างไรคะ? 
ธีรภพ – ก็ในแง่ของการร่วมมือเป็นครั้งแรกของเราที่เราร่วมมือกับพันธมิตรนอกเครือข่าย ไม่ได้เป็น Supplier โดยตรงเป็นครั้งแรก แล้วก็เชื่อว่า Thai Smart Card เป็นผู้นำในเรื่องของบัตรเงินสดอันนี้ และก็เครือข่ายของ Seven Eleven ซึ่งค่อนข้างจะกว้าง เราเชื่อว่าธุรกิจคงจะร่วมมือกันได้ด้วยดี
 
ปฏิพรผลประโยชน์ที่ผู้บริโภคจะดีรับนอกเหนือจากที่เราคุยกัน ไปในเรื่องบัตรนี้สามารถที่จะใช้กับทุก ๆ เครือข่ายของ Thai Smart Card และก็ได้รับคะแนนสะสมจากการใช้บัตรนี้แล้ว มองประโยชน์อื่น ๆ เพื่อเติมนอกเหนือจากนี้สำหรับผู้บริโภคยังไงบ้างคะ? 
ธีรภพ – ก็มันเป็นเป็นแนวโน้มของยุคที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือยุคของการไม่ใช้เงินสด มาใช้บัตรพลาสติกนะครับ ซึ่งตัวนี้ก็จะแทนเงินได้ ซึ่งจะลดความยุ่งยากของชีวิตประจำวันได้มากครับ
 
ปฏิพร สามารถเติมเงินได้ที่ Seven Eleven หรือที่อื่น ๆ หรือคะ? 
ธีรภพ – ครับ ที่โชคดี ติ่มซำก็ได้ครับ 
 
ปฏิพร เรื่องของการวางระบบ Electronic ต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วใช่ไหมคะ? 
ธีรภพ – เรียบร้อยครับ
 
ปฏิพร – ทุก ๆ ร้าน ทุกสาขาที่เป็น Franchise ด้วยหรือคะ? 
ธีรภพ – ใช่ครับ ทุก ๆ ร้าน ทุกสาขาได้หมดครับ
 
ปฏิพร – และในอนาคตมีแผนที่จะทำความมร่วมมืออย่างไรในลักษณะ เชิงที่เกี่ยวข้องกับการจับจ่ายใช้สอยได้อีกบ้างไหมคะ? 
ธีรภพ – ก็ในระยะนี้ต้องขอดูงาน ขอติดตามโปรแกรมที่ทำนี้ไปก่อนนะครับ ผลเราจะวิเคราะห์อีกทีหลังจากนี้นะครับ เราเชื่อมั่นว่าเราจะไปได้ดีครับ
 
 
ปฏิพรเรื่องของเป้าหมาย การขยายสาขาละคะ ยุด 2 นี้วางเป้าหมายอย่างไรคะ? 
ธีรภพ – ก็กำหนดเป้าหมายที่ 3 ปีข้างหน้าไว้ที่ 50 สาขา ซึ่งเชื่อว่าอัตราเติบโต แนวโน้มการเติบโตน่าจะถึงครับ แต่ภาวะการลงทุนต่าง ๆ ดีขึ้นก็น่าจะถึงนะครับ 
 
ปฏิพร เพราะว่าการแข่งขันของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ประเภทติ่มซำรุนแรงแค่ไหนคะ? 
ธีรภพ – คือมีผู้ประกอบการที่ทำติ่มซำที่มี Concept คล้ายเราเกิดขึ้นหลายแห่งซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นการกระตุ้นให้เกิดตลาดรู้จักติ่มซำมากขึ้น คิดว่าเป็นผลประโยชน์ต่อผู้บริโภคโดยตรงที่จะมีให้เลือกเยอะ แต่ผมมองว่าติ่มซำนี้ก็เหมือนกับ Pizza เมื่อสัก 20 กว่าปีก่อน คือมีไม่แพร่หลายนัก อยู่ในภัตคาร อยู่ในโรงแรมชั้นนำ ในปัจจุบันนี้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ก็หวังว่าโชคดี ติ่มซำจะเป็นเช่นนั้นเหมือนกัน เป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่จะเลือกรับประทานครับ 
 
ปฏิพร มีแนวโน้มที่จะขยายรายธุรกิจไปยังอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติมไหมคะ? 
ธีรภพ – ไม่มี เพราะเราแน่วแน่ไปทางด้านติ่มซำ Specialist ครับ 
 
ปฏิพรบางคนบอกว่าพอมีอย่างนี้แล้วก็อาจจะขยายราย นอกจากที่จะเป็นในเชิงการเข้ามารับประทานเป็นร้านค้า ก็มีเป็น Catering หรือว่าเป็นอาหารพวกกลุ่ม Frozen จะมีไหมคะ? 
ธีรภพ – มีครับ ในแง่ของที่เราทำอยู่แล้วก็คือ Catering คือการจัดเลี้ยง ถ้าสนใจก็ติดต่อที่โชคดี ติ่มซำได้ เราก็นำติ่มซำไปนึ่งให้ในงานจัดเลี้ยงของท่านเลยครับ
 
ปฏิพรถ้ามองในเชิงของการประเมินแนวโน้มรสนิยมการบริโภคของคนไทย ทิศทางแนวโน้มเรื่องของการรับประทานอาหาร น่าจะมีทิศทางในรูปแบบไหนคะ? 
ธีรภพ – ก็จะมีความหลากหลายมากขึ้นและก็เลือกรับประทานได้มากขึ้น ซึ่งก็เป็นไปตามยุคสมัยอยู่แล้ว แต่ผมเชื่อว่าติ่มซำนี่ก็มีมาหลายร้อยปีแล้ว เป็นอาหารดั้งเดิมนะครับ และก็เป็นอาหารยอดนิยมของคนเอเชียด้วย ซึ่งความเปลี่ยนแปลงก็จะไม่มากเท่าไหร่ มีแต่คนจะรู้จักมากขึ้นสำหรับคนไทยนะครับจะรู้จักมากขึ้น ได้ลองรับประทานมากขึ้นครับ 
 
ปฏิพร บางร้านค้าที่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารนอกจากจะทำ ปกติที่เป็นร้านดั้งเดิมก็อาจจะขยายรายเนื่องจาก Segment ที่มากยิ่งขึ้นด้วย เหล่านี้เราบอกว่าเน้นในกลุ่มบุคคลวัยรุ่น วัยทำงาน มีโอกาสไหมที่จะยกระดับเป็น โชคดี ติ่มซำ Plus หรือ โชคดี ติ่มซำ Gold ขึ้นไปอีกระดับเพื่อจับกลุ่มที่เหนือขึ้นไปกว่านี้ คะ? 
ธีรภพ – ก็เป็นเรื่องของอนาคตครับ ซึ่งตอนนี้ขอมีแนวทางที่มั่งคงว่าจะขยายในแนวทางนี้ก่อนครับ
 
ปฏิพร ฟังดูเป็นการทำธุรกิจที่ Conservative มากคะ? 
ธีรภพ – ไม่เชิงนะครับ 
 
ปฏิพรรู้สึกว่าเวลาที่จะขยายก็จะต้องรอดูถึงจังหวะต่าง ๆ? 
ธีรภพ – ก็ต้องรอบคอบครับ ก็อยากจะพัฒนาในส่วนที่เราดำเนินแนวทางนี้มาให้ดีขึ้นครับ 
 
ปฏิพรอยากจะให้ฝากคำแนะนำสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจ Franchise ที่อยากจะประสบความสำเร็จว่าจะมีเคล็ดลับหรือข้อแนะนำอย่างไร กับคนที่ต้องการทำธุรกิจแล้วให้ประสบความสำเร็จคะ? 
ธีรภพ – ก็ในแง่ของคนที่จะลงทุนเป็น Franchisee นะครับ สำหรับทุกกิจการก็ท่านเลือกที่จะลงทุนเพราะว่ามองเห็นว่ากิจการนั้นมีแนวทาง มี Concept ที่ถูกใจท่าน หลังจากที่ได้เซ็นสัญญาแล้ว ได้ทำแล้ว ผมคิดว่าต้องยึดตามแนวทางที่บริษัทแม่ได้กำหนดอย่างเคร่งครัด ก่อนแล้วก็ผลสำเร็จก็จะตามมาครับ 
 
ปฏิพร นี่คือสำหรับ Franchisee และถ้าคนที่มี Product แต่อยากจะออกเป็น Franchise จะมีคำแนะนำบ้างไหมคะ? 
ธีรภพ – ก็ หนึ่งก็ต้องมีอย่างน้อย ๆ ร้านสาขา คือในธุรกิจที่พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งนะครับ เพื่อที่จะได้เป็นแบบอย่างได้ หลังจากนั้นท่านจะต้องพัฒนาทางด้านคู่มือ ระบบการจัดการต่าง ๆ สำหรับโชคดี ติ่มซำ ก็มาถึงยุคนี้ เราก็ชัดเจนในเรื่องวิสัยทัศน์ว่าเราจะเป็น Fast Casual Restaurant ที่มีมาตรฐานเดียวกันทุกร้านในระดับสากล มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทย อยู่ในหัวใจของคนไทยและเป็นที่ภาคภูมิใจของคนไทยครับ ซึ่งเราจะดำเนินธุรกิจให้สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของเราให้ถึงที่สุดครับ 
 
ปฏิพร และก็มีการพัฒนาเอาระบบ IT เข้ามาแล้วดูตัวอย่างของ โชคดี สมาร์ทเพิร์ส ก็ได้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการจับจ่ายใช้สอยที่บางคน อาจจะนึกไม่ถึงว่าบัตรเงินสดกับธุรกิจติ่มซำมาอยู่ด้วยกันได้อย่างไร วันนี้ก็คงจะทราบแล้วว่าอยู่ด้วยกันจริง ๆ คะ
 
 
 
 
ที่มา: รายการ Money Channel 
Smart Money 
ช่วงที่ 1 "โชคดี สมาร์ทเพิร์ส" 
แขกรับเชิญ : ธีรภพ ศิรประภาธรรม กก.ผจก.บจก. โชคดี อินเตอร์ฟู้ด 
พิธีกร : ปฏิพร สิทธิพงศ์ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
17,973
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,240
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,229
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,120
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
1,079
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
1,059
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.