417
4 กรกฎาคม 2562
สวทช.ร่วม เอกชน สร้างฟู้ดเทคสตาร์ทอัพ หนุนนวัตกรรมอาหาร
 
 
 
สวทช. โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) และบริษัท ดิสรัปท์ เทคโนโลยี เวนเจอร์ จำกัด ลงนามความร่วมมือใน “โครงการสร้างและพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นใหม่ด้านนวัตกรรมอาหาร (FoodTech Startup)” ในงาน THAIFEX 2019 เพิ่มขีดความสามารถ วิสาหกิจเริ่มต้นใหม่ (Startup) ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหาร ตั้งเป้าสร้าง FoodTech Start up ให้ได้จำนวน 100 ราย ในปี 2563 
 
ดร.เอกอนงค์ จางบัว ที่ปรึกษาอาวุโส เมืองนวัตกรรมอาหาร สวทช. เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช). โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศและนำพาประเทศไปสู่การสร้างเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยการทำงานผ่านแพลทฟอร์ม FI Accelerator ในการเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบการด้านอาหาร

โดยร่วมมือกับบริษัท ดิสรัปท์ เทคโนโลยี เวนเจอร์ จำกัด ที่เป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทย ในการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจ ซึ่งได้ทำการบ่มเพาะและผลักดันสตาร์ทอัพไปแล้วกว่า 1,500 ราย ตั้งแต่ปี 2555 และกำลังสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมในประเทศไทยให้แข็งแรงยิ่งขึ้น โดยโครงการฯ ตั้งเป้าหมายที่จะสร้าง FoodTech Start up จำนวน 100 ราย ภายในปี 2563
 
ด้าน นายกระทิง เรื่องโรจน์ พูนผล Managing Partner ของ 500 TukTuks และผู้ก่อตั้งบริษัท ดิสรัปท์ เทคโนโลยี เวนเจอร์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในการสร้างและพัฒนา FoodTech Startup ร่วมกับเมืองนวัตกรรมอาหาร สวทช. ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการอาหารที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจของไทย และร่วมกันสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมด้านอาหารให้เกิดขึ้นอย่างแข็งแรงในประเทศ ก่อให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในการนำพาประเทศไทยออกจากกับดักกลุ่มประเทศรายได้ปานกลาง (Middle Income Trap) ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มีความมุ่งมั่นที่จะปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจของประเทศไปสู่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม (Value-Based Economy)

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,176
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,037
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
1,002
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
987
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
969
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
968
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.