7.7K
1
17 กุมภาพันธ์ 2553

แพทย์ทางเลือกรุ่ง "รีจูอโศก"ผุดร.พ. ลุยแฟรนไชส์ตจว.

 


แพทย์ทางเลือกอนาคตสดใส รีจู อโศกเร่งเครื่องปูพรมขยายสาขาแฟรนไชส์เจาะต่างจังหวัด พร้อมทุ่มงบฯเกือบพันล้านผุดโรงพยาบาลแพทย์ทางเลือกระดับพรีเมี่ยม มั่นใจสิ้นปีนี้โกยรายได้เท่าตัว


นายกิติพงษ์ มุตตามระ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท คิว เมดิคัล เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์ดูแลสุขภาพแบบบูรณาการ "รีจู อโศก" และ"รีจู ขอนแก่น" เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพรวมการรักษาพยาบาลด้วยแพทย์ทางเลือกมีการเติบโตต่อเนื่องผู้บริโภคหันมาดูแลตัวเองและรู้จักแพทย์ทางเลือกมากขึ้น ขณะที่มาตรฐานการรักษาด้านเทคโนโลยีและบุคลากรการแพทย์ได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัยเทียบเท่าสากล ทำให้คนไทยเกิดความเชื่อมั่นในบริการและตัดสินใจเข้ารับบริการในประเทศแทนไปรักษาต่างประเทศ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายการรักษาและเดินทางสูง

แม้ตลาดนี้จะมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก แต่ก็ยังติดขัดอยู่ในแง่ของการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ หากสังเกตจะเห็นว่า ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นรายเดิมที่มีการพัฒนาความรู้ทางการแพทย์ มีวิธีการรักษาใหม่ ๆ เข้ามาต่อเนื่อง ส่วนรายใหม่เข้ามายังมีน้อย การขยายตัวของคลินิกเปิดใหม่ค่อนข้างยาก การมีงบฯลงทุนอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องมีแพทย์ที่มีความรู้ประสบการณ์เป็นหัวใจสำคัญ

สำหรับรีจูฯที่เปิดให้บริการครบ 2 ปีมีการรับรู้แบรนด์มากขึ้น และเศรษฐกิจฟื้นตัวเชื่อมั่นว่าอีก 2 ปีจากนี้ แพทย์ทางเลือกมีการขยายตัวในวงกว้าง และได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์และคนทั่วไป
 

สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจปี 2553 บริษัทวางแผนขยายสาขาเชิงรุกทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยต่างจังหวัดมีแผนลงทุนลักษณะแฟรนไชส์ร่วมกับคลินิก ศูนย์สุขภาพ สปา โดยโฟกัสทำเลภาคตะวันออก เชียงใหม่ อีสานตอนใต้ หลังจากปีที่ผ่านมาเปิดสาขาขอนแก่นเจาะลูกค้าอีสานตอนบน

"ภายใน 2-3 เดือนนี้จะเปิดแฟรนไชส์แห่งแรกที่สุรินทร์หรือบุรีรัมย์ ซึ่งแฟรนไชซีจะมีค่าใช้จ่ายด้านโนว์ฮาว วิธีการรักษาเริ่มต้น 5 แสนบาท ไม่รวมอุปกรณ์การแพทย์ โดยบริษัทช่วยเรื่องการตกแต่งสถานที่และทำการตลาดร่วมกัน

นายกิติพงษ์กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีแผนทุนสร้างโรงพยาบาลแพทย์ทางเลือกผสมระหว่างเทคนิคแพทย์ชั้นสูงและการรักษาแบบองค์รวมขนาด 35-40 เตียง อาคาร 9 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 12,000 ตร.ม. จับกลุ่มลูกค้าระดับบน ด้วยงบฯลงทุนก่อสร้างและที่ดินรวม 900 ล้านบาท ตั้งอยู่ย่านพระราม 3 ซึ่งจะเปิดให้บริการดูแลผู้ป่วยในต้องการพักฟื้นและความพร้อมในการรักษาผู้ป่วยระยะสุดท้าย รวมถึงลูกค้าต่างชาติ อยู่ระหว่างพิจารณาชื่อ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่า ใช้ชื่อเดอะ แกรนด์ รีจู คาดว่าใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปี

นายกิติพงษ์ยังกล่าวถึงรีจู สาขาอโศก ว่ามีแผนเพิ่มบริการใหม่ อาทิ ฟื้นฟูหลอดเลือด เทคโนโลยีการใช้โอโซนและขยายพื้นที่ให้บริการฝังเข็ม พลังงานบำบัด ซึ่งปัจจุบันลูกค้าหลักสัดส่วน 80% เป็นกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง อาทิ มะเร็ง หัวใจ ความดันโลหิตสูง ภูมิแพ้ และลูกค้าส่วนใหญ่ 95% เป็นคนไทย และปีนี้จะเน้นขยายฐานกลุ่มลูกค้าออกไปยังชาวต่างชาติอาศัยในประเทศด้วยการติดต่อคอร์ปอเรตและสมาคมต่างชาติ โดยจะใช้งบฯการตลาด 12 ล้านบาท จัดกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้กลุ่มเป้าหมายโดยตรง ส่วนสาขาขอนแก่นก็ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างดี

"ที่ผ่านมาเราเข้าไปทำรายการชนะโรคทางโทรทัศน์และเคเบิล จัดกิจกรรมโปรโมชั่นบ้าง จัดกิจกรรมร่วมกับสถาบันการเงินและชมรมต่าง ๆ จากแนวทางการทำตลาดเชิงรุกดังกล่าาว คาดว่าปีนี้รายได้จะเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว จากปีที่แล้วมี รายได้ 70 ล้านบาท" นายกิติพงษ์กล่าว


อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
734
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
640
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.