4.4K
1
17 กุมภาพันธ์ 2553

"ชิดาสปา" รุกขายแฟรนไชส์ ตปท. ชูสวิตเซอร์แลนด์ฐานขยายตลาด


 

"ชิดาสปา" ร่วมทุนกลุ่ม "จาวลา เชียงใหม่ กรุ๊ป" เปิดชิดาสปาสาขา 2 ใช้เงินลงทุนกว่า 10 ล้านบาท เน้นเจาะตลาดลูกค้าคนไทยที่มีกำลังซื้อสูง หลังชิดาสปา สาขาแรกในสุคันธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่เน้นเจาะตลาดต่างชาติระดับไฮเอนด์กระแสตอบรับดี เตรียมรุกขายแฟรนไชส์ในยุโรป เปิดออฟฟิศ-ศูนย์มาสซาจ เทรนนิ่ง ในสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทุ่มงบกว่า 2 ล้านบาท จดลิขสิทธิ์โลโก้-ศาสตร์

นางจิรพรรณ สุกัณศีล ซีอีโอชิดา สปา เปิดเผยว่า ชิดาสปาเป็นสปาระดับไฮคลาส ปัจจุบันมี 2 สาขา แห่งแรกอยู่ที่สุคันธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดให้บริการมานานกว่า 4 ปี ส่วนสาขาที่ 2 เปิดตัวเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ใกล้โรงแรมเบส เวส เทิร์น ถ.คันคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ใช้เงินลงทุนมากกว่า 10 ล้านบาท เป็นการร่วมทุนระหว่างชิดาสปา และนายพิชัย จาวลา กรรมการบริหาร กลุ่มจาวลา เชียงใหม่ กรุ๊ป
 

ทั้งนี้ ชิดาสปา สาขาแรกใช้เงินลงทุนมากกว่า 10 ล้านบาทเช่นกัน ตั้งอยู่ในสุคันธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ทท่ามกลางหุบเขา น้ำตกและธรรมชาติ ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว หลังเปิดตัวชิดาสปาได้เดินทางไปทำตลาดในตะวันออกกลาง ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ปัจจุบันตลาดหลักของชิดาสปา สาขาแรกเป็นกลุ่มลูกค้าระดับสูง ชาวต่างชาติในยุโรป และตะวันออกกลางถึง 90% การเปิดตัวในปีแรกเมื่อปี 2549 รายได้เป็นไปตามเป้าหมาย ส่วนปีที่ 2 มีรายได้เพิ่มกว่า 30% และปีที่ 3 มีรายได้เพิ่มมากกว่า 70% อย่างไรก็ดี ในปี 2552 ที่ผ่านมา เกิดวิกฤติเศรษฐกิจทั่วโลกทำให้ชิดาสปา สาขาแรกมีรายได้ลดลงแต่ยังอยู่ในระดับใกล้เคียงกับปีแรกที่เปิดตัว

นางจิรพรรณ กล่าวว่า คาดว่าในปี 2553 นี้ ชิดาสปาจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2552 มากกว่าเท่าตัว เพราะมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 2 สาขา โดยชิดาสปา สาขา 2 ตกแต่งสไตล์อินเดียผสมผสานกับล้านนา ใช้ศาสตร์ทางด้านอายุรเวชจากอินเดียและล้านนาโบราณ ที่เน้นเสริมสร้างความแข็งแรงและความงดงามของร่างกาย ช่วยในการผ่อนคลาย ส่วนเป้าหมายการตลาดเน้นกลุ่มลูกค้าชาวไทยในวัยทำงาน ที่มีกำลังซื้อสูง ตั้งเป้าเจาะตลาดกลุ่มนี้ถึง 70% ส่วนอีก 30% เป็นลูกค้าชาวต่างชาติ โดยสาขาที่สองจะเน้นทำตลาดเชิงรุกจัดโปรโมชั่น เพื่อดึงลูกค้าชาวไทยเข้ามาใช้บริการ
 


 

ส่วนแผนงานในอนาคต ชิดาสปา เตรียมขายแฟรนไชส์ในต่างประเทศ ขณะนี้ อยู่ระหว่างวางแผนและเตรียมเปิดออฟฟิศในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเป็นศูนย์ประสานงานและเป็นศูนย์มาสซาจ แอนด์ เทรนนิ่ง สำหรับดึงชาวต่างชาติมาเรียนรู้เรื่องไทยมาสซาจ คาดว่าจะใช้เวลาอีก 1 ปี ระบบทุกอย่างจะเสร็จสมบูรณ์และพร้อมเปิดตัว และในช่วง 1 ปี แรกที่เริ่มขายแฟรนไชส์ชิดาสปา ตั้งเป้าหมายปีละ 1 แห่ง โดยเน้นกลุ่มโรงแรมระดับ 5 ดาวเป็นหลัก คาดว่าภายใน 5 ปี จะขายแฟรนไชส์ได้เฉลี่ยปีละ 5 แห่ง

"สาเหตุที่เลือกเปิดตลาดขายแฟรนไชส์ชิดาสปาในยุโรป เพราะตลาดยุโรปให้การยอมรับและเชื่อถือสปาไทยเป็นอย่างมาก แต่อันดับแรกในการเปิดตัวต้องสร้างระบบและเทรนนิ่ง เพื่อให้กลุ่มลูกค้ายอมรับและเชื่อถือก่อน โดยที่ผ่านมา ได้เสียค่าใช้จ่ายกว่า 2 ล้านบาท ในการจดลิขสิทธิ์โลโก้ชิดาสปา เมนูการให้บริการและขั้นตอนการปฏิบัติซึ่งเป็นศาสตร์เฉพาะของสปาไทยในยุโรปแล้ว" นางจิรพรรณกล่าวอ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ

 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.