467
facebook
4 มิถุนายน 2562
พาณิชย์ จับมือ บิ๊กซี เปิดพื้นที่โชว์แกร่งสินค้าเกษตรนวัตกรรมสู่สายตาชาวต่างชาติ
 

กรมการค้าต่างประเทศจับมือบิ๊กซี จัดงาน "APi Festival @ BigC" จำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยกว่า 30 รายการ ทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม มั่นใจช่วยแนะนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้ผู้บริโภค ทั้งชาวไทยและต่างชาติรู้จัก และเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตได้มากขึ้น เผยคิวต่อไป จัดที่ชลบุรี ภูเก็ต และเชียงใหม่
 
นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
 
นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ได้ร่วมมือกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย "APi Festival @ BigC" ตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค.-13 มิ.ย.2562 ณ ห้างบิ๊กซี สาขาราชดำริและสาขารัชดา เพื่อขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในช่องทางการค้าปลีกสมัยใหม่ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น
 
 
ทั้งนี้ ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรม รวมทั้งสิ้นกว่า 30 รายการ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น น้ำนมข้าวยาคู ขนมไทยพร้อมรับประทาน ครีมเทียมจากมะพร้าว เจลลี่พร้อมรับประทานผสมเนื้อผลไม้แท้ เป็นต้น และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เช่น ครีมบำรุงผิวจากข้าว ครีมบำรุงผิวส้นเท้าจากสารสกัดจากขมิ้นและเปลือกมังคุด ครีมทาเท้าแตกจากสมุนไพร ยาสีฟันผสมสารสกัดจากมะพร้าว เป็นต้น
 
“การจัดงานร่วมกับบิ๊กซีในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมตลาด เพื่อผลักดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างไม่เฉพาะชาวไทย แต่รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ที่มีคุณภาพและมาตรฐานทัดเทียมสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ และยังสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้กับผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยอีกด้วย”นายอดุลย์กล่าว
 
 
ด้านนายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า ทางบิ๊กซี ได้ร่วมมือกับสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรและนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยสนับสนุนพื้นที่ในการจัดงานจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรม หวังเป็นอีกหนึ่งช่องส่งเสริมการตลาด และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมได้โชว์ศักยภาพสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานที่ทัดเทียมสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้ พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และความน่าเชื่อถือให้แก่สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยก้าวไกลสู่ตลาดสากล
 
 
 
อย่างไรก็ตาม สถาบัน APi มีแผนการที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้ จะจัดงานมหกรรมสินค้า "APi Parade 2019 มหัศจรรย์สินค้าเกษตรนวัตกรรม" ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จ. ชลบุรี ระหว่างวันที่ 5-11 มิ.ย.2562 เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 19-25 มิ.ย.2562 และเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ จ. เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22-28 ก.ค.2562 โดยภายในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรนวัตกรรมทั้งกลุ่มอาหารและไม่ใช่อาหารกว่า 30 ร้านค้า เช่น ขนมขบเคี้ยวจากธัญพืชเพื่อสุขภาพ ไวน์ผลไม้ ผลไม้อบแห้งสุญญากาศ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและเครื่องสำอางจากข้าวและสมุนไพร เป็นต้น
 
 
 
อ้างอิงจาก https://mgronline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
930
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
851
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
822
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
812
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
784
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
737
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.