597
4 มิถุนายน 2562
พาณิชย์ จับมือ บิ๊กซี เปิดพื้นที่โชว์แกร่งสินค้าเกษตรนวัตกรรมสู่สายตาชาวต่างชาติ
 

กรมการค้าต่างประเทศจับมือบิ๊กซี จัดงาน "APi Festival @ BigC" จำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยกว่า 30 รายการ ทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม มั่นใจช่วยแนะนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้ผู้บริโภค ทั้งชาวไทยและต่างชาติรู้จัก และเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตได้มากขึ้น เผยคิวต่อไป จัดที่ชลบุรี ภูเก็ต และเชียงใหม่
 
นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
 
นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ได้ร่วมมือกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย "APi Festival @ BigC" ตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค.-13 มิ.ย.2562 ณ ห้างบิ๊กซี สาขาราชดำริและสาขารัชดา เพื่อขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในช่องทางการค้าปลีกสมัยใหม่ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น
 
 
ทั้งนี้ ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรม รวมทั้งสิ้นกว่า 30 รายการ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น น้ำนมข้าวยาคู ขนมไทยพร้อมรับประทาน ครีมเทียมจากมะพร้าว เจลลี่พร้อมรับประทานผสมเนื้อผลไม้แท้ เป็นต้น และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เช่น ครีมบำรุงผิวจากข้าว ครีมบำรุงผิวส้นเท้าจากสารสกัดจากขมิ้นและเปลือกมังคุด ครีมทาเท้าแตกจากสมุนไพร ยาสีฟันผสมสารสกัดจากมะพร้าว เป็นต้น
 
“การจัดงานร่วมกับบิ๊กซีในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมตลาด เพื่อผลักดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างไม่เฉพาะชาวไทย แต่รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ที่มีคุณภาพและมาตรฐานทัดเทียมสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ และยังสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้กับผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยอีกด้วย”นายอดุลย์กล่าว
 
 
ด้านนายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า ทางบิ๊กซี ได้ร่วมมือกับสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรและนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยสนับสนุนพื้นที่ในการจัดงานจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรม หวังเป็นอีกหนึ่งช่องส่งเสริมการตลาด และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมได้โชว์ศักยภาพสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานที่ทัดเทียมสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้ พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และความน่าเชื่อถือให้แก่สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยก้าวไกลสู่ตลาดสากล
 
 
 
อย่างไรก็ตาม สถาบัน APi มีแผนการที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้ จะจัดงานมหกรรมสินค้า "APi Parade 2019 มหัศจรรย์สินค้าเกษตรนวัตกรรม" ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จ. ชลบุรี ระหว่างวันที่ 5-11 มิ.ย.2562 เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 19-25 มิ.ย.2562 และเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ จ. เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22-28 ก.ค.2562 โดยภายในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรนวัตกรรมทั้งกลุ่มอาหารและไม่ใช่อาหารกว่า 30 ร้านค้า เช่น ขนมขบเคี้ยวจากธัญพืชเพื่อสุขภาพ ไวน์ผลไม้ ผลไม้อบแห้งสุญญากาศ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและเครื่องสำอางจากข้าวและสมุนไพร เป็นต้น
 
 
 
อ้างอิงจาก https://mgronline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,202
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,182
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,161
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,080
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
902
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
873
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.