570
30 เมษายน 2562
DITP แนะผู้ส่งออกจับตลาดกลุ่มคนโสดชาวจีน ชี้เป็นโอกาสส่งออกสินค้าไทย
 
 
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) แนะผู้ผลิตและผู้ส่งออกจับตลาดกลุ่มคนโสดชาวจีน ชี้เป็นโอกาสในการส่งออกสินค้าไทยไปขาย เผยเครื่องสำอาง ของเล่นที่มีนวัตกรรม สินค้าตามเทศกาล สินค้าฟุ่มเฟือย และการท่องเที่ยว มีโอกาสสูงในการส่งออก
 
น.ส.ศุภรา เสกาจารย์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เผยว่า ปัจจุบันนี้กลุ่มประชากรคนโสดของจีนได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกลุ่มคนเหล่านี้นิยมใช้จ่ายเพื่อซื้อความสะดวกสบาย ทั้งการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ การสั่งอาหารทางออนไลน์มารับประทาน โดยสินค้าที่ได้รับความนิยม ได้แก่ สินค้าอุปโภคบริโภค เช่น เครื่องสำอาง ของเล่นที่มีนวัตกรรม สินค้าตามเทศกาล สินค้าตามกระแสนิยม สินค้าฟุ่มเฟือย รวมถึงการท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
ปัจจุบันคนโสดชาวจีนไม่ได้ซื้อสินค้าเพื่อความจำเป็นเท่านั้น แต่เป็นการซื้อสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเองมากขึ้น โดยเน้นความสะดวกสบาย และการสร้างความสุขให้แก่ตนเอง ทำให้สินค้าในกลุ่มที่สามารถมอบความสุขให้แก่ผู้ซื้อได้จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และเป็นกลุ่มสินค้าที่มีแนวโน้มเติบโตสูงมากจากกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น
 
ยกตัวอย่างเช่น สินค้าที่จำหน่ายในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา กลุ่มคนโสดชาวจีนได้ใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าในกลุ่มที่เพิ่มความสุขให้ตนเองเป็นจำนวนมาก ทั้งดอกไม้สด ช็อกโกแลต เครื่องสำอาง และเสื้อผ้า เป็นต้น แม้ว่าราคาจะเพิ่มสูงขึ้นก็ยินดีที่จะซื้อ รวมไปถึงบริการร้านอาหาร ที่กลุ่มคนโสด หรือกลุ่มคนโสดที่เพิ่งเริ่มมีคู่ ได้ยินยอมที่จะจ่ายในราคาที่สูงขึ้นเพื่อซื้อความสุขให้แก่ตนเอง
 
อย่างไรก็ตาม ผลจากความต้องการซื้อสินค้าของกลุ่มคนโสดในจีนที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น จึงเป็นโอกาสสำหรับการส่งออกของผู้ผลิตและผู้ส่งออกของไทย ที่จะจับตาและศึกษาความต้องการของตลาดเพื่อผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการและใช้โอกาสนี้ในการเจาะเข้าสู่ตลาด เพราะกลุ่มคนโสดเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงกลุ่มหนึ่งของจีน และยังเป็นกลุ่มที่กำลังเติบโต
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,228
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,195
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,185
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,093
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
906
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
886
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.