455
7
facebook
25 เมษายน 2562
พาณิชย์ระดมร้านค้าปลีกทั่วไทยเซล 50% ลดค่าครองชีพประชาชน
 
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 
กระทรวงพาณิชย์จับมือผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ของประเทศ และร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ จัดงานลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชนครั้งใหญ่ “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ณ ร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศกว่า 1,000 ร้านค้า หวังลดค่าครองชีพให้ประชาชน พร้อมตอกย้ำร้านค้าโชวห่วยทั่วประเทศจะกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของพื้นที่ ควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อมในชุมชน 
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยหลังเป็นประธานเปิดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 14 ในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ว่างาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 14 นี้ มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ ผู้ผลิตสินค้า และผู้แทนจำหน่าย ในการกระตุ้นตลาดค้าส่งค้าปลีกไทยและช่วยเหลือผู้บริโภค โดยลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคตั้งแต่ร้อยละ 20-50 ซึ่งยังส่งผลต่อเนื่องให้เกิดการหมุนเวียนเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจชุมชน
 
สำหรับการจัดงานครั้งนี้มีร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 ร้านค้า ทำให้ประชาชนทั่วประเทศสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาประหยัด คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะช่วยสร้างช่องทางให้ร้านค้าส่งที่เข้าร่วมโครงการสามารถเพิ่มเครือข่ายร้านค้าปลีกรายย่อยได้มากถึง 5,000 ร้านค้า และทำให้เกิดเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจชุมชนมากกว่า 500 ล้านบาท รวมไปถึงยังมีการนำสินค้าชุมชนมาจำหน่ายในร้านค้าส่งค้าปลีกแบบดั้งเดิม สร้างรายได้ให้กลุ่มเศรษฐกิจฐานรากได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ กิจกรรมฯ ยังให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือในการรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับผู้ขายและผู้บริโภค โดยจะสนับสนุนให้โชวห่วยใช้ถุงผ้าหรือถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้ ทางชีวภาพ (Biodegradable) ในการใส่สินค้าให้แก่ผู้บริโภคเพื่อลดการใช้ถุงพลาสติกที่ย่อยสลายยาก
 
ทั้งนี้ นอกจากการจัดกิจกรรมลดราคาสินค้าครั้งใหญ่แล้ว กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ยังมีโครงการเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ โครงการจับมือพันธมิตร ติดปีกโชวห่วยไทย (Total Solutions : โชวห่วย) เป็นการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือร้านโชวห่วยอย่างครบวงจร ทั้งการปรับภาพลักษณ์ร้านค้า การสร้างองค์ความรู้ การนำเทคโนโลยี ไปใช้ในร้านค้า และการเข้าถึงสินเชื่อ

นอกจากนี้ ในอนาคต กรมฯ มีแผนจะเปิดตัวบริการส่งสินค้า (Delivery) ให้กับผู้บริโภคซึ่งจะช่วยลดต้นทุนของราคาสินค้าและเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทยได้ รวมถึงการส่งผู้เชี่ยวชาญไปให้ให้ความรู้ คำปรึกษา พัฒนาการบริหารจัดการ สต็อกสินค้า กลยุทธ์การตลาด การใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมบริการที่สามารถรองรับพฤติกรรมตลาดสมัยใหม่ ซึ่งผู้ประกอบการต้องติดตามและปรับตัวให้ทันเพื่อที่ร้านค้าส่งค้าปลีกไทยจะสามารถกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของชุมชน และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้ทั่วประเทศ


อ้างอิงจาก mgronline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,135
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,132
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,656
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,307
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,136
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
985
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.