455
1
facebook
11 เมษายน 2562
กรมพัฒน์ฯ เปิด Smart Restaurant Business Camp เพื่อ ผปก.ธุรกิจร้านอาหาร
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดหลักสูตร Smart Restaurant Business Camp เพื่อเจ้าของร้านอาหารโดยเฉพาะ รองรับธุรกิจร้านอาหารที่กำลังขยายตัว ติดอาวุธให้ร้านอาหารสัญชาติไทยพร้อมสู้กับนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาปักหลักในประเทศ พร้อมพาเข้าร่วม THAIFEX 2019 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่และพบกับทูตพาณิชย์เพื่อหาแรงบันดาลใจต่อยอดธุรกิจ พร้อมสร้างโอกาสการจับคู่ทางธุรกิจเตรียมก้าวไปแบบ Go Inter
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากบทวิเคราะห์ธุรกิจร้านอาหารที่กรมฯ ได้จัดทำขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าในปี 2561 ธุรกิจร้านอาหารกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยเพิ่มขึ้นแบบเท่าตัว 
 
ทั้งนี้ยังพบข้อสังเกตที่น่าสนใจว่า ไม่เพียงแต่ธุรกิจร้านอาหารของคนไทยในประเทศจะขยายตัวแล้ว ยังมีการลงทุนจากนักธุรกิจต่างชาติที่มาปักหลักเปิดธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยมากขึ้นด้วย หากมองในมุมบวกก็จะพบว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในศักยภาพและกำลังซื้อของประเทศไทย แต่ถ้ามองในมุมกลับกันหากผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารไทยไม่มีการปรับตัวที่รวดเร็วก็อาจทำให้รับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้ยากเช่นกัน
 
ทั้งนี้กรมฯ จึงได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Smart Restaurant Business Camp” ขึ้น ระยะเวลาอบรมจำนวน 8 วัน ระหว่างวันที่ 15-16, 22-23, 31 พฤษภาคม 5-6, และ 12 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อสร้างความตื่นตัวและกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงให้เกิดกับผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร สร้างองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการธุรกิจ การปรับตัวให้ทันต่อตลาดด้วยการใช้นวัตกรรมมาร่วมบริหารธุรกิจ รวมถึงรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป อาทิ ช่องทางการสั่งซื้อหรือรับบริการที่ไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในร้านอาหารเพียงอย่างเดียวแบบในอดีต ช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายมากขึ้น และการสร้างเรื่องราวของร้านอาหารให้กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง
 
ด้าน ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้เทคนิคดีๆ จากวิทยากรที่เชี่ยวชาญและประสบความสำเร็จด้านธุรกิจร้านอาหารจากภาครัฐและเอกชน เช่น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ, บริษัท JM Cuisine, ร้าน Penguin Eat Shabu, บริษัท ลีฟวิ่ง โมบาย จำกัด, บริษัท Gnosis Advisory, บริษัท Small world, เพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร และบริษัท Wow Thai Food เป็นต้น 
 
โดยหลักสูตรประกอบไปด้วย 6 หัวข้อสำคัญ ได้แก่ ปรับมุมคิดร้านอาหารยุค 4.0, Branding เพื่อเพิ่มมูลค่าธุรกิจ, เข้าใจ Business Model, เข้าใจตัวเลขธุรกิจร้านอาหารด้านบัญชี, ตลาดและการเปิดร้านอาหารในต่างประเทศ และเทคนิคการบริหารจัดการจากร้านอาหารระดับโลก มากไปกว่านั้นความพิเศษของการอบรมในหลักสูตร Smart Restaurant Business Camp ในครั้งนี้จะพาผู้เข้าอบรมร่วมดูงาน THAIFEX 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่อันดับ 1 ในเอเชีย และเรียนรู้การทำธุรกิจร้านอาหารอย่างมืออาชีพจากผู้ประกอบธุรกิจตัวจริงทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมกับพบทูตพาณิชย์ในแต่ละประเทศเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการต่อยอดธุรกิจ และสร้างคู่ค้าทางธุรกิจให้สามารถขยายไปยังต่างประเทศได้
 
สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ จะต้องเป็นเจ้าของธุรกิจ/ทายาท/ผู้จัดการร้านอาหารที่เปิดดำเนินการมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน และต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือนิติบุคคล ทั้งนี้ เจ้าของร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT จะได้รับสิทธิพิเศษในการพิจารณาเข้าร่วมโครงการฯ สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้-25 เมษายน 2562 ที่ www.dbd.go.th
 
รับจำนวนจำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หมายเลขโทรศัพท์ 0-2547-5954

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,122
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,118
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,635
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,292
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,132
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.