484
12 เมษายน 2562
กสอ.รุก 4 ยุทธศาสตร์ ดัน SMEs สู่อุตสาหกรรมยุคใหม่
 
 
อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ประกาศ 4 ยุทธศาสตร์มุ่งสู่อุตสาหกรรมใหม่ในศตวรรษที่ 21พร้อมชวนร่วมสมัครสมาชิก “อุตสาหกรรมสารออนไลน์” เพื่อรับสาระความรู้ด้านอุตสาหกรรมยุคใหม่อย่างต่อเนื่อง
 
นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงแนวทางหนุนเอสเอ็มอีก้าวสู่อุตสาหกรรมใหม่ ว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายให้เอสเอ็มอีเป็นวาระแห่งชาติ เนื่องด้วยผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี เป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้นทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้มีส่วนสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอีให้มีศักยภาพที่แข็งแกร่ง พร้อมเข้าถึงโอกาสใหม่และเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างภูมิคุ้มกันธุรกิจที่จะเผชิญปัญหาและอุปสรรคในศตวรรษที่ 21 
 
โดยวางยุทธศาสตร์ (STRATEGY) 4 ด้าน คือ 1. การสร้างและพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมเป้าหมายที่เหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ 2. การส่งเสริมธุรกิจอุตสาหกรรมให้เชื่อมโยงกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเพื่อการแข่งขันในระดับสากล 3. การพัฒนาและสนับสนุนปัจจัยเอื้อต่อการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม 4. การพัฒนาประสิทธิภาพองค์กร 
 
ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมากรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและวิสาหกิจชุมชนผ่านการดำเนินโครงการด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการติดอาวุธทางปัญญาให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ด้วยการเพิ่มผลิตภาพให้กับกิจการการต่อยอดนวัตกรรมและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์การสร้างเครือข่ายและเชื่อมโยงการผลิตในรูปแบบคลัสเตอร์ ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวสามารถเพิ่มผลผลิตเพิ่มขึ้นได้ โดยวัดจากปริมาณ คุณภาพ และสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และวิสาหกิจชุมชน ซึ่งส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศ 
 
อย่างไรก็ตามเพื่อการติดตามข่าวสารที่เป็นประโยชน์ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำไปใช้ในการพัฒนาธุรกกิจ ทางกรมฯ จึงขอเชิญชวนให้ร่วมสมัครสมาชิก “อุตสาหกรรมสารออนไลน์” ได้ที่ กลุ่มประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทร. 02-202-4414-18 หรือที่ E-Mail : e-journal@hotmail.com

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ซีอาร์จี ปั้นแบรนด์ “อ..
1,496
พาณิชย์ เริ่มแล้ว ! ตร..
1,182
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
835
ทัดดาวทุกอย่าง 20 เปิด..
823
แฟรนไชส์ ชาตันหยง จัดโ..
816
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
799
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.