409
facebook
google plus
12 เมษายน 2562
กสอ.รุก 4 ยุทธศาสตร์ ดัน SMEs สู่อุตสาหกรรมยุคใหม่
 
 
อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ประกาศ 4 ยุทธศาสตร์มุ่งสู่อุตสาหกรรมใหม่ในศตวรรษที่ 21พร้อมชวนร่วมสมัครสมาชิก “อุตสาหกรรมสารออนไลน์” เพื่อรับสาระความรู้ด้านอุตสาหกรรมยุคใหม่อย่างต่อเนื่อง
 
นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงแนวทางหนุนเอสเอ็มอีก้าวสู่อุตสาหกรรมใหม่ ว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายให้เอสเอ็มอีเป็นวาระแห่งชาติ เนื่องด้วยผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี เป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้นทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้มีส่วนสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอีให้มีศักยภาพที่แข็งแกร่ง พร้อมเข้าถึงโอกาสใหม่และเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างภูมิคุ้มกันธุรกิจที่จะเผชิญปัญหาและอุปสรรคในศตวรรษที่ 21 
 
โดยวางยุทธศาสตร์ (STRATEGY) 4 ด้าน คือ 1. การสร้างและพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมเป้าหมายที่เหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ 2. การส่งเสริมธุรกิจอุตสาหกรรมให้เชื่อมโยงกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเพื่อการแข่งขันในระดับสากล 3. การพัฒนาและสนับสนุนปัจจัยเอื้อต่อการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม 4. การพัฒนาประสิทธิภาพองค์กร 
 
ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมากรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและวิสาหกิจชุมชนผ่านการดำเนินโครงการด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการติดอาวุธทางปัญญาให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ด้วยการเพิ่มผลิตภาพให้กับกิจการการต่อยอดนวัตกรรมและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์การสร้างเครือข่ายและเชื่อมโยงการผลิตในรูปแบบคลัสเตอร์ ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวสามารถเพิ่มผลผลิตเพิ่มขึ้นได้ โดยวัดจากปริมาณ คุณภาพ และสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และวิสาหกิจชุมชน ซึ่งส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศ 
 
อย่างไรก็ตามเพื่อการติดตามข่าวสารที่เป็นประโยชน์ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำไปใช้ในการพัฒนาธุรกกิจ ทางกรมฯ จึงขอเชิญชวนให้ร่วมสมัครสมาชิก “อุตสาหกรรมสารออนไลน์” ได้ที่ กลุ่มประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทร. 02-202-4414-18 หรือที่ E-Mail : e-journal@hotmail.com

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ขนมโตเกียว สุดแนว! Tokyo..
1,354
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 11 สาขาในเวล..
1,200
WeBareBears Muanchon Cafe' ชวนลด..
905
แฟรนไชส์ชายูกิ จัดโปรโมชั่น ลดรา..
776
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ..
769
ไอติมสะพานหัน อ.วิชัย ตำนานความอ..
754
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.