3.2K
2 มกราคม 2553
“PD”ทุ่ม20ล้านสร้างแบรนด์ ปั้นยอดขายขึ้นแท่นคู่แข่งเบอร์1 

 


 
"ปทุมดีไซน์" ฟุ้งขึ้นแท่นคู่แข่งเบอร์1ตลาดรับสร้างบ้าน พร้อมทุ่ม 20ล้านบาทเร่งปั้นแบรนด์-ยอดขาย เผยแผนปี53บุกภาคใต้เปิดเพิ่ม5สาขาแฟรนไชส์ รุกจับกลุ่มผู้ประกอบการบริษัทก่อสร้างในพื้นที่หวังสร้างการรับรู้ในแบรนด์ "PD" ผ่านลูกค้าแฟรนไชส์ ตั้งเป้ายอดขายทั้งปี 450-600ล้านบาท
       
        นายสิทธิพร สุวรรณสุต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด (PD House) กล่าวว่า แผนระยะยาวของบริษัท จะเน้นการสร้างยอดขาย และแบรนด์มาร์เก็ตติ้ง หรือการสร้างแบรนด์พร้อมกับการขยายตลาดควบคู่กันไป เพื่อให้เป็นที่ยอมรับ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าไปพร้อมๆกับการเติบโตของยอดขายในอนาคต และเพื่อก้าวขึ้นเป็นคู่แข่งสำคัญของเจ้าตลาดบริษัทรับสร้างบ้าน
      
        “การก้าวขึ้นไปเป็นคู่แข่งของเบอร์หนึ่งในวงการรับสร้างบ้าน ไม่ใช่การเข้าไปแข่งขันกันด้านราคา หรือการเข้าไปชิงตลาดในพื้นที่เดียวกันกับบริษัทที่เป็นเจ้าตลาดอยู่ในปัจจุบัน แต่บริษัทจะแข่งในเรื่องของการสร้างแบรนด์ ให้ชื่อของบริษัทได้รับการยอมรับ และเข้าไปเป็นที่ยอมรับของลูกค้า เช่น เดียวกับเบอร์1ของตลาด และมียอดขายที่ใกล้เคียง หรือแข่งขันกับเจ้าตลาดได้”


       
        โดยรูปแบบการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รับรู้และสร้างยอดขายให้เติบโตอย่างต่อเนื่องตามแผนระยะยาวนั้น บริษัทจะเน้นในเรื่องการขยายสาขา ทั้งในส่วนของสาขาที่บริษัทลงทุนเอง และขยายสาขาแฟรนไชส์ ล่าสุดในช่วงปลายเดือน ธ.ค.52 ที่ผ่านมาบริษัทได้เปิดสาขาแฟรนไชส์เพิ่มอีก2สาขา คือ สาขาพิษณุโลก และสาขาเชียงใหม่ ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีสาขาบริษัทรับสร้างบ้านที่เปิดให้บริการแล้วรวมทั้งสิ้น 15 สาขาแบ่งเป็นสาขาแฟรนไชส์ 6 สาขา และ สาขาที่บริษัทลงทุนเอง 9 สาขา
       
        ทั้งนี้ ในปี53นี้ บริษัทจะขยายสาขาใหม่เพิ่มอีก 5 สาขา แบ่งเป็นสาขาที่ลงทุนเอง 1สาขาในจังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อเป็นศูนย์กลางของการให้บริการและตรวจสอบมาตรฐานสาขาแฟรนไชส์ในภาคใต้ สาขาดังกล่าวนั้น หากผู้ประกอบการท้องถิ่นที่จองซื้อแฟรนไชส์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาขณะนี้ไม่ผ่านคุณสมบัติที่บริษัทวางไว้ PDก็จะเป็นผู้ลงทุนเอง แต่หากลูกค้าผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติก็จะมีการเปิดสาขาย่อย เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางในการตรวจสอบคุณภาพแฟรนไชส์ในภาคใต้แทน
       
        ส่วนที่เหลืออีก 4 สาขา จะเปิดเป็นสาขาแฟรนไชส์ ซึ่งจะเปิดอยู่ในภาคใต2-3สาขา ส่วนที่เหลือจะเปิดใน กทม. 1 สาขา และภาคอีสาน 1 สาขา ทั้งหมดมีลูกค้าจองซื้อแฟรนไชส์เข้ามาหมดแล้ว เช่น สาขาภูเก็ต คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในไตรมาสแรกนี้ สาขากระบี่ สาขาหาดใหญ่ ซึ่งบริษัทตั้งเป้าว่าจะผลักดันให้ทั้ง 5 สาขา เปิดให้ได้ในไตรมาสที่ 2ของปี53 เพื่อให้สามารถผลักดันยอดขายให้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ 20 ล้านบาทต่อสาขา ในขณะเดียวกัน PD ได้ตั้งงบประมาณด้านการตลาดในปีนี้ ประมาณ 20ล้านบาท ซึ่งจะเน้นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ โฆษณาและการทำกิจกรรมการตลาดต่างๆ
      
        “ในปีที่ผ่านมา PD เป็นเพียงหนึ่งในบริษัทไม่กี่รายที่ทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในช่วงปลายปีมีลูกค้าที่สนใจสร้างบ้านเข้ามาติดต่อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ในขณะที่รายอื่นๆ ส่วนใหญ่จะจัดกิจกรรมการตลาดและลดงบการโฆษณาลง ทำให้การตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ในกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่องในปีนี้ จึงยังเดินหน้าทำประชาสัมพันธ์ต่อ ในขณะเดียวกันการเข้าถึงลูกค้าก็จะกว้างขึ้น จากการเปิดรับผู้ประกอบการในพื้นที่เข้ามาเป็นสมาชิกแฟรนไชส์ ซึ่งกลุ่มลูกค้าดังกล่าวเป็นบริษัทในพื้นที่รู้จักกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี เมื่อนำแบรนด์ PD ไปใช้จะยิ่งทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์ และยอมรับในแบรนด์PD ได้เร็วขึ้น”


       
        นายสิทธิพร กล่าวว่า จากการส่งรายงานการประเมินตลาดและมูลค่าการสร้างบ้านของลูกค้าในปี 53 ของผู้จัดการสาขาของบริษัทในทุกพื้นที่ พบว่าค่าเฉลี่ยยอดการสร้างบ้านในปี 53 ต่อสาขาอยู่ที่ 35-40 ล้านบาท หากแต่ละสาขาที่เปิดให้บริการแล้วสามารถทำยอดได้ตามเป้าที่ประเมินไว้ จะทำให้ในปีนี้บริษัทมีรายได้ประมาณ 450-600 ล้านบาท แต่ด้วยปัจจัยลบที่ต้องระวัง บริษัทได้ปรับประมาณการยอดขายต่อสาขาลงเหลือ 30-35ล้านบาท หรือจะทำให้มียอดขายรวมอยู่ที่ 450-500 ล้านบาทเศษ
      
        ทั้งนี้ ในเบื้องต้น บริษัทประมาณการว่าในปีนี้ตลาดรับสร้างบ้านจะขยายตัวดีกว่าปีที่ผ่านมา ดังนั้น ในเบื้องต้นบริษัทจะยังวางไว้เติบโตของรายได้ไว้ที่ 450-600 ล้านบาท ซึ่งยอดขายดังกล่าวจะมาจากสาขาที่เปิดให้บริการแล้ว 15 สาขาแรก 450-500ล้านบาท และมาจากสาขาที่เปิดให้บริการใหม่ในช่วงไตรมาส 2 อีก 5 สาขา ประมาณ 100ล้านบาท 
 


อ้างอิงจาก ผู้จัดการรายวัน
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,131
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,017
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
980
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
972
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
944
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
938
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.