8.7K
facebook
31 ธันวาคม 2552

"อีซี่ส์"เดินเครื่องฟาสต์ฟู้ด"มอร์เก้น" จัดทัพธุรกิจ4กลุ่มพร้อมลุยขายแฟรนไชส์เต็มสูบ

 

 


ไส้กรอกอีซี่ส์เปิดแผนรุกตลาดปี 2553 เดินหน้าเพิ่มความแข็งแกร่ง ชู 4 กลุ่มธุรกิจ 3 แบรนด์ "อีซี่ส์ สปอต, อีซี่ส์ คิทเช่น, มอร์เก้น" พร้อมขยายสาขาแฟรนไชส์เต็มเหนี่ยว ปลื้มฟาสต์ฟู้ด "มอร์เก้น" ผลตอบรับดี มุ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ สะดวก รวดเร็ว นำเสนออาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด ทั้งเลิกร้านอาหารโมเดลเดิม "อีซี่ส์ เรสเตอรองตส์" ตั้งเป้าโต 10-15%


นางพัชราวดี หมู่นิกร ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อีซี่ส์ อินเตอร์เนอชั่นแนลแฟรนไชส์ จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทได้เปิดตัวร้านอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ภายใต้แบรนด์มอร์เก้น (morgen) ที่ทดลองเปิดให้บริการตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว และได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย ถือเป็นธุรกิจตัวใหม่ที่เป็นดาวรุ่งของบริษัท

โดยปี 2553 มีแผนจะรุกตลาดแบรนด์ดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยคอนเซ็ปต์จะเป็นร้านกึ่งฟาสต์ฟู้ด ผู้บริโภคมาสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์และบริการตนเองในสไตล์ของฟิวชั่นฟู้ด โดยยังคงมีไส้กรอกเยอรมันเป็นสินค้าหลัก เน้นจับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว

"โมเดลนี้จะมาทดแทนร้านอีซี่ส์ เรสเตอรองตส์ ที่เป็นรูปแบบร้านอาหารที่เปิดให้บริการอยู่ที่เอสซีบี ปาร์ค แต่ได้ปิดตัวลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"
 

นางพัชราวดี กล่าวว่า ที่จริงแล้วจุดเริ่มต้นของของแนวคิดร้านมอร์เก้น คือการเปิดให้บริการหน้าโรงภาพยนตร์เป็นหลัก เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการอาหารที่รับประทานได้รวดเร็ว เพื่อเป็นอาหารสำหรับคนดูหนังรอบดึก อย่างไรก็ตามในอนาคตจะไม่ได้ผูกติดกับโรงหนังเพียงอย่างเดียว แต่จะเน้นโลเกชั่นที่เป็นไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว และมีความทันสมัย

ปัจจุบันมอร์เก้นเปิดให้บริการ 3 สาขา ได้แก่ โลตัส ศรีนครินทร์, โลตัส ศาลายา และล่าสุดที่เอสพละนาด แคราย โดยในจำนวนนี้เป็นแฟรนไชส์ 2 สาขา และปีนี้จะเดินหน้าขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์เป็นหลัก ตั้งเป้าไว้ที่ 4-6 สาขา โดยบางสาขาที่เป็นการลงทุนของบริษัทเอง
 

"เราต้องการให้แบรนด์มอร์เก้นแตกต่างและพรีเมี่ยมกว่าอีซี่ส์ สปอต ที่เราเปิดให้บริการตามไฮเปอร์มาร์ท ซึ่งจับกลุ่มแมส แต่ยังคงตั้งราคาที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่าย หากเป็นไส้กรอกจะเริ่มต้นที่ 25-45 บาท ส่วนจานอิ่มอย่างสปาเกตตีอยู่ที่ 59 บาท สเต๊กก็อยู่ที่ 69-200 กว่าบาท ซึ่งพบว่าเป็นกลยุทธ์การตั้งราคาประสบความสำเร็จ"

นางพัชราวดีกล่าวอีกว่า ปัจจุบันธุรกิจของบริษัทแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ อีซี่ส์ คิทเช่น ที่เปิดให้บริการตามฟู้ดคอร์ต มีทั้งสิ้นกว่า 50 สาขา คิดเป็นสัดส่วน 50% ตามด้วยอีซี่ส์ สปอต คีออสก์จำหน่ายไส้กรอกเยอรมันมีประมาณ 40 สาขา คิดเป็นสัดส่วน 30% ที่เหลือคือ ร้านมอร์เก้น 10% และธุรกิจขายส่ง ให้กับเชนร้านอาหาร ต่าง ๆ อีก 10%

สำหรับปี 2553 คาดว่าจะเปิดสาขาของอีซี่ส์ คิทเช่น และอีซี่ส์ สปอต กลุ่มละ 20-30 สาขา อย่างไรก็ตามธุรกิจที่บริษัท จะเน้นหนัก คือ มอร์เก้น เพราะเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง โดยเฉพาะแฟรนไชส์ใหม่ ๆ ที่จะเข้ามา รวมถึงธุรกิจค้าส่งที่จะเน้นการเพิ่มบุคลากรเพื่อขยายสัดส่วนรายได้

"นโยบายหลัก ๆ ตอนนี้เราจะเน้นการทำให้ธุรกิจทุกกลุ่มมีความแข็งแรงขึ้น เพื่อพร้อมที่จะเดินต่อไปในอนาคต รวมถึงระบบต่าง ๆ ซึ่งจะเอื้อต่อการขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันอีซี่ส์ สปอตมีแฟรนไชส์เพียง 10 สาขา ขณะที่ คิทเช่นยังเป็นการลงทุนของบริษัททั้งหมด และคาดว่าจะเปิดแฟรนไชส์ได้ในอนาคต แต่จะเป็นแบรนด์สุดท้ายเพราะระบบการ บริหารจัดการค่อนข้างยุ่งยาก"
 

สำหรับปี 2552 ที่ผ่านมาบริษัทมีการเติบโตประมาณ 10-15% เป็นผลมาจากการขยายสาขาใหม่ ๆ จากอานิสงส์ภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำทำให้พื้นที่ในห้างการเปิดอีซี่ส์ สปอต และอีซี่ส์ คิทเช่น หาได้ง่ายขึ้น และปี 2553 จากการรุกตลาดอย่างเต็มที่ก็ตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 10-15% เช่นเดียวกันอ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,086
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,074
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,583
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,255
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,072
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
953
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.