6.4K
1
22 ธันวาคม 2552

แด๊ดดี้โดผุดสาขาสู้โดนัตมะกัน  

 

แด๊ดดี้ โด พร้อมรับมือตลาดโดนัตปีหน้าดุเดือด ควัก 15 ล้าน ขยาย 10 สาขาปีหน้า พร้อมเจรจาเข้าปั๊ม เปิดขายแฟรนไชส์อีก 5 สาขา ตั้งเป้าโตต่อเนื่อง

นายปีเตอร์ ทวีผลเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แด๊ดดี้ โด (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโดนัตสดภายใต้แบรนด์ แด๊ดดี้ โด เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าตลาดโดนัตมูลค่า 1,500 ล้านบาท ในปีหน้าจะมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น อันเนื่องมาจากจะมีผู้เล่นรายใหญ่ แบรนด์ใหม่ ระดับพรีเมียมจากประเทศสหรัฐ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยมากขึ้น และเข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจาก ผู้ประกอบการรายเดิม
 


ทั้งนี้ บริษัทจึงเตรียมพร้อมเพื่อรองรับการแข่งขันที่จะดุเดือดขึ้นในปีหน้า ด้วยการเตรียมงบ 15 ล้านบาท เพื่อขยายสาขา 10 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศเน้นตามหัวเมืองใหญ่และแหล่งท่องเที่ยว เช่น ขอนแก่น อุดรธานี ภูเก็ต ชุมพร หาดใหญ่ เชียงใหม่ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้บริษัทมีสาขาที่บริหารเองทั้งสิ้น 18 สาขาในปีหน้า
 

พร้อมกันนี้บริษัทยังจะขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์อีกด้วย โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนได้ในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งคาดว่าจะสามารถขยายได้ราว 5 สาขา ลงทุนไม่เกินสาขาละ 1.7 ล้านบาท และมีแผนที่ขยายร้านเข้าสู่โมเดิร์นเทรดมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อเข้าไปในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รวมถึงมีแผนงานที่จะขยายร้านสู่ปั๊มน้ำมันในอนาคตอีกด้วย

“แผนการขยายสาขาต่างๆ จะส่งผลให้ยอดขายในปีหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง หรือเติบโตใกล้เคียงกับปีนี้ ซึ่งในปีนี้บริษัทมีอัตราการเติบโตถึง 1 เท่าตัวจากปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีส่วนแบ่งในตลาดโดนัตราว 8% หรือมีรายได้ราว 60 ล้านบาท” นายปีเตอร์ กล่าว
 


 

อย่างไรก็ตาม ช่วงไตรมาส 4 ที่ผ่านมา แม้ว่าบริษัทมีการปรับราคาโดนัตขึ้นไป 2 บาท จากเดิม 19 บาท มาเป็น 21 บาทนั้น ลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจว่าราคาวัตถุดิบมีการปรับราคาขึ้น จึงมีไม่มีกระทบต่อกำลังซื้อบริโภคมากนัก ซึ่งบริษัทพยายามยื้อราคาเดิมไว้มากกว่า 2 ปี แต่เพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าเอาไว้ให้ได้เหมือนที่ผ่านมา จึงต้องประกาศปรับราคาในที่สุด

ทั้งนี้ ปัจจุบันแด๊ดดี้ โด มีสาขาทั้งสิ้น 8 สาขา และมีการเพิ่มไลน์สินค้าใหม่อีก 30 รสชาติในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทมีสินค้ามากถึง 52 รสชาติ เพื่อ สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นตลาดให้กับผู้บริโภค โดยปัจจุบันบริษัทมีฐานสมาชิกที่ 5,000 สมาชิก คาดว่าปีหน้าจะเพิ่มเป็น 2 หมื่นสมาชิก
 


อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
14,218
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,204
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,171
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,066
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
1,011
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
981
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.