510
facebook
12 กุมภาพันธ์ 2562
กรมพัฒน์ฯ ดึงกูรู แถวหน้าเมืองไทย เติมเต็มเอสเอ็มอี ก้าวสู่นวัตกรรม งาน Open Innovation X Design Thinking
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ดึงกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสินค้าและบริการชั้นแนวหน้าของเมืองไทย มาร่วมให้ความรู้เชิงลึกพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้วยนวัตกรรมสุดล้ำให้เอสเอ็มอีไทย ในงาน “Open Innovation X Design Thinking” พร้อมสร้างแนวคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) หวังผู้ประกอบธุรกิจไทยใช้ความคิดสร้างสรรค์พัฒนาสินค้าและบริการตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล ดันยอดขายให้ทะลุเป้า รับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 15 กุมภาพันธ์ 2562 
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันต้องเผชิญกับความท้าทายจากปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและคาดการณ์ได้ยากมากขึ้น ผู้บริโภคมีความต้องการที่หลากหลายและปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ผู้ประกอบธุรกิจจึงจำเป็นต้องสร้างความแตกต่าง รวมถึง พัฒนาสินค้าและกระบวนการให้บริการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าและตลาดให้ตรงจุดมากที่สุด” “ 
 
“นวัตกรรม (Innovation) นับเป็นเครื่องมือสำคัญในยุคดิจิทัลที่จะสร้างโอกาสและความได้เปรียบให้กับธุรกิจซึ่งเอสเอ็มอีไทยจะมีผลิตภัณฑ์ที่ดีอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ การบริการทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการขายเป็นหัวใจสำคัญที่ผู้ประกอบธุรกิจจะละเลยไม่ได้ เนื่องจากผู้บริโภคไม่ได้เลือกซื้อสินค้าหรือบริการจากคุณภาพของสินค้าเพียงอย่างเดียว การออกแบบหรือภาพลักษณ์ภายนอกของสินค้าและการให้บริการเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นการเพิ่มยอดขายเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น และพร้อมที่จะกลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแนวคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) เป็นกระบวนคิดเชิงออกแบบที่นำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาเพื่อค้นหาทางออก หรือการสร้างสรรค์สินค้าและบริการต่างๆ โดยหัวใจของกระบวนการอยู่ที่การเริ่มต้นเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคหรือลูกค้าอย่างถ่องแท้ ก่อนนำไปปรับปรุงสินค้าและบริการเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการให้ได้มากที่สุด”
 
อธิบดีฯ กล่าวต่อว่า “และเพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้ และส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากแนวคิดและโมเดลการดำเนินธุรกิจด้วยนวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์มาใช้พัฒนาสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างตรงจุด รวมทั้ง ยกระดับผู้ประกอบธุรกิจรุ่นใหม่ให้สามารถเพิ่มศักยภาพทางการตลาดและขยายโอกาสทางธุรกิจได้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงกำหนดจัดงานสัมมนา “Open Innovation X Design Thinking” ขึ้น เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรม และแนวคิดเชิงออกแบบให้ตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล โดยจะจัดขึ้นจำนวน 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 20 - 21 กุมภาพันธ์ 2562 และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 27 - 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ” 
 
“ผู้เข้าร่วมงานฯ มีโอกาสได้เข้ารับการคัดเลือกเพื่อร่วมกิจกรรม “DNA.Business CAMP” (อบรมเชิงลึก เวลา 30 ชั่วโมง) จำนวน 40 ธุรกิจ เพื่อเข้ารับคำปรึกษา บ่มเพาะและพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริงผ่านการให้คำปรึกษารายธุรกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของเมืองไทย ด้วยกระบวนการ คิดเชิงออกแบบ (Service Design) อาทิ การวิจัยตลาด (Market Research) การออกแบบสินค้าเชิงนวัตกรรม (Innovation Design) การสร้างตลาดเพื่อสินค้าใหม่ และ การพัฒนาโมเดลธุรกิจ (Business Model Canvas) ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งผู้ผ่านการบ่มเพาะจะได้รับการพัฒนาต้นแบบสินค้าและบริการ ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ กระบวนการให้บริการ และโมเดลธุรกิจใหม่ พร้อมโอกาสต่อยอดทางธุรกิจจากหน่วยงานพันธมิตร อาทิ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สถาบันอาหาร (NFI) และสถาบันการเงิน ฯลฯ เป็นต้น”
 
ผู้ประกอบธุรกิจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ทาง https://goo.gl/forms/9dqQyAGIUq2GIiao1 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทร.02-547-5985 หรือ 098-269-2551 e-Mail : trainingpr9@gmail.com สายด่วนกรมพัฒนาธุรกิจการค้า 1570 และ www.dbd.go.th 

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,095
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,094
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,593
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,260
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,121
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
958
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.