484
facebook
20 พฤศจิกายน 2561
แม็คโคร จัดงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 หนุน ผปก.ปรับตัวสู่โชห่วย 4.0
 
 
บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภคและบริโภคจัดงาน “ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิด โชห่วย 4.0 “คู่คิด...เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” โดยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ด้วยการให้องค์ความรู้และการจัดการร้านค้าปลีกอย่างครบวงจร กระตุ้นให้ร้านโชห่วยก้าวทันกระแสเทคโนโลยี และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และเตรียมพร้อม ก้าวสู่การเป็นร้านโชห่วยไฮบริดที่สอดคล้องกับนโยบาย Thailand 4.0 งานจัดให้มีขึ้น วันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2561 อิมแพค เมืองทองธานี 
 
นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร เปิดเผยว่า “แม็คโคร จัดทำ “โครงการแม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” ขึ้นในปี 2549 ด้วยนโยบาย “เพิ่มศักยภาพร้านค้าปลีกไทย คือเป้าหมายของเรา” เพื่อเป็นกำลังสนับสนุนให้ผู้ประกอบการร้านโชห่วยไทยเข้มแข็ง และยืนหยัดอยู่ในสังคมไทยได้อย่างยั่งยืน 
 
โดยสนับสนุนกิจกรรมของสมาชิกร้านโชห่วย ในรูปแบบของการสร้างเครือข่ายของร้านโชห่วยให้มีความเข้มแข็ง การให้องค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารธุรกิจค้าปลีก รวมถึงแนะนำเครื่องมือและทักษะในการสร้างยอดขายและเพิ่มผลกำไร ผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกมีความพร้อมในการรับมือและพัฒนาร้านค้าให้มีความทันสมัยสอดรับกับสถานการณ์และพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป
 
สำหรับงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด โชห่วย 4.0 “คู่คิด...เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจร้านค้าปลีกรายย่อย โดยมุ่งเน้นการนำเสนอแนวคิด ในการพัฒนาร้านค้าปลีกโดยการประยุกต์ใช้นวัตกรรมให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค Thailand 4.0 พร้อมทั้งสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้า เชื่อมโยงธุรกิจร้านค้าปลีกรายย่อย ตลอดจนสร้างกิจกรรมขยายฐาน และเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่พันธมิตรทางการค้าของแม็คโคร
 
นายไพศาล รุ่งวชิรา ประธานการจัดงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 กล่าวเพิ่มเติมว่า งานตลาดนัด โชห่วย ครั้งที่ 10 มีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งกิจกรรมสาระความรู้ การเสวนา การสาธิต การทำ Workshop และความบันเทิง โดยได้แบ่งการจัดงานออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย

 
โซนที่ 1 Makro Pavilion เนรมิตพื้นที่การจัดงาน ภายใต้แนวคิด “พลิกไอเดีย แชร์ความรู้ ประยุกต์ใช้ในร้านโชห่วยได้จริง โชห่วย 4.0 รวมพลังสร้างสายใยแห่งชุมชน คู่คิดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เป็นการนำเสนอแนวคิดการบริหารจัดการร้านโชห่วย อย่างมีประสิทธิภาพ พบกับร้านต้นแบบโชห่วย 4.0 ทั้งโชห่วยแชร์กันปันสุข โชห่วยเดลิเวอรี่ และโชห่วยครัวชุมชน ที่จะมาร่วมแบ่งปันไอเดียดีๆ ในการบริหารจัดการร้านโชห่วยให้กับผู้เข้าร่วมงานสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้ ศูนย์มิตรแท้โชห่วย 4.0 ที่จะมาคอยให้คำปรึกษาเทคนิคดีๆในการจัดการร้านโชห่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน และพบกับสินค้าราคาพิเศษจาก Makro Click และ M&K นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป สัมมนาดีๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย
 
ส่วนโซนที่ 2 จะเป็นโซนของตลาดนัดโชห่วย พบกับคลีนิคร้านโชห่วยประชารัฐ และการออกบูธสินค้าราคาพิเศษจากพันธมิตรการค้าของแม็คโครมากกว่า 200 ราย โซนที่ 3 เวทีกลาง พบกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการประกวด ทายาทโชห่วย โชว์เสน่ห์ ประจำปี 2561 รวมถึงได้สาระความรู้อันจะเป็นประโยชน์จากกูรูชื่อดัง พลาดไม่ได้กับกิจกรรมบันเทิง จากศิลปินดาราชื่อดังทุกวัน อาทิ เปิ้ล ปทุมราช บี้ สุกฤษฎิ์ โป๊ป ธนวรรธน์ และปั้นจั่น ปรมะ เป็นต้น และโซนที่ 4 ตลาดนัดฮิปสเตอร์ รวบความฮิปสเตอร์จากสถานที่ต่างๆ มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมช้อป ถ่ายเพลิน เสพงานอาร์ต กินดื่มเก๋ๆ ถิ่นสามแพร่ง (แพร่งนรา, แพร่งภูธร, แพร่งสรรพศาสตร์)

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,124
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,124
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,642
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,297
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,134
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.