583
28 พฤศจิกายน 2561
กรมพัฒน์ฯ เปิดตัวหลักสูตรสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ Franchise B2B รุ่นที่ 22
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบแฟรนไชส์ให้ผู้ประกอบการนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดในการดำเนินธุรกิจ พร้อมเพิ่มพูนความรู้กับวิถีธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเพื่อขยายธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเป็นการขยายโอกาสทางการตลาด สร้างความเข้มแข็งแก่ธุรกิจอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน กระตุ้น GDP ของประเทศให้เติบโตสูงขึ้นอีกทางหนึ่ง
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า แฟรนไชส์มีบทบาทที่สำคัญในการสร้างผู้ประกอบการและการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเอง เนื่องจากความพร้อมในเรื่องระบบการบริหารจัดการ ระบบสนับสนุนและลอจิสติกส์ รวมถึงแบรนดิ้งของสินค้าซึ่งเป็นที่รู้จักแล้วในตลาดที่จะช่วยลดความเสี่ยงในด้านต่างๆ ของธุรกิจได้อย่างดี
 
“ระบบบริหารจัดการ” จึงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการ ระบบการเงิน บัญชี ภาษี ระบบลอจิสติกส์ การดูแลวัตถุดิบ สต๊อกสินค้า การตลาด แบรนดิ้ง การวิจัยพัฒนา R&D การควบคุมตรวจสอบคุณภาพ และสามารถส่งต่อความสำเร็จจากสาขาต้นแบบสู่สาขาอื่นๆ ได้อย่างมีคุณภาพ (แฟรนไชซอร์สู่แฟรนไชซี) การขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์เป็นกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด แต่การจะผลักดันธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์และประสบความสำเร็จได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะธุรกิจที่จะก้าวสู่การเป็นแฟรนไชส์ต้องมีความพร้อมและแข็งแกร่งในระดับหนึ่ง ไม่เช่นนั้นอาจสร้างปัญหาให้กับผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ (แฟรนไชซี) รวมถึงตัวเองในอนาคตได้
 
ทั้งนี้ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจึงได้เปิดหลักสูตรสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “สร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise B2B)” รุ่นที่ 22 ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการมีความเข้มแข็งและพร้อมที่จะขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์โมเดล) เนื่องจากเป็นที่ยอมรับในระดับสากลว่าแฟรนไชส์เป็นโมเดลการตลาดที่มีประสิทธิภาพ และสามารถช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถพัฒนาและขยายกิจการของตนเองได้อย่างรวดเร็ว ลดข้อจำกัดด้านเงินทุน ทำให้เกิดผู้ประกอบธุรกิจหน้าใหม่ที่สามารถบริหารจัดการธุรกิจของตนเองได้อย่างง่ายดาย
 
“การสร้างธุรกิจในระบบแฟรนไชส์จำเป็นต้องมี Business model ที่ชัดเจน โดยเฉพาะการสร้างระบบแฟรนไชส์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเขียนโมเดลธุรกิจให้เป็น เพราะโมเดลธุรกิจจะเป็นตัวสะท้อน Brand D.N.A. ของธุรกิจให้มีความน่าสนใจที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ” อธิบดีกรมฯ กล่าวทิ้งท้าย
 
สำหรับหลักสูตร การสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise B2B) รุ่นที่ 22 มีระยะเวลาตลอดหลักสูตรรวม 120 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ถึงวันที่ 5 เมษายน 2562 ประกอบด้วย ความรู้พื้นฐานและเชิงลึก ซึ่งผู้ประกอบการสามารถนำความรู้ที่ได้รับหลังจบหลักสูตรไปสร้าง Business Model ที่มีความชัดเจน และเข้าใจภาพรวมธุรกิจของตัวเองมากขึ้น ทั้งความรู้เชิงวิชาการ (ความรู้เกี่ยวกับการสร้างระบบงานที่เป็นมาตรฐาน กลยุทธ์การสร้างร้านต้นแบบ แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับภาษีเงินได้ กลยุทธ์การสร้างตราสินค้า (Brand) ให้มีประสิทธิภาพ การวิเคราะห์และคัดเลือกทำเลเปิดสาขา) กิจกรรม Workshop รวมถึงความรู้จากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ (How-to) เพื่อให้สอดรับกับวิถีธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 นี้ 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570, โทรศัพท์หมายเลข 0-2547-5953, E-mail : franchisedbd@gmail.com และ www.dbd.go.th

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.