807
2
12 พฤศจิกายน 2561
‘เอ็นพีพีจี’ ควัก 80 ล้าน ซื้อ ‘คิทเช่นพลัส 999’ สยายปีกแฟรนไชส์ร้านอาหาร


เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) หรือ เอ็นพีพีจี เดินหน้าตามแผนยุทธศาสตร์ร้านอาหาร ส่งบริษัทลูก เอ็นพีพี ฟู้ด อินคอร์ปอเรชั่น ซื้อกิจการบริษัท คิทเช่น พลัส 999 ด้วยงบลงทุน 80 ล้านบาท ขึ้นแท่นผู้บริหารกิจการร้านอาหารคิทเช่น พลัส – บ้านครัวไทยทั้งหมด 63 สาขาทั่วประเทศ หวังสร้างโอกาสเพิ่มรายได้และเพิ่มอัตราผลตอบแทนระยะยาว

 
บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือเอ็นพีพีจี แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติให้ บริษัท เอ็นพีพี ฟู้ด อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัทฯ เข้าทำสัญญาซื้อขายทรัพย์สิน กับ บริษัท คิทเช่น พลัส 999 จำกัด (ผู้ขาย) ซึ่งในการเข้าทำสัญญาซื้อขายทรัพย์สินดังกล่าว ผู้ซื้อจะได้สิทธิในการเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร คิทเช่น พลัส และ บ้านครัวไทย ราคาซื้อขาย 80 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 
ทั้งนี้ ผู้ขายประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหาร คิทเช่น พลัส และ บ้านครัวไทย ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนสาขาทั้งหมด 63 สาขาทั่วประเทศไทย แบ่งเป็นร้านอาหาร คิทเช่น พลัส จำนวน 61 สาขา และร้านอาหารบ้านครัวไทย จำนวน 2 สาขา

โดยส่วนใหญ่สาขาของร้านอาหาร คิทเช่น พลัส จะตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร จำนวน 41 สาขา สถานีบริการน้ำมัน ปตท. จำนวน 7 สาขา และร้านอาหารบ้านครัวไทย ซึ่งมีจำนวน 2 สาขา จะตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. และสาขาที่เหลือจะตั้งอยู่ในพื้นที่อื่น ๆ

 
ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับจากการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่บริษัทได้วางแผนไว้ ที่จะเน้นสร้างแบรนด์ร้านอาหารที่มีประสิทธิภาพและมีศักยภาพสูง และบริหารแฟรนไชส์อย่างมืออาชีพ ช่วยสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ และอัตราผลตอบแทนที่เหมาะสมต่อเนื่อง และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันการดำเนินธุรกิจระยะยาวให้กับบริษัท รวมถึงช่วยสร้างโอกาสในการเพิ่มขึ้นของราคาหุ้นของบริษัทและเงินปันผลจากผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นของบริษัทในอนาคต

 
แหล่งเงินทุนในการลงทุนครั้งนี้ มาจากเงินเพิ่มทุนจากผู้ถือหุ้นเดิมตามมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2560 เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ได้อนุมัติไว้เป็นเงินลงทุนเพื่อขยายธุรกิจและกระแสเงินสดจากการดำเนินงานในอนาคตมาใช้ในการเข้าทำธุรกรรม การซื้อกิจการแฟรนไชส์ร้านอาหารดังกล่าวจะไม่กระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของบริษัทแต่อย่างใด

อ้างอิงจาก  goo.gl/QWEXxQ  

ภาพจาก www.facebook.com/Kitchenplusofficial
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.