1.0K
11
18 กันยายน 2561
6 ชุมชนน่าเที่ยวเมืองตะวันออก
 
หากอยากหลีกหนีความวุ่นวายหรือความจอแจของเมืองลองมาเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ไปกับชุมชนกันดีกว่า  ซึ่งการท่องเที่ยวแบบนี้นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติของท้องถิ่น และวิถีชีวิตของชาวบ้านอย่างแท้จริงจนเหมือนได้รับการชาร์จพลังไปในตัว แล้วยังช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย

ทั้งนี้หากจะว่าไปบ้านเราก็มีชุมชนทั้งใกล้และไกลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นที่แตกต่างกันรอเปิดประตูต้อนรับผู้รักการเดินทางอย่างมากมาย
 
บ้านบางยอ จ.สมุทรปราการ
 

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสการท่องเที่ยววิถีชีวิตในชุมชนบ้านบางยอ จังหวัดสมุทรปราการ สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมของชุมชนริมคลองบางกระเจ้า ใกล้ชิดธรรมชาติป่าใกล้กรุง และไปลองหยิบชิมรสชาติอาหารพื้นถิ่น ต้มกะทิสายบัวปลาสลิด ชะครามยำ ก่อนกลับก็เลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

โบว์ชัวบ้านบางยอ จ.สมุทรปราการ

คลิปวิดีโอ ชุมชนบ้านบางยอ จังหวัดสมุทรปราการ บ้านยายม่อม จ.ตราด


ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสการท่องเที่ยววิถีชีวิตในชุมชนบ้านยายม่อม อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่นทรายดำหมกตัว เยี่ยมชมนิเวศพิพิธภัณฑ์ยายม่อม ไปลองชิมอาหารขึ้นชื่อรสชาติอร่อยประจำพื้นถิ่น น้ำพริกปลาโคก เมี่ยงคำไส้แห้ง และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชุมชนกลับบ้านไปด้วยนิ้

โบว์ชัวบ้านยายม่อม จ.ตราด

คลิปวิดีโอ บ้านยายม่อม แหลมงอบ จ.ตราด 


บ้านมาบเหลาชะโอน จ.ระยอง
 

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสการท่องเที่ยววิถีชีวิตในชุมชนบ้านมาบเหลาชะโอน ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง พบกับหมู่บ้าน OTOP ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาน้ำจืดนานาชนิด พร้อมกับชิมอาหารทะเลพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จักสานกระจูดติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

โบว์ชัวบ้านมาบเหลาชะโอน จ.ระยอง

คลิปวิดีโอมาบเหลาชะโอน จ.ระยอง

 

บ้านเขาบายศรี จ.จันทบุรี
 

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสการท่องเที่ยววิถีชีวิตในชุมชนบ้านเขาบายศรี อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ที่มีพืชพันธุ์ผลไม้พื้นบ้านเก่าแก่กว่า 100 ปี ไปลองชิมทุเรียนโบราณที่ใหญ่ที่สุด มังคุด และสัมผัสบรรยากาศสวนผลไม้ที่ขึ้นชื่ออีกหลากหลายชนิด ต่อด้วยลิ้มรสอาหารพื้นถิ่นแสนอร่อยก่อนกลับก็เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปเป็นของฝาก

โบว์ชัวบ้านเขาบายศรี จ.จันทบุรี
 
คลิปวิดีโอชุมชนบ้านเขาบายศรี จังหวัดจันทบุรี


 

ชุมชนเนินบรรพต อ.สัตหีบ
 

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสการท่องเที่ยววิถีชีวิตในชุมชนเนินบรรพต ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ หมู่บ้านชาวประมงสวรรค์ของคนรักชายทะเลอันเงียบสงบ พร้อมกับชิมอาหารทะเลสดราคาสบายกระเป๋า ปล่อยใจเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมล่องเรือตกปลาและเลือกซื้อของฝากขึ้นชื่อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

โบว์ชัวชุมชนเนินบรรพต อ.สัตหีบ


ชุมชนบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
 


ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสการท่องเที่ยววิถีชีวิตในชุมชนบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา สัมผัสกลิ่นอายนาไร่ สวนผลไม้ สับปะรด มะพร้าว มะม่วง เพลิดเพลินกับกิจกรรมเดินตลาดน้ำบางคล้า ตามหาของกินชิมของอร่อย พร้อมกับการเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ประจำท้องถิ่นอีกมากมายกลับไปฝากที่บ้านด้วยยยยย

โบว์ชัวชุมชนบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,030
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
967
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
935
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
926
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
897
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
877
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.