530
4
facebook
20 สิงหาคม 2561
CP กระตุ้นตลาดของไหว้สารทจีนปีนี้ ขยายฐานผู้บริโภคสู่คนรุ่นใหม่!


บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน กลุ่มของไหว้ แบรนด์ซีพี ผนึกกำลัง 3  ธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจเป็ดแปรรูป, ธุรกิจไก่แปรรูป และธุรกิจอาหารสำเร็จรูป ร่วมจัดแคมเปญ เทศกาลสารทจีนภายใต้คอนเซ็ป “มงคลสารทจีน ของไหว้ดีมีแต่เฮง” เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์เจ้าแห่งเทศกาล กระตุ้นตลาดของไหว้ กับเทศกาล ไหว้เจ้าให้คึกคัก พร้อมกระตุ้นกำลังซื้อชาวไทยเชื้อสายจีน อัดโปรโมชั่น ในช่องทางจัดจำหน่ายผ่าน โมเดิร์นเทรดทั้งเทสโก้ โลตัส และแม็คโคร

นอกจากนี้ ยังดึง 2 กูรูดัง อ.จิตรา ก่อนันทเกียรติ กูรูด้านการไหว้เจ้ามาร่วมเผยเคล็ดลับการไหว้เสริมโชคกลางปี  และกูรูเจ้าตำรับอาหาร เชฟป้อม - ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล มาสร้างสรรค์เมนูจากของไหว้ นำเสนอวัฒนธรรมการไหว้ที่สอดคล้องกับไลฟสไตล์ เพื่อขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ และเพิ่มการเข้าถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยช่องทางการโปรโมท ออนไลน์

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ , รองกรรมการผู้จัดการด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจในเทศกาลไหว้สารทจีนปีนี้ว่า การทำแคมเปญของไหว้สารทจีน จะช่วยกระตุ้นสภาวะเศรษฐกิจช่วงกลางปีโดยรวมได้อีกระลอก เพราะการไหว้สารทจีน ถือเป็นอีกเทศกาลไหว้เจ้าใหญ่ของชาวจีน และชาวไทยเสื้อสายจีน

โดยจะเน้นที่การซื้อเครื่องประกอบพิธีกรรมไหว้บรรพบุรุษ โดยไฮไลท์ชุดของไหว้ในปีนี้ ยังคงเน้นชุดไหว้ซาแซเป็ดพะโล้ ซึ่งเป็นสินค้าขายดี ได้แก่ เป็ดนางฟ้า ไก่นางพญา ขาหมูจักรพรรดิ์ เหมาะอย่างยิ่งกับการไหว้เสริมสิริมงคล ได้แก่ “เป็ดนางฟ้า” เป็ดพะโล้ ขนาดตัวกำลังพอดี ปีกสวยงามดั่งนางฟ้า เพื่อความสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา , “ไก่นางพญา” ไก่ต้มทั้งตัว รูปร่างสวย เนื้อแน่น เพื่อความก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน , และ “ขาหมูจักรพรรดิ์” ขาหมูพะโล้ ที่มาแบบเต็มชิ้น เนื้อแน่นๆ หนังนุ่ม ถึงรสเครื่องพะโล้ เพื่อความมั่งคั่ง”

“เนื่องจากในปัจจุบันลูกหลานชาวจีนรุ่นใหม่มีบทบาทเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในการเป็นผู้จับจ่ายเครื่องเซ่นไหว้ เราซึ่งเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์จึงต้องตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ทั้งเรื่องตัวสินค้าที่เป็นสินค้าแช่แข็ง (Frozen) ในแพ็คที่บรรจุอย่างดี ปิดสนิท สะอาด สะดวกทั้งการซื้อหา ที่จับจ่ายซื้อหาได้ล่วงหน้า แล้วแช่แข็งไว้ได้ โดยที่ยังคงคุณภาพที่ดี นอกจากนี้ยังเตรียมสะดวกด้วยรูปแบบแพ็คเกจจิ้ง (packaging) แบบถุงบรรจุที่สามารถต้มในน้ำเดือดได้ (Boiled-in Bag) ทำให้ง่ายต่อการปรุง และเตรียมของไหว้ ลดภาระและความยุ่งยากให้กับผู้บริโภคทั่วไป

และคนรุ่นใหม่ ที่มีเวลาจำกัด สำหรับด้านการสื่อสารข้อมูล ไปยังกลุ่มเป้าหมาย เราได้นำเสนอเรื่องความเชื่อของการไหว้ตามแบบจีนโบราณจากผู้รู้ เพื่อการสืบสาน วัฒนธรรมการไหว้ ให้สืบต่อมายังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไปพร้อมๆกับการเสนอทางเลือกในการดัดแปลง เมนูหลังไหว้ให้ตอบรับกับไลฟสไตล์มากขึ้น ทั้งนี้เราได้เน้นการสื่อสารในช่องทางออนไลน์เพื่อให้เข้าถึง ผู้บริโภคกลุ่มนี้มากขึ้น นอกจากนี้ ด้านช่องทางการจำหน่าย ยังเน้นความสะดวกรวดเร็ว ความครบครัน ด้วยช่องทาง ในการจัดจำหน่ายให้เข้าถึงได้ง่าย ผ่านช่องทาง Hyper Market อาทิ แม็คโคร , เทสโก้ โลตัส และซีพี เฟรชมาร์ท ที่มีสาขาทั่วประเทศ ใกล้บ้าน”
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,079
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,034
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,578
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,250
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
938
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
938
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.