483
17 สิงหาคม 2561
“เคที” ขยายแฟรนไชส์ “ซานตาเฟ่” สู่ ตปท. แตกไลน์ส้มตำ “เหม็งนัวนัว” เสริมแกร่งธุรกิจ


นายสุรชัย ชาญอนุเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด หรือ เคที ผู้บริหารร้านซานตาเฟ่สเต๊กของไทย กล่าวว่า  จากภาพรวมตลาดร้านอาหารในประเทศไทยขณะนี้มีการแข่งขันรุนแรงมากขึ้น

ประกอบกับการหาโลเกชั่นในการขยายสาขาในประเทศไทยเริ่มยากขึ้น ดังนั้น ปีนี้บริษัทมีแผนจะทำการขยายธุรกิจซานตาเฟ่สเต็กไปยังต่างประเทศมากขึ้นโดยเฉพาะตลาดในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเราเล็งเห็นว่าขณะนี้ตลาดต่างประเทศนั้นโอกาสทางการตลาดที่น่าสนใจอยู่มาก โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเราจะเน้นการขยายในรูปแบบขายแฟรนไชส์เท่านั้น
 
ล่าสุด บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับกลุ่มโซเพียร์ ของกัมพูชา (SOPHEAVORN INVESTMENT Co.,LTD.) บริษัทชั้นนำในการลงทุนของประเทศกัมพูชา เพื่อซื้อแฟรนไชส์ร้านซานตาเฟ่สเต็ก ไปเปิดเฉพาะที่เมืองพนมเปญเท่านั้น ระยะเวลานาน 10 ปี ซึ่งฐานธุรกิจเดิมของกลุ่มนี้คือ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ

จึงมีความพร้อมในเรื่องของการหาทำเลและเงินทุน ซึ่งสาขาแรกจะเปิดที่ศูนย์การค้าอิออน กัมพูชา โดยเราได้วางแผนจะเปิดให้ได้ประมาณ 10 สาขาในพนมเปญ ซึ่งสาขาต่อไปจะเปิดปลายปีนี้ ซึ่งขณะนี้ได้เซ็นสัญญาไปแล้วรวม 5 สาขา จะเน้นเปิดในศูนย์การค้าเป็นหลัก 3 แห่ง

ซึ่งในกัมพูชา มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ 3 แห่ง และจะเปิดแบบสแตนด์อโลนอีก 2 แห่ง  ส่วนพื้นที่เป้าหมายต่อไปในกัมพูชาคือ เมืองเสียมเรียบ นอกจากประเทศกัมพูชาแล้วเป้าหมายต่อไปเราจะขยายไปยังประเทศฟิลิปปินส์ กับเมียนมา

แต่ขณะนี้ยังไม่มีการสรุปกับรายใด เพราะต้องพิจารณาหลายปัจจัยควบคู่กันไป แต่เป้าหมายต้องการให้มีผู้ซื้อแฟรนไชส์เพียงรายเดียวในแต่ละประเทศ คาดว่าภายในไตรมาสที่สองปีหน้าจะสามารถสรุปการเจรจาได้ที่ฟิลิปปินส์ก่อน

ผู้บริหาร กล่าวต่อว่า สำหรับการดำเนินงานในประเทศไทยนั้นในช่วง 8 เดือนแรกปี 2561 นี้ ยอดขายเราเติบโต10% ตามเป้าหมาย ขณะที่ตลาดรวมร้านอาหารโตเพียง 5% เท่านั้น โดยบริษัทมีแผนที่จะเปิดซานตาเฟ่สเต็กเฉลี่ย 15–20 สาขาต่อปี จากปัจจุบันที่มีสาขาเปิดบริการประมาณ 110 สาขา แบ่งสัดส่วนเป็น สาขาของบริษัท 55% และสาขาแฟรนไชส์ 45% อย่างไรก็ตาม ตั้งป้าหมายภายใน 3 ปี

จากนี้จะมีสัดส่วนระหว่างสาขาบริษัทและแฟรนไชส์เท่ากันที่ 50% และสร้างผลการเติบโตปีละ 20% ต่อปี และคาดว่าภายในสิ้นปี2561นี้จะมีซานตาเฟ่สเต็กในไทยรวม 111 สาขา ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าว่าจากการขยายสาขา

และการทำโปรโมชั่นรวมทั้งการออกเมนูใหม่ต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวเมนูใหม่ สเต็กอกไก่เบญจา ซอสแจ่ว สำหรับลูกค้าคนที่รักสุขภาพ โดยจากกลยุทธ์ทั้งหมดคาดว่าจะช่วยผลักดันให้ยอดขายรวมปี61 นี้ มีประมาณ 1,900 ล้านบาท เติบโตจากปี 2560 ประมาณ 15% จากที่ทำได้ 1,650 ล้านบาท
 
พร้อมกันนี้ บริษัทได้ขยายไลน์ธุรกิจอาหารเพิ่ม เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตให้กับองค์กร โดยได้เปิดร้าน “เหม็งนัวนัว” ร้านอาหารอีสานรสแซ่บ  ซึ่งเริ่มเปิดทดลองมาได้ระยะหนึ่งแล้วที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ได้รับการตอบรับที่ดี

จึงจะเริ่มทำตลาดอย่างจริงจัง ด้วยการวางแผนจะแผนขยายสาขาในปีนี้จะเปิดอีก 1 แห่งที่ซีคอนบางแค โดยลงทุนประมาณ 10 ล้านบาทต่อสาขา พื้นที่เฉลี่ย 250 ตารางเมตร และเป้าหมายต่อไปปีเปิดปีละ 3 สาขา เน้นเปิดในศูนย์การค้าชานเมืองเป็นหลัก เจาะกลุ่มครอบครัวและวัยรุ่นเป็นหลัก
 
อ้างอิงข้อมูลจาก : www.siamturakij.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
752
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
737
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
680
“FoodStoryMarket” ระบบ..
642
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.