759
2
27 สิงหาคม 2561
เปิดคอร์สแล้ววว ผู้จัดการร้านอาหารขั้นเทพ ที่ยังไม่มีใครสอน!
 

คุณอยากให้ร้านอาหารของคุณมีผู้จัดการร้านชั้นเลิศหรือไม่? แล้วพวกเขาควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง? ควรจะพัฒนาอย่างไร? และต้องทำอย่างไรให้ผู้จัดการร้านเต็มใจร่วมสร้างยอดขาย และสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของคุณ มาเข้าร่วมการอบรมไปกับโปรแกรมนี้กับผู้ที่มีประสบการณ์สูง ที่ไต่เต้าจากเด็กหน้าร้านของ เคเอฟซี จนกระทั่งเป็นผู้บริหารระดับสูงที่มีประสบการณ์ในการบริหารพนักงานมากว่า 25 ปี
 
คุณรุ่งโรจน์ เจือสนิท อดีตผู้จัดการร้านคนแรกของ บริษัท เคเอฟซี (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้ผ่านการทำงานด้านบริหารร้านอาหารมาในทุกระดับ จนได้รับตำแหน่งผู้จัดการเขต ไปจนถึงผู้จัดการภาคของบริษัท ยัมเรสเตอร์รอง อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดยผู้ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารระดับอินเตอร์ เคเอฟซีและพิซซ่าฮัทในประเทศไทย ซึ่งคุณรุ่งโรจน์เคยมีบทบาทร่วมบุกเบิกการเปิดสาขาเคเอฟซีมากว่า 500 สาขา และปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท อาร์ทีซี อินเตอร์ เป็นที่ปรึกษาร้านอาหารรต่างๆ หลายแบรนด์ในเมืองไทย

สำหรับการจัด "หลักสูตร ผู้จัดการร้านอาหารขั้นเทพ" จะจัดขึ้น 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 22 และวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 (อบรม 2 วัน ต่อเนื่อง) สถานที่จัด ห้องอบรม ชั้น 11 อาคารซีพีทาวเวอร์ ถนนสีลม โดยเป็นการจัดอบรมของสมาคมการค้าเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับ บริษัท แฟรนไชส์ โฟกัส จำกัด ที่ได้รับการสนับสนุนจาก ซีพีออลล์ เซเว่นอีเลฟเว่น เพื่อถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์จริง ที่ผ่านการเรียนรู้มาจากระบบการจัดการระดับอินเตอร์ที่ยังไม่มีใครสอนมาก่อน ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมเพื่อเพิ่มศักยภาพของบุคลากรในประเทศไทย
 
ปัญหาที่ผ่านมา ซึ่งคนส่วนมากจะไม่เข้าใจในบทบาทของผู้จัดการร้านว่าควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง และการบริหารจัดการที่ดีเป็นอย่างไร โดยหลักสูตรนี้จะเหมาะกับผู้จัดกรร้านอาหาร ผู้จัดการธุรกิจบริการ หัวหน้างาน เจ้าของกิจการ ผู้จัดการสาขา และผู้ที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการและรวมถึงทักษะใหม่ๆ ในการบริหารร้านที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อลดการสูญเสีย ลดต้นทุน และสร้างยอดขายที่เติบโตมากขึ้น
 
โดยหลักสูตรนี้จะเน้นโครงสร้างการบริหารร้าน คือ การบริหารบุคคล การบริหารลูกค้า การบริหารยอดขาย การบริหารลดทุนต้น การเพิ่มยอดขายและการเพิ่มผลกำไรกำไรของร้าน และการเป็นผู้จัดการร้านมืออาชีพขั้นเทพนั้น โดยคุณรุ่งโรจน์บอกว่า “เคล็ดลับอันแรก เราก็ต้องรู้ถึงระบบโครงสร้างของระบบการจัดการร้านก่อนว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และต้องรู้ความตั้งใจของคนด้วยว่าอยากเป็นผู้จัดการร้านหรือป่าว ถ้าผู้จัดการร้านไม่มีใจก็ยาก ฉะนั้น มันต้องมีความตั้งใจก่อนว่าอยากเป็นผู้จัดการร้านไหม? แล้วเราก็ต้องปรับแนวคิดเขาก่อน เมื่อได้แนวคิดแล้ว เราก็ต้องพูดเรื่อง บทบาทของเขาว่ามีหน้าที่ความรับผิดชอบอะไรและสอนระบบโค้ชชิ่งผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะลูกน้องจะทำงานเองไม่ได้ ถ้าหัวหน้างานไม่ฝึกสอนเขา และหัวหน้างานที่สนับสนุนให้ลูกน้องเก่ง ถ้าลูกน้องไม่ดี ไม่เก่ง ขึ้นอยู่กับใคร ก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดการไม่สอนให้เก่งนั่นเอง”
 
“ผู้จัดการร้านที่ดี จะต้องรู้ดัชนีตัววัด KPI (Key Performance Indicator) หรือ ตัวชี้วัดความก้าวหน้าของงาน และของตัวเองว่ามีอะไรบ้าง เช่น KPI ระดับสาขา ก็จะเป็นเรื่องของคนที่มีการเข้าออกของพนักงานสูงมั๊ย เรื่องของลูกค้า ลูกค้ามีความพึงพอใจในคุณภาพสินค้าและบริการอย่างไร รวมไปถึงการวัดจากยอดขายเป็นอย่างไร กำไรเป็นอย่างไร ผู้จัดการร้านมืออาชีพจะต้องรู้เรื่องการบริหารงบกำไรขาดทุน ที่เราต้องบอกถึงบทบาทของการเป็นผู้จัดการร้านให้ชัดเจน”
 
“ในหลักสูตรนี้จะเน้นแนวคิดที่สำคัญก่อน ต่อมาก็ลงรายละเอียดเรื่องของคน เรื่องของการวางแผนบุคคลากร การรับคน การคัดเลือกพนักงาน การสัมภาษณ์งาน การประเมินผล การรับสมัครเข้าทำงาน การฝึกพนักงานและการฝึกใหม่ๆ หรือฝึกซ้ำๆ เพื่อให้พนักงานเก่งขึ้น และต่อมาก็เรื่องการบริหารลูกค้า การดูแลลูกค้าให้ลูกค้าจะมีความสุข เพื่อให้เขากลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า ตรงนี้เราก็จะวางระบบอย่างไร เราก็มาวิเคราะห์เรื่องเทรดโซนของร้านที่เราจะไปเปิด ว่ามีลูกค้าแบบไหน มาทิศทางไหน ลูกค้ามีกี่ประเภท อันนี้ก็จะเจาะลึกลงไป เพื่อการบริหารลูกค้าได้ตรงตามความต้องการของเขา ที่นำมาสู่ในเรื่องของการเพิ่มยอดขายได้ในที่สุด”

“ในเรื่องของการบริหารยอดขาย เริ่มจากการดูแลยอดขายรายชั่วโมง รายวัน รายเดือน อะไรเป็นปัจจัยที่จะกระทบต่อยอดขายของเรา เราก็เจาะลงไปเมื่อขายดีแล้ว เราก็มาบริหารสินค้าคงเหลือ การสั่งซื้อของเข้าร้าน การจัดเก็บ การรักษาให้สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และจะทำอย่างไรในการควบคุมของเสียทำอย่างไร เป็นต้น และเรื่องโครงสร้างของงบกำไรและจะควบคุมยังไง ถึงจะได้อันนี้มา คือ กรอบของหลักสูตรนี้”
 
ตำแหน่งผู้จัดร้านมีความสำคัญยิ่ง โดยคุณรุ่งโรจน์ยังได้เล่าว่า ร้านระดับอินเตอร์เขาให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากกว่าร้านของคนไทย เพราะว่าตำแหน่งนี้จะเป็นคนที่ผลักดันยอดขายให้ร้าน เพราะเขาเป็นคนผลักดันธุรกิจให้เกิด เหมือนกับผู้จัดการร้านเป็นคนถือท้ายเรือ เหมือนกัปตันเรือ ร้านอาหารจะเจ๊งไม่เจ๊งก็ขึ้นอยู่กับคนๆ นี้ และจะทำอย่างไรให้แน่ใจว่าผู้จัดการร้านจะเก่งขึ้น และสามารถบริหารร้านให้มีกำไรได้ด้วยศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของเขา

สรุปแล้วการอบรมในหลักสูตร "ผู้จัดการร้านขั้นเทพ" นั้น จะมาช่วยให้เจ้าของกิจการหรือผู้จัดการร้าน มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยที่ลูกค้ารู้สึกได้และพึงพอใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลต่อยอดขายที่มั่นคงและเติบโตขึ้นของร้าน อันเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต้องการหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
Add Line : thaiseminar 
สมัครเรียนได้ที่ https://goo.gl/vPZ2D6
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,827
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
902
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
873
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
860
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
825
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
778
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.