788
18 เมษายน 2561
สสว.- สถาบันอาหาร ปลื้ม SMEs ไทย เจาะตลาดฮาลาลมาเลเซีย ทะลุ 200 ล้านบาท
 

สสว. ร่วมกับ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม นำทัพเอสเอ็มอีอาหารแปรรูปของไทย 23 ราย เจาะตลาดฮาลาลในมาเลเซีย  สร้างมูลค่าการค้าได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท จากการแนะนำสินค้าและเจรจาธุรกิจในงาน  MIHAS 2018 ณ MITEC กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยนายสุวรรณชัย  โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) และคณะ ร่วมเยี่ยมชมบูธต่างๆ ภายในงานด้วย เมื่อเร็วๆ นี้

 
นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม  กล่าวว่า สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) ให้จัดกิจกรรมส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs  กลุ่มอุตสาหกรรมฮาลาลของไทย ให้มีโอกาสลงพื้นที่จริง เรียนรู้ พัฒนากลยุทธ์ สร้างคุณค่าใหม่ให้เกิดขึ้น และต่อยอดธุรกิจในตลาดมาเลเซีย โดยได้นำคณะผู้ประกอบการจำนวน 23 ราย ร่วมจัดแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในงาน Malaysia International Halal Showcase (MIHAS 2018) ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2561 ณ Malaysia International Trade and Exhibition Center(MITEC) กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย 

 
“ทั้งนี้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของไทยจำนวน 23 ราย ที่เข้าร่วมงาน นำผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปที่ได้รับมาตรฐานฮาลาลไปจัดแสดงและเจรจาธุรกิจ อาทิ น้ำหวานว่านหางจระเข้, เครื่องดื่มเมล็ดแมงลักกลิ่นผลไม้, น้ำหวานกลิ่นต่างๆ, ผลไม้อบแห้ง, ผลไม้แช่แข็ง, ผักดอง, ทูน่ากระป๋อง, ลูกเดือยอบกรอบ, ทุเรียนอบกรอบ, ลูกอม, ปลาเส้น, ขนมข้าวสังข์หยด/ข้าวหอมมะลิอบกรอบ, ข้าวตัง, ผงน้ำสะเต๊ะ, น้ำจิ้มสะเต๊ะ, แกงมัสมั่น, แกงกะหรี่, พริกแกง, ซอสสำเร็จรูป และขนมหวานสำเร็จรูปพร้อมทาน เป็นต้น เพื่อเปิดตลาดฮาลาลในมาเลเซีย 


ซึ่งสามารถสร้างการรับรู้ในผลิตภัณฑ์ และเกิดการเจรจาซื้อขายจำนวน 164 คู่เจรจา สร้างยอดขายได้ภายในงานทันทีจำนวน 6 ล้านบาท ประมาณการว่าภายในระยะเวลาหนึ่งปีต่อจากนี้ จะสามารถสร้างมูลค่าการค้าจากการเจรจาธุรกิจรวมกันได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท โดยสินค้าประเภทเครื่องดื่ม, ผลไม้อบแห้ง, ผลไม้แช่แข็ง, ลูกอม และขนมขบเคี้ยวต่างๆ จะได้รับความนิยม และมีคำสั่งซื้อสูง”

 
งาน MIHAS 2018 เป็นงานแสดงสินค้าและบริการฮาลาลระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานจาก 21 ประเทศ และมีผู้เข้าชมงานกว่า 23,000 คน จาก 67 ประเทศทั่วโลก
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,047
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
979
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
941
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
936
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
905
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
897
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.