731
26 มีนาคม 2561
ซัมซุง จัดงานวิ่งสุดยิ่งใหญ่แห่งปี Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2018 ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำด้านเทคโนโลยี เข้าถึงไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่

กรุงเทพมหานคร – 22 มีนาคม 2561 – ซัมซุงจัดงาน “Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2018” งานวิ่งแข่งขัน 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทยอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ สนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดีและตอกย้ำแนวคิด “Do What You Can’t” การเอาชนะใจตัวเองผ่านเส้นทาง 10 กิโลเมตร และมาสร้างสถิติใหม่ของตัวเองที่ดีกว่าปีที่แล้ว ซัมซุงยังประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลเลข BIB สวยในงาน Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2018 โดยรายได้จากการประมูลจะทำการบริจาคให้กับ โครงการก้าวคนละก้าว โปรเจคลอง RUN 2018  เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ โรงพยาบาลไม้แก่น จังหวัดปัตตานี
 
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก ร่วมกับ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), 42.195 K club เราจะไปมาราธอนด้วยกัน, บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด ปักหมุดจัดงานวิ่งแข่งขันนี้ในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักวิ่งในระยะทาง 10 กิโลเมตร เงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท โดยนักวิ่งผู้เข้าเส้นชัย 100 คนแรกจะได้รับการบันทึกสถิติจัดอันดับนักวิ่ง TOP 100 ของไทยอย่างเป็นทางการ รับรองโดยสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) 
 
นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธาน ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “นอกจากความสำเร็จในปีที่แล้วที่เราได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งเยาวชนและบุคคลทั่วไปอย่างล้นหลามโดยมีผู้เข้าร่วมวิ่งถึง 12,000 คน ซัมซุงมีความตั้งใจอยากให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบไม่หยุดนิ่ง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เราจัดงาน “Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2018” ขึ้นอีกครั้งในปีนี้ โดยยังคงระยะทางไว้ที่ 10 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวไปสู่การวิ่งในระยะทางที่มากขึ้น และเพื่อตอกย้ำแนวคิด “Do What You Can’t” ที่หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยากและเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ โดยมีเทคโนโลยีของซัมซุง กาแลคซี่ มาช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งกิจกรรมงานวิ่งนี้จะถือเป็นความท้าทายและบทพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของนักวิ่งทุกท่านเป็นอย่างดี”
 
“เนื่องจากการวิ่งเป็นกีฬาที่เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย และในฐานะที่ซัมซุงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนและซัมซุงเกียร์ เราจึงพัฒนาดีไวซ์ใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เช่น เกียร์ สปอร์ต และเกียร์ฟิต 2 โปร  ที่สามารถบันทึกผลการวิ่ง หรือการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ และยังมาพร้อมมาตรฐาน 5 ATM ที่ไม่ต้องกังวลเมื่อเปียกฝน  นอกจากนี้ยังมี เกียร์ ไอคอน เอ็กซ์ หูฟังที่สามารถบันทึกเพลงไว้ในตัวเครื่องได้ทันที ขยายความเป็นไปได้อย่างไร้ขอบเขตให้ทุกคนเต็มที่ไปกับกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้เรายังมีแอพ Samsung Health ที่สามารถบันทึกและวิเคราะห์สุขภาพของผู้บริโภคและช่วยแนะนำด้านการควบคุมอาหารและด้านไลฟ์สไตล์ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนของซัมซุงซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างหลากหลายและเฉพาะตัวมากกว่าที่เคย” 
 
พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “กิจกรรมวิ่งที่ซัมซุงจัดขึ้นในปีนี้ก็เป็นโอกาสดีให้ผู้ที่สนใจและรักการวิ่ง ทุกเพศ ทุกวัย ได้มาร่วมวิ่งด้วยกัน นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญในการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองเพื่อความเป็นเลิศด้านกีฬา หากต้องการเริ่มต้นวิ่งเพื่อสุขภาพและมิตรภาพ การวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นระยะเริ่มต้นที่เหมาะสมที่สามารถพัฒนาต่อไปเป็นการวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอน หรือกีฬาอื่นๆ ได้” 
 
นายณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)กล่าวว่า "การออกกำลังกายเป็นประจำถือว่าเป็นอีกมิติหนึ่งที่จะสามารถช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันให้ดีขึ้นได้ เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วยง่าย ก็จะส่งผลให้การทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพระดับองค์กรและเศรษฐกิจโดยรวมในภาพใหญ่ จึงอยากสนับสนุนให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพตัวเองและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอโดยอาจจะเริ่มต้นจากการวิ่ง 10 กิโลเมตรนี้ก่อน ทั้งนี่อยากให้ผู้ร่วมวิ่งทุกท่านภูมิใจในตัวเองเพราะเปรียบเสมือนฟันเฟืองเล็กๆ ในสังคมที่มีส่วนในการกระตุ้นให้คนรอบข้างดูแลสุขภาพและหันมาออกกำลังกายเพิ่มขึ้นไปด้วย
 
นายอิทธิพล สมุทรทอง แอดมินเพจ 42.195 K Club...เราจะไปมาราธอนด้วยกัน กล่าวว่า “ทางเพจ 42.195K Club รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงาน Samsung Galaxy10K Thailand Championship 2018 ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 เพื่อร่วมสร้างประวัติศาสตร์ผ่านพลังวิ่งของคนไทยทุกเพศทุกวัย จากสนามที่ได้ชื่อว่าเป็นสนามแห่งประวัติศาสตร์ของชาติไทย ซึ่งการวิ่งครั้งนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้น”
 
สำหรับกำหนดการจัดงาน Samsung Galaxy10K Thailand Championship 2017 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา  4.00 – 8.30 น. โดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัยที่สนามศุภชลาศัยสนามกีฬาแห่งชาติ  ผู้ชนะเลิศ (Overall) อันดับที่ 1 ทั้งประเภทชายและหญิงจะได้รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท สำหรับปีนี้ หากสามารถทำลายเวลาสถิติ ของปีที่แล้วได้ จะได้รับเงินรางวัลเพิ่มอีก 100,000 บาท ส่วนผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 และ 3 (Overall) ทั้งประเภทชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลมูลล่า 30,000 และ 10,000 บาท ตามลำดับ สำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัย 100 คนแรก จะได้รับของรางวัลเป็นหมวกไวเซอร์ปักเลขอันดับที่และเงินรางวัลพิเศษภายในงาน สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานวิ่งครั้งประวัติศาสตร์นี้สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.10kthailandchampionship.com/2018/
 
เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com
 
สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
  • ณวนุช สรรพบพิตร โทร 02 118 1364
  • อีเมล์ Nawanuch.s@samsung.com
เวเบอร์ แชนด์วิค 
  • รุ่งนภา ชาญวิเศษ โทร 023436061 มือถือ 081 494 8131
  • อีเมล์ Rungnapa@webershandwick.com
  • แก้วกาย ศุภพิพัฒน์ โทร 023436186 มือถือ 087 708 1414
  • อีเมล์ Ksuppipat@webershandwick.com 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,149
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,054
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.