816
2
27 เมษายน 2561
เปิดคอร์สแล้ววว! หลักสูตรผู้จัดการร้านอาหาร...ขั้นเทพ ที่ยังไม่มีใครสอน


คุณอยากให้ร้านอาหารของคุณมีผู้จัดการร้านชั้นเลิศหรือไม่? พวกเขาควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง? ควรจะพัฒนาอย่างไร? และทำอย่างไรให้ผู้จัดการร้านเต็มใจร่วมสร้างยอดขาย และการเติบโตให้กับธุรกิจของคุณ มาเข้าร่วมอบรมโปรแกรมนี้กับผู้มีประสบการณ์สูงที่ไต่เต้าจากเด็กหน้าร้าน ของ เคเอฟซี จนกระทั่งเป็นผู้บริหารระดับสูงที่มีประสบการณ์ในการบริหารพนักงานมากว่า 20 ปี 

คุณรุ่งโรจน์ เจือสนิท อดีตผู้จัดการร้านคนแรกของ บริษัท เคเอฟซี (ประเทศไทย) จำกัด ที่ผ่านการทำงานด้านบริหารร้านอาหารมาทุกระดับ จนได้รับรับตำแหน่ง ผู้จัดการเขต ไปจนถึงผู้จัดการภาคของบริษัทยัมเรสเตอร์รอง อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารระดับอินเตอร์ เคเอฟซี และพิซซ่าฮัท ในประเทศไทย โดยคุณรุ่งโรจน์เคยมีบทบาทร่วมบุกเบิกการเปิดสาขาเคเอฟซีมากว่า 500 สาขา และปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท อาร์ทีซี อินเตอร์ เป็นที่ปรึกษาร้านอาหารรต่างๆ หลายแบรนด์ในเมืองไทย
 
การจัดหลักสูตร ผู้จัดการร้านอาหารขั้นเทพ รุ่น 6 จะจัดขึ้น 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 12 และอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 โดยจัดอบรมที่ ห้องอบรม ชั้น11 อาคารซีพีทาวเวอร์ ถนนสีลม โดยเป็นการจัดอบรมของสมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับบริษัท แฟรนไชส์ โฟกัส จำกัด ที่ได้รับการสนับสนุนจากซีพีออลล์ เซเว่นอีเลฟเว่น เพื่อถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์จริง ที่ผ่านการเรียนรู้มาจากระบบการจัดการระดับอินเตอร์ที่ยังไม่มีที่ใครสอนมาก่อนให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม เพื่อเพิ่มศักยภาพของบุคลากรในประเทศไทย
 

ปัญหาที่ผ่านมา 'คนไม่เข้าใจบทบาทของผู้จัดการร้าน' ว่าควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง และการบริหารจัดการที่ดีเป็นอย่างไร หลักสูตรนี้จะเหมาะกับผู้จัดกรร้านอาหาร , ผู้จัดการธุรกิจบริการ , หัวหน้างาน , เจ้าของกิจการ , ผู้จัดการสาขาและผู้ที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการ และทักษะใหม่ๆ ในการบริหารร้านที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อลดการสูญเสีย ลดต้นทุน และสร้างยอดขายที่เติบโตมากขึ้น

 
โดยหลักสูตรนี้จะเน้นโครงสร้างการบริหารร้าน คือ การบริหารบุคคลและการบริหารลูกค้า , การบริหารยอดขาย การบริหารลดทุนต้นและการเพิ่มยอดขาย ผลกำไรกำไรของร้าน
การเป็นผู้จัดการร้านมืออาชีพขั้นเทพนั้น คุณรุ่งโรจน์บอกว่า “เคล็ดลับอันแรก เราก็ต้องรู้ถึงระบบโครงสร้างของระบบการจัดการร้านก่อนว่า ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และต้องรู้ความตั้งใจของคนว่า อยากเป็นผู้จัดการร้านหรือป่าว ถ้าผู้จัดการร้านไม่มีใจก็ยาก

ฉะนั้นมันต้องมีความตั้งใจก่อนว่า อยากเป็นผู้จัดการร้าน แล้วเราก็ต้องปรับแนวคิดเขาก่อน เมื่อได้แนวคิดแล้ว เราก็ต้องพูดเรื่องบทบาทของเขาว่ามีหน้าที่ความรับผิดชอบอะไรและสอนระบบโค้ชชิ่งผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะลูกน้องจะทำงานเองไม่ได้ ถ้าหัวหน้างานไม่ฝึกสอนเขา และหัวหน้างานที่มีหน้าที่สนับสนุนให้ลูกน้องให้เก่ง ถ้าลูกน้องไม่ดี ไม่เก่ง ขึ้นอยู่กับใคร ก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดการไม่สอนให้เก่งนั่นเอง”

 
“ผู้จัดการร้านที่ดี ต้องรู้ดัชนีตัววัด KPI (Key Performance Indicator) หรือ ตัวชี้วัดความก้าวหน้าของงาน ของตัวเองว่ามีอะไรบ้าง เช่น KPI ระดับสาขา ก็จะเป็นเรื่องของคน มีการเข้าออกของพนักงานสูงมั๊ย เรื่องของลูกค้า ลูกค้ามีความพึงพอใจในคุณภาพสินค้าและบริการอย่างไร รวมไปถึงการวัดจากยอดขายเป็นอย่างไร กำไรเป็นอย่างไร ผู้จัดการร้านมืออาชีพต้องรู้เรื่องการบริหารงบกำไรขาดทุนที่เราต้องบอกถึงบทบาทของการเป็นผู้จัดการร้านให้ชัดเจน”
 
“ในหลักสูตรนี้จะเน้นแนวคิดที่สำคัญก่อน ต่อมาก็ลงรายละเอียดเรื่องของคน เรื่องของการวางแผนบุคลากร การรับคน การคัดเลือกพนักงาน การสัมภาษณ์งาน การประเมินผล การรับสมัครเข้าทำงาน การฝึกพนักงานและการฝึกใหม่ ๆ หรือฝึกซ้ำๆ เพื่อให้พนักงานให้เก่งขึ้น” และ “ต่อมาก็เรื่องการบริหารลูกค้า การดูแลลูกค้าให้ลูกค้ามีความสุข เพื่อให้เขากลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า ตรงนี้เราก็จะวางระบบอย่างไร เราก็มาวิเคราะห์เรื่องเทรดโซนของร้านที่เราไปเปิด ว่ามีลูกค้าแบบไหน  มาทิศทางไหน ลูกค้ามีกี่ประเภท อันนี้ก็จะเจาะลึกลงไป เพื่อการบริหารลูกค้าได้ตรงตามความต้องการของเขาที่นำมาสู่ในเรื่องของการเพิ่มยอดขายได้ในที่สุด”
 
 
“ในเรื่องของการบริหารยอดขาย เริ่มจากการดูแลยอดขายรายชั่วโมง รายวัน รายเดือน อะไรเป็นปัจจัยที่จะกระทบต่อยอดขายของเรา เราก็เจาะลงไปเมื่อขายดีแล้วเราก็มาบริหารสินค้าคงเหลือ การสั่งซื้อของเข้าร้าน การจัดเก็บ การรักษาให้ใช้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดทำอย่างไร การควบคุมของเสียทำอย่างไร เป็นต้น และเรื่องโครงสร้างของงบกำไร และจะควบคุมยังไงถึงจะได้ อันนี้ คือ กรอบของหลักสูตรนี้”
 
ตำแหน่งผู้จัดร้านมีความสำคัญยิ่ง โดยคุณรุ่งโรจน์เล่าว่า ร้านระดับอินเตอร์เขาให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากกว่าร้านของคนไทย เพราะว่าตำแหน่งนี้จะเป็นคนที่ผลักดันยอดขายให้ร้าน เพราะเขาเป็นคนผลักดันธุรกิจให้เกิด เหมือนกับผู้จัดการร้านเป็นคนถือท้ายเรือ เหมือนกัปตันเรือ ร้านอาหารจะเจ๊งไม่เจ๊งก็ขึ้นอยู่กับคน ๆ นี้ และจะทำอย่างไรให้แน่ใจว่าผู้จัดการร้านจะเก่งขึ้น และสามารถบริหารร้านให้มีกำไรได้ด้วยศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของเขา

การอบรมในหลักสูตร “ผู้จัดการร้านขั้นเทพ” จะช่วยให้เจ้าของกิจการหรือผู้จัดการร้าน มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ที่ลูกค้ารู้สึกได้และพึงพอใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนจะส่งผลต่อยอดขายที่มั่นคงและการเติบโตขึ้นของร้าน อันเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ

หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรม สมัครเรียนได้ที่ https://goo.gl/L3QV2m
สอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaiseminar
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
17,389
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,232
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,220
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,108
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
1,066
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
1,039
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.