988
8 กุมภาพันธ์ 2561
"บุรีรัมย์ มาราธอน 2018" คึกคัก! นักวิ่งอีลิทระดับโลกตอบรับเข้าชิงชัย ร่วมกับปอดเหล็กชาวไทยนับหมื่นคน
 
 
 
ความเคลื่อนไหวงานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” งานวิ่งมาตรฐานระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 1,650,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION – สวรรค์ของนักวิ่ง" ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 11 ก.พ.61 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกที่เตรียมจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2018 ซึ่งมีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว 12,000 คน

 
ล่าสุด นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยืนยันว่า ขณะนี้เหล่าบรรดานักวิ่งอีลิทระดับโลก ได้ตอบรับเดินทางเข้ามาร่วมการแข่งขันครั้งนี้แล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 12 ราย แบ่งเป็น 5 สัญชาติ

ประกอบด้วย ญี่ปุ่น เคนย่า เบลารุส รัสเซีย และจีน โดยความพิเศษในปีนี้คือนักวิ่งอีลิททั้งหมดจะลงแข่งขันเฉพาะฟูลมาราธอนเท่านั้น หลังจากครั้งที่แล้วมีฮาล์ฟมาราธอนด้วย เพื่อเป็นการยกระดับการแข่งขันให้ได้มาตรฐานระดับนานาชาติและได้การรับรองระดับบรอนซ์ เลเบิล จากสมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) ตามเป้าหมายที่วางไว้ภายใน 4 ปี
 
นอกจากนี้ นายตนัยศิริ กล่าวถึงงานวิ่งครั้งนี้ว่าเป็นงานวิ่งที่นักวิ่งมีความสุขที่สุดและยิ่งใหญ่ไม่เหมือนใคร ทั้งในเรื่องเส้นทางวิ่งที่สวยงาม การต้อนรับอย่างอบอุ่น น่ารัก และน้ำใจของกองเชียร์ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ตลอดเส้นทาง 

และยังเชิญชวนให้นักวิ่งที่มาร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษหลังการแข่งขันด้วยการเที่ยวชม "เขื่อนห้วยจระเข้มาก" อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเป็นทะเลสาบน้ำจืดแห่งเดียวใน จ.บุรีรัมย์ พร้อมรู้จักกับ "นกกระเรียนไทยพันธุ์ไทย" สัตว์ป่าคุ้มครองที่เคยสูญพันธุ์ไปจากป่าธรรมชาติของไทย อันเป็นไฮไลท์สำคัญบนเส้นทางวิ่งฟูลมาราธอนครั้งนี้ด้วยเช่นกัน 

 
"ไฮไลท์ของเส้นทางการแข่งขันครั้งนี้อยู่ที่การวิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มาก ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยและทดสอบพันธุ์สัตว์น้ำ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่เพาะเลี้ยงนกกระเรียนไทยพันธุ์ไทย ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ตลอดจนนกประจำถิ่นและนกอพยพตามฤดูกาลมากกว่า 170 ชนิด ซึ่งนักวิ่งระยะฟูลมาราธอนเท่านั้นที่จะผ่านเส้นทางนี้ แต่เราอยากเชิญชวนให้นักวิ่งทุกท่านที่มาร่วมงานได้ลองแวะเข้าไปเที่ยวชมหลังจบการแข่งขันเพราะนับเป็นสัตว์ที่หาชมได้ยาก

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดอีกมากมายที่อยากให้นักวิ่งได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์ ที่ประดิษฐาน ณ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ศาลหลักเมือง ฯลฯ" นายตนัยศิริ กล่าว

 
สำหรับ งานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 1,650,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION – สวรรค์ของนักวิ่ง" รับรองการจัดการแข่งขันโดย สมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) มีเส้นทางวิ่งผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์และเส้นทางธรรมชาติ พร้อมเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากชาวท้องถิ่นทุก 500 เมตร บนความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากลด้วยการปิดการจราจร 100%


พร้อมด้วยจุดปฐมพยาบาลตลอดเส้นทางถึง 29 จุด และรถพยาบาลคอยเตรียมพร้อมให้บริการอีก 24 คัน ออกสตาร์ทที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกที่เตรียมจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2018 วิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มาก, สนามฟุตบอล ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม, พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, บ้านเรือนและร้านค้ากลางเมือง, วัดกลางพระอารามหลวง, สวนสาธารณะ , โรงเรียนอนุบาลธีราและศาลากลางจังหวัด(หลังเดิม) ก่อนเข้าเส้ยชัยที่ บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล
 
นอกจากนี้ยังมีการจัดงาน Expo Burirum Marathon 2018 จำหน่ายอุปกรณ์การวิ่งจากแบรนด์ดัง พร้อมเปิดให้คนในจังหวัดร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 9-11 ก.พ.61 รวมถึงงานท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ร่วมชมกระบวนการและขั้นตอนการผลิตผ้าไหม ชมดอกไม้นานาชนิด ในวันที่ 11 ก.พ. ด้วยเช่นกัน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.com และ www.facebook.com/bru.marathon
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
877
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
756
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
738
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
682
“FoodStoryMarket” ระบบ..
645
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.