566
26 กุมภาพันธ์ 2562
HKTDC เตรียมจัด 8 งานใหญ่ เสริมแกร่งการค้าทวิภาคีไทย-ฮ่องกง
 
 
 
องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง หรือ HKTDC เตรียมจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ 8 งาน รวบรวมสินค้าและบริการล่าสุดจากผู้ค้าทั่วมุมโลก นับเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและยังถือได้ว่าเป็นตลาดอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องประดับ ของขวัญ นาฬิกา และนวัตกรรมไฟฟ้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
 
นายปีเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Hong Kong Trade Development Council หรือ HKTDC) กล่าวว่า ในปีนี้องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง หรือ HKTDC เตรียมจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ ทั้งหมด 8 งาน ซึ่งจะจัดขึ้นที่ฮ่องกงในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม 2562 โดยงานนี้ได้นำแพลตฟอร์มสำหรับผู้ค้าและซัพพลายเออร์จากไทยไปขยายธุรกิจสู่ตลาดใหม่ โดยงานแสดงสินค้าทั้ง 8 งาน ได้แก่ Hong Kong International Lighting Fair (Spring Edition), Hong Kong Electronics Fair (Spring Edition), International ICT Expo, Hong Kong Houseware Fair, Hong Kong International Home Textiles and Furnishings Fair, Hong Kong Gifts & Premium Fair, Hong Kong International, Printing & Packaging Fair และ Hong Kong International Medical Devices and Supplies Fair 
 
นายปีเตอร์ หว่อง กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2560 – 2561 ที่ผ่านมา องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงได้จัดงานแสดงสินค้ากว่า 30 งาน โดยมีผู้ร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 39,000 ราย และมีผู้ซื้อกว่า 750,000 ราย จากทั่วโลก ซึ่งทาง HKTDC กำลังมองหาผู้ประกอบการไทย เพื่อเปิดโอกาสทางธุรกิจ รวมถึงการขยายธุรกิจสู่ตลาดโลกผ่านทางแพลตฟอร์มการจัดงานแสดงสินค้า ที่จัดโดยองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนโอกาสของผู้จัดแสดงสินค้าและผู้ซื้อ เพื่อสร้างโอกาสที่ดีทางธุรกิจ
 
“นับตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2561 ประเทศไทยถือเป็นคู่ค้าที่มีมูลค่าทางการค้าสูงสุดอันดับ 9 ของฮ่องกง โดยมีมูลค่าการค้ารวม 19.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งในขณะเดียวกันประเทศไทยยังเป็นตลาดส่งออกสินค้าสูงสุดของฮ่องกงอันดับ 10 โดยมีมูลค่าการส่งออกรวม 7.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นแหล่งนำเข้าที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 9 ซึ่งมีมูลค่าการนำเข้า 11.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ” นายปีเตอร์ กล่าวในตอนท้าย
 
 
นายปีเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Hong Kong Trade Development Council หรือ HKTDC)

อ้างอิงจาก  mgronline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
733
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
639
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.