11K
1
17 สิงหาคม 2552

ร้านรูปแบบใหม่ ของบาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ 


บาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ เชนร้านไอศกรีมแถวหน้าจากสหรัฐอเมริกา เผยโฉมร้านแนวคิดใหม่ 2 รูปแบบอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากที่เปิดสาขาชิมลางตลาดในบางพื้นที่มาได้ระยะหนึ่ง เป้าหมายเพื่อนำเสนอช่องทางใหม่ๆ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์บาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ ให้กับลูกค้า โดยหวังให้ครอบคลุม และตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไปของผู้บริโภคให้ได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 

ร้านแนวคิดใหม่รูปแบบแรก เรียกว่า บีอาร์ คาเฟ่ (BR Cafe) เป็นร้านตกแต่งสไตล์คาเฟ่ มีไอศกรีม กาแฟพรีเมียม มิลก์เชก ขนมเค้ก และเบเกอรี่ ที่ผลิตจากมือเชฟให้เห็นๆ กันในร้านให้เลือกชิมกันในบรรยากาศสบายๆ และที่พิเศษคือมี "ซันเด บาร์" แบบบริการตนเอง ให้ลูกค้ากดไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟจากตู้อัตโนมัติมาแต่งหน้าท็อปปิ้งได้เองตามใจชอบ

กลุ่มเป้าหมายคือ ลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงขึ้นมาอีกหน่อย ราคาสินค้าต่อชิ้น ส่วนใหญ่อยู่ที่ระหว่าง 4-7 ดอลลาร์สหรัฐฯ (136-238 บาท) แต่ก็มีของหวานชนิดพิเศษ เช่น ช็อกโกแลต ฟองดู เสิร์ฟกับไอศกรีม ที่ราคาขยับขึ้นไปถึงชุดละ 11.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 400 กว่าบาท เป็นต้น


 

อีกรูปแบบชื่อว่า บีอาร์ เอ็กซ์เพรส (BR Express) ชื่อบ่งบอกอยู่แล้วว่า เป็นอาหารเสิร์ฟด่วน มุ่งจับลูกค้าที่ต้องการของกินและเครื่องดื่มแบบได้เร็วๆ เพื่อเอาไปรับประทานนอกร้าน หรือรับประทานระหว่างการเดินทาง รูปแบบนี้ยังเน้นความเรียบง่ายของร้านคีออส ซึ่งไม่ต้องลงทุนสูง สามารถกระจายไปติดตั้งตามสถานที่ที่มีคนเยอะๆ เช่น สนามบินและสถาบันการศึกษา ตัวสินค้าก็เป็นของกินง่ายราคาไม่แพง สามารถให้ลูกค้าบริการตนเองหรือหยิบแล้วจ่ายเงินได้ทันที
 


 

ผู้บริหารของบาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ เผยว่า บีอาร์ คาเฟ่ นั้น ทดลองตลาดที่เมืองฟ็อกซ์โบโรมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ในต่างประเทศก็มีอยู่ 1 สาขาที่กรุงโซล เกาหลีใต้ ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2548 ตอนนี้คิดว่า ถึงเวลาแล้วที่จะบุกขยายสาขาในรูปแบบนี้ไปทั่วประเทศสหรัฐฯ ส่วนบีอาร์ เอ็กซ์เพรส นั้นเป็นรูปแบบที่สอดคล้องลงตัวกับสภาพเศรษฐกิจเพราะขนาดร้านที่ลดลงสู่รูปแบบคีออส ทำให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ใช้เงินลงทุนน้อยลง ค่าธรรมเนียมเริ่มต้นเพียง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 34,000 กว่าบาทเท่านั้น ในระยะแรกบริษัทจะเปิดคีออสบีอาร์ เอ็กซ์เพรสเกาะติดไปกับร้านดังกิ้น โดนัท ซึ่งอยู่ในเครือเดียวกัน

ทั้งนี้ ปัจจุบันบาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ และดังกิ้น โดนัท มีเจ้าของเดียวกันคือบริษัท ดังกิ้น แบรนด์ส อินคอร์ปอเรชั่นฯ  


อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.