968
facebook
31 มกราคม 2561
ซานตา เฟ่ โตไม่หยุด ตั้งเป้ายอดขาย 2 พันล้าน
 
 
 
ซานตาเฟ่ สเต๊ก ยังโตต่อเนื่อง ปี 61 ตั้งเป้ายอดขายทะลุกว่า 2,000 ล้านบาท เผยขึ้นค่าแรง กระทบต้นทุนเพิ่ม ต้องปรับราคาขายเพิ่ม 5% ขยายสาขาเพิ่ม 20 สาขา ออกเมนูใหม่ ๆ ทุก 2 เดือน กระตุ้นยอดขาย พร้อมสยายปีกเปิดแฟรนไชส์ในต่างประเทศ ย้ำไตรมาส 2 ปีหน้าเข้าตลาดหุ้นแน่นอน
 
นายสุรชัย ชาญอนุเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เรสทัวรองท์ เจ้าของแบรนด์ “ซานตาเฟ่ สเต๊ก” เปิดเผยว่า ตลาดรวมธุรกิจอาหารประเภทเสต็ก มีมูลค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 6 พันล้านบาทต่อปี ในส่วนของ “ซานตาเฟ่ สเต๊ก” จากการเปิดดำเนินกิจการมาเป็นเวลากว่า 14 ปี ตั้งแต่สาขาแรกที่แฟชั่นไอสแลนด์ ต่อมาได้ขยายสาขาเรื่อยมา จนถึงปัจจุบันมีทั้งหมด 103 สาขาทั่วไทย ยอดขายรวมปี 2560 มากกว่า 1,650 ล้านบาทโตเพิ่มขึ้น 15% ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจร้านสเต๊ก

โดยเรายึดมั่นทั้งด้านคุณภาพ (ความสุขของพนักงาน,ลูกค้าและหุ้นส่วนธุรกิจ) และในด้านปริมาณ (จำนวนสาขาและยอดขายที่มากขึ้น) เป็นโมเดลการเติบโตที่ยั่งยืน สร้างสมดุลการทำงานที่สอดประสานเป็นหนึ่งเดียวอย่างเหนียวแน่นกับบุคคล 3 กลุ่ม นั่นคือ 1.กลุ่มบุคลากรของบริษัท พัฒนาการทำงานอย่างมืออาชีพ และทำงานอย่างมีความสุข “Happiness, well done” 2.กลุ่มผู้ซื้อแฟรนไชส์ร้าน รักษาคุณภาพอาหารและบริการของซานตาเฟ่ สเต๊ก พร้อมเติบโตด้วยกัน  “Success  together” 3.กลุ่มผู้ส่งสินค้า ยึดมั่นในคุณภาพของวัตถุดิบ เพื่อส่งมอบคุณภาพอาหารที่ดีต่อลูกค้า “Quality  First”

ด้วยเป้าหมายที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การดำเนินการบริหารที่มีความเป็นเอกภาพกับทุก ๆ ฝ่ายในองค์กร พาร์ตเนอร์ และแฟรนไชส์ ทำให้แบรนด์ร้านสเต๊ก “ซานตา เฟ่ (SANTA FE’) ” ครองแชมป์ความนิยมอันดับ 1 มาอย่างต่อเนื่อง มีการพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ที่หลากหลาย คุ้มค่า คุ้มราคาที่ใคร ๆ ก็ทานได้ พร้อมสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ


โดยภายในปี 2561 จะขยายเพิ่มอีก 20 สาขา ทำให้สิ้นปี 2561 จะมีสาขารวม 123 สาขา ซึ่งมากเป็นอันดับ 1 ทั้งยังจะสยายปีกขายแฟรนไชส์ไปยังตลาดต่างประเทศที่มีศักยภาพ  อาทิ ประเทศเมียนมาร์ กัมพูชา เวียดนาม ฟิลิปินส์ เป็นต้น โดยในไตรมาส 2 ปีนี้ จะเปิดตัวพันธมิตรในต่างประเทศของบริษัทและมั่นใจว่าในไตรมาส 2 ปี 62 จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้ อย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ 

นายสุรชัย กล่าวต่อว่า จากนโนยายปรับขึ้นค่าแรงของรัฐบาลนั้น ย่อมกระทบต่อต้นทุนด้านค่าแรงกับทุกธุรกิจ ในส่วนของซานตาเฟ่มีพนักงานทั้งสิ้น 3,000 คน ซึ่งอัตราการจ่ายค่าแรงของบริษัทอยู่ในอัตราที่สูงกว่าค่าแรงงานตามมาตรฐานของตลาดอยู่แล้ว โดยประมาณมีการจ่ายค่าแรงอยู่ที่ 20 ล้านบาทต่อเดือน จึงต้องมีการปรับกลยุทธ์การบริหารให้สอดคล้องทั้งด้านรายรับและรายจ่าย
 
“ยืนยันว่าเราไม่มีนโยบายปรับลดพนักงาน เนื่องจากอัตราการออกของพนักงานในแต่ละเดือนมีจำนวนกว่า 10% จึงต้องปรับพนักงานเพิ่มตลอดเวลา และต้องปรับขึ้นค่าแรง ยกทั้งระบบ ส่งผลให้ต้นทุนของบริษัทปรับเพิ่มขึ้นตามไปด้วย“
         
ซึ่งในปีนี้ จะมีการปรับราคาขายอาหารในร้านเพิ่มขึ้น ประมาณ 5% เพราะในปีที่ผ่านมาไม่มีการปรับขึ้นราคา แต่จะเพิ่มคุณภาพอีกทั้งกลยุทธ์ทางการตลาดในเชิงรุกใหม่ ๆ โปรโมชั่นสุดเด็ด ทุก ๆ 2 เดือน ร่วมกับพันธมิตรที่จะเป็นแม็กเน็ตดึงดูดผู้บริโภคมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้นำของซานตาเฟ่ ด้วยงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท สร้างความพอใจกระตุ้นความต้องการให้กับลูกค้าด้วยเมนูใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายมากขึ้น ดังนั้น บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายปีนี้ไว้ที่ 2,000 ล้านบาท

“ล่าสุดซานตาเฟ่ได้ปรับโฉมเมนูใหม่ให้มีความสดใส สีสันสวยงาม พร้อมทั้งจัดชุดเซตที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ขยายฐานลูกค้า เพิ่มเมนู คนชอบเส้น เปิดตัวโปรใหม่ ๆ ทุก 2 เดือน กระตุ้นยอดขายเพิ่มในราคาที่จับต้องได้“
 
อ้างอิงจาก : www.banmuang.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,139
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,137
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.