827
15 มกราคม 2561
แมคไทย จับมือพันธมิตรโปรโมทบริการรับชำระเงินแบบไร้เงินสด หลากรูปแบบที่แมคโดนัลด์ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้บริโภค

 
 
มร. เฮสเตอร์ ชิว (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วนภายใต้แบรนด์แมคโดนัลด์ในประเทศไทย และ พันธมิตรจากองค์กรชั้นนำ ร่วมแถลงข่าวโปรโมทบริการรับชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless payments) หลากหลายรูปแบบในร้านแมคโดนัลด์ พร้อมตอกย้ำภาพผู้นำที่ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจอาหารบริการด่วน โดยประกาศเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งเป้าเป็น “ธุรกิจอาหารบริการด่วนสำหรับผู้บริโภค” ส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพภายในร้านที่มีบรรยากาศสนุกสนาน พร้อมความสะดวกสบายด้วยบริการที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า
 
ในภาพจากซ้ายไปขวา 
 1. มิสเตอร์ ลี จิน-วู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แรบบิท ไลน์ เพย์  
 2. คุณธีรวัฒน์ ติลกสกุลชัย ประธานคณะผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท แอสเซนด์ กรุ๊ป จำกัด
 3. คุณกิติพงษ์ มุตตามระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด  
 4. มร. เฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด 
 5. คุณรัชนี แสนศิลป์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด
 6. คุณพิทยา วรปัญญาสกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงาน Credit Card บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด มหาชน
 7. คุณอิศราดร หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โอมิเซะ จำกัด 
 8. คุณวราพงษ์ วัชรพงษ์ไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บลูเพย์ จำกัด                            
บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วนภายใต้แบรนด์แมคโดนัลด์ในประเทศไทย เดินหน้าลงทุนต่อเนื่อง มุ่งเป้าเป็น “ธุรกิจอาหารบริการด่วนสำหรับผู้บริโภค” ส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพภายในร้านที่มีบรรยากาศสนุกสนาน พร้อมความสะดวกสบายด้วยบริการที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าพร้อมรุกขยายสาขาใหม่เพิ่มอีก 15 - 20 แห่ง และตอกย้ำการสื่อสารด้านแบรนด์ในปี 2561 
 
มร. เฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด ประกาศแผนการดำเนินธุรกิจเติบโตในปี 2561 ว่า “แม้ในปีที่ผ่านมา ลูกค้ามีการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศที่น้อยลงซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงทั้งในธุรกิจค้าปลีกและร้านอาหาร แต่อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าสร้างการเติบโตของยอดขายและจำนวนลูกค้าที่เข้าใช้บริการร้านแมคโดนัลด์”  

 
นอกเหนือจากการให้บริการอาหารรสชาติอร่อยถูกปากคนไทยในราคาคุ้มค่าแล้ว บริษัทฯ ยังได้ยกระดับมอบประสบการณ์ร้านอาหารที่ทันสมัย โดยการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ เพื่อให้แมคโดนัลด์มีจุดเด่นที่แตกต่างเหนือคู่แข่งในธุรกิจอาหารบริการด่วนที่มีการแข่งขันอย่างสูงในปัจจุบัน แมคโดนัลด์เป็นผู้นำที่ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจอาหารบริการด่วน เป็น QSR รายแรกที่ได้ติดตั้งเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติ (Self-ordering kiosk) และเมนูบอร์ดแบบวีดีโอวอลล์ระบบดิจิตอล เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ใช้บริการร้านแมคโดนัลด์

นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ และเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือ รวมถึงให้บริการรับชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless payments) ในหลากหลายรูปแบบ เมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้ร่วมจับมือเป็นพันธมิตรกับ โอมิเซะ (Omise) พัฒนาระบบชำระเงินแบบออนไลน์สำหรับการสั่งซื้ออาหารผ่านทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและรองรับการเติบโตของลูกค้าทางออนไลน์ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น 

ล่าสุด แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ยังได้ขยายแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบดิจิตอล โดยร่วมมือกับพันธมิตร อาทิ เอ็มเปย์ (mPAY), บลูเพย์ (BluePay), อาลีเพย์ (AliPay) และ ทรูมันนี่วอลเล็ท (TrueMoney Wallet) เพื่อให้บริการรับชำระเงินค่าอาหารในร้านแมคโดนัลด์ผ่านคิวอาร์โค้ด (QR code) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน 

แมคโดนัลด์ ถือเป็นผู้นำรายแรกในธุรกิจ QSR ที่ให้บริการรับชำระเงินแบบไร้เงินสดหลากหลายรูปแบบ เพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการของแมคโดนัลด์ นับตั้งแต่ ปี 2544 รับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตวีซ่าเพย์เวฟ (VISA payWave) ผ่านเครื่องรูดบัตรของธนาคารกรุงเทพ ในปี 2556 ลูกค้าสามารถใช้บัตรแรบบิท (Rabbit) ชำระค่าอาหารในร้านแมคโดนัลด์ และ ในปี 2559 แมคโดนัลด์ เป็นร้านค้าออฟไลน์แห่งแรกที่รองรับการชำระเงินด้วย แรบบิท ไลน์ เพย์ (Rabbit LINE Pay) และในเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านระบบคิวอาร์โค้ด (QR code) จากผู้ให้บริการเอ็มเปย์ และ บลูเพย์ ในร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขา พร้อมเตรียมเปิดตัวผู้ให้บริการอาลีเพย์ และ ทรูมันนี่วอลเล็ทในปีนี้

“ทุกสิ่งที่เราทำนั้นก็เพื่อรองรับการเติบโตขององค์กรและการขยายโอกาสทางธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต พร้อมกับนำเสนอประสบการณ์ในมิติใหม่เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของแมคโดนัลด์” มร. ชิว กล่าว

ในปี 2561 นี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดร้านแมคโดนัลด์เพิ่มอีก 15-20 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล   รวมไปถึงเมืองหลักในจังหวัดต่างๆ  ให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ  พร้อมทั้งสร้างสื่อสารแบรนด์ให้แข็งแกร่ง ผ่านแคมเปญ ‘Good Food’ เพื่อสร้างความไว้วางใจในแบรนด์แมคโดนัลด์ในกลุ่มผู้บริโภค พร้อมทั้งแสดง ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแมคโดนัลด์ในการส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด
 

แมคไทย ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์บุคลากรผ่านวัฒนธรรมองค์กรที่เรียกว่า STEPUP และโปรแกรม การฝึกอบรมพนักงาน และขั้นตอนการปฏิบัติงานต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับอาหารอร่อยเปี่ยมด้วยคุณภาพ ในบรรยากาศร้านที่สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของไดรฟ์ทรูที่สะดวกสบายโดยไม่ต้องลงจากรถ บริการตลอด 24 ชั่วโมง การสั่งอาหารออนไลน์ผ่านทางแมคดิลิเวอรี่ การรับชำระเงินแบบไร้เงินสดในรูปแบบที่หลากหลาย และบริการที่รวดเร็วสร้างความประทับใจด้วยรอยยิ้มที่สดใสจากพนักงานของแมคโดนัลด์

ในปี 2561 นี้ แมคไทยยังคงดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมผ่าน 3 โครงการหลักของ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ได้แก่ ห้องสันทนาการเด็กโรนัลด์ แมคโดนัลด์, บ้านพักพิงโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก และ หน่วยรถบริการเคลื่อนที่โรนัลด์ แมคโดนัลด์ 

โดยในปีนี้ มูลนิธิฯ จะสร้างห้องสันทนาการใหม่ 2 แห่ง และจะปรับปรุงหรือย้ายห้องสันทนาการที่มีอยู่เดิมไปยังที่แห่งใหม่จำนวน 4 ห้อง (จากข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2560 เรามีห้องสันทนาการเด็กทั้งหมด 30 ห้อง) สร้างบ้านพักพิงโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็กอีก 1 หลัง ที่โรงพยาบาลศิริราช (ปัจจุบัน เรามีบ้านพักพิงฯ จำนวน 3 หลัง โดยหลังแรกตั้งอยู่ที่ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี โรงพยาบาลเด็ก หลังที่ 2 ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี และหลังที่ 3 อยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์) และโครงการ

หน่วยรถบริการเคลื่อนที่โรนัลด์ แมคโดนัลด์ นั้น มูลนิธิฯ ได้ร่วมมือกับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทยภายใต้โครงการ “สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี” และพันธมิตรหลายหน่วยงาน ให้บริการตรวจสุขภาพในช่องปากและบริการด้านทันตกรรมฟรีแก่เด็กในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของมูลนิธิฯ แมคไทยจะจัดกิจกรรมระดมทุน อาทิ RMHC มินิมาราธอน ‘Run for Kids’ วิ่งเพื่อน้อง ในเดือนพฤษภาคม และ งาน RMHC Gala Dinner ในเดือนพฤศจิกายน 2561 นี้
 
ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แมคไทย จำกัด (แมคโดนัลด์ ประเทศไทย)
 • โทร  02 696 4900 
 • e-mail : prmcthai@th.mcd.com
 • ดริณ นันทารัตน์ (เจี๊ยบ) 098 284 1545
 • รมิดา โกมลบูรณ์ (ติ๊ก) 061 416 6945
 • ศิริวรรณ ชาวเรือหัก (อ้อย) 098 980 1106
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
17,531
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,240
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,227
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,116
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
1,074
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
1,054
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.