700
facebook
15 ธันวาคม 2560
“ดีป้า”  เดินหน้าสร้างผู้ประกอบการยุค 4.0 จัด “Asia Digital Expo 2018”

“ดีป้า”  เดินหน้าสร้างผู้ประกอบการยุค 4.0 จัด “Asia Digital Expo 2018”  ขนเทคโนโลยี-กูรูมืออาชีพ ร่วมอัพเดทธุรกิจ หวังดันไทยเป็นฮับนวัตกรรมดิจิทัล  เทเงินทุนสนับสนุนธุรกิจ “สตาร์ท อัพ” ขยายสู่ต่างประเทศ พร้อมชูมาตรการลดหย่อนภาษี 200 % ร่วมกระตุ้นการใช้ซอฟต์แวร์ไทย  คาดคนแห่เข้าร่วมนับหมื่น สร้างเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดเผยว่า ดีป้าเตรียมจัดงาน "Asia Digital Expo 2018: Digital Transformation" ภายใต้แนวคิด "ผู้ประกอบการยุค 4.0 ปรับตัวเพื่อเติบโตสู่ยุคดิจิทัล" ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 25-27 ม.ค. 2561 โดยเป็นงานแสดงนิทรรศการและเทคโนโลยีชั้นนำด้านดิจิทัล  พร้อมกิจกรรมสัมมนา ซึ่งได้เชิญ "ดิจิทัลกูรู" ทั้งไทยและระดับโลกประมาณ 100 ราย ในทุกสาขามาสร้างความรู้ ความเข้าใจในธุรกิจดิจิทัล ตลอดจนการเจรจาธุรกิจในอุตสาหกรรมดิจิทัลแห่งภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะมีผู้ร่วมแสดงนิทรรศการประมาณ 250 บริษัท และ 20 องค์กรจากภาครัฐและเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ แบ่งเป็นโซน Robotics & Mechatronics Smart Devices,Travel and Health Wellness, Digital & Convergence, Food & Agriculture Biotechnology อาทิ  บริษัท โรบอท เมคเกอร์ จำกัด , บริษัท นีโอเทค จำกัด , บริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด (มหาชน), บริิษัท อินโนวา ซอฟท์แวร์ จำกัด , บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ กรีน พลัส จำกัด, บริษัท แมงโก้ คอนซัลแตนท์ จำกัด  และบริษัท ฮิปโป เทคโนโลยี จำกัด 

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมดิจิทัล และส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการแสดงนวัตกรรมด้านดิจิทัลแห่งภูมิภาค แสดงศักยภาพด้านอุตสาหกรรมดิจิทัลไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ  ที่สำคัญจะเป็นเวทีในการสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรม โดยเฉพาะกลุ่มสตาร์ทอัพ ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัลในภูมิภาคเอเชีย (Business Match-making) เพื่อให้ผู้ประกอบการมาต่อยอดไอเดีย เสนอต่อผู้ประกอบการจากต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ประกอบการจากจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เป็นต้น มาร่วมงาน  ทั้งนี้ หากต่างประเทศสนใจ ทางดีป้าจะมีกองทุนให้กับสตาร์ทอัพที่จะเดินทางไปเจรจาในต่างประเทศ 
 

“หลังมีข้อตกลงภายในงาน ผู้ประกอบการสามารถต่อยอดกับมาตรการส่งเสริมที่ดีป้ามีไว้รองรับในการเพิ่มศักยภาพของธุรกิจดิจิทัล เช่น ดีป้า อินเตอร์เนชันนัลไลเซชัน ฟันด์ ซึ่งสนับสนุนเงินทุนวงเงินไม่เกินรายละ 200,000 บาท ให้เป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก และค่าการพรีเซนต์ โดยมีเงื่อนไขว่า ผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องสำรองจ่ายก่อน แล้วนำมาเบิกจากดีป้าภายหลัง ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถให้การสนับสนุนกับผู้ประกอบการได้ประมาณ 100 ราย โดยการเจรจาธุรกิจของแต่ละรายน่าจะมีมูลค่า 3-5 ล้านบาท" นายณัฐพล กล่าว 
 
นายณัฐพล กล่าวด้วยว่า  นอกจากนี้ ภายในงานยังได้นำมาตรการทางภาษีมาเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทันทีที่ซื้อผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์หรือว่าจ้างผลิตซอฟต์แวร์จากผู้ประกอบการไทยที่ได้มาตรฐาน ISO : 29110 ที่ดีป้าให้การรับรองมาตรฐาน ให้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามมติคณะรัฐมนตรี ได้ถึง 200%  เท่ากับว่า ผู้ประกอบการไม่ได้จ่ายเงินในการจ้างผลิตซอฟต์แวร์เลย  ดีป้าจึงอยากเชิญชวนให้ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ เข้าร่วมโครงการจดทะเบียนกับดีป้า เพื่อกระตุ้นความสนใจให้กับสินค้าและบริการของตนเอง   ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถดึงดูดนักธุรกิจและผู้สนใจเข้าร่วมงานประมาณ 1 หมื่นคน และมีการเจรจาธุรกิจ 400-500 ดีล สร้างเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท ช่วยสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล 
 
สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณวรัชญ์ชนันท์ เพชรณรงค์ (แอน) / คุณกมลเนตร มีชัย (กวาง)
ส่วนประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
โทรศัพท์ 0 2141 7158 ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ aad-pr@depa.or.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,086
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,074
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,583
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,255
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,074
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
955
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.