2.2K
12
23 มกราคม 2561
SCB Business Center ปฏิวัติโฉมใหม่การให้บริการ SME ของธนาคารไทย

 

ถ้าพูดถึงธนาคารของไทย หลายคนคงคาดหวังในเรื่องการบริการที่ครบครัน มีสินค้าและบริการมากมาย ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั่วไป รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจ SME ที่ต้องการสร้างการเติบโต และผลกำไรอย่างยั่งยืน 

ล่าสุด ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ปฏิวัติวงการธนาคารพาณิชย์ของไทย ด้วยการปรับโฉมใหม่การให้บริการ SME สลัดภาพการให้บริการของธนาคารที่เคยมีมา โดยรูปแบบการให้บริการ SME ของธนาคารไทยพาณิชย์ จะเป็นอย่างไร

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะเล่าถึงบรรยากาศการให้บริการ การต้อนรับ รวมถึงประสบการณ์ต่างๆ ที่เคยได้ไปสัมผัสมาที่ SCB Business Center สาขา Central World ให้คุณผู้อ่าน รวมถึงผู้ประกอบการ SME ทุกท่านได้รู้จัก
 

หากลูกค้าท่านใดจะเข้าไปใช้บริการสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Business Center สาขา Central World ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสาขานี้เปิดให้บริการลูกค้าอยู่ที่ชั้น 5 ฝั่ง isetan เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น. โดยสาขานี้จะสามารถเข้าไปขอรับคำปรึกษาได้ทุกธุรกิจ SME เลย อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญที่โดดเด่นในด้านของ Digital Marketing เป็นพิเศษ  

SCB Business Cente - คอยดูแลต้อนรับและสอบถาม

เมื่อเดินขึ้นชั้น 5 ฝั่ง isetan ด้านหน้าของ SCB Business Center คุณก็จะเจอ Greeter คนสวย 2-3 คน คอยดูแลต้อนรับและสอบถามว่า คุณต้องการทำอะไร หรืออยากปรึกษาด้านไหน เพื่อที่จะได้ติดต่อกับ Business coach, SME guru หรือ Mentor เอาไว้ พูดง่ายๆ คือ คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทุกคนที่เข้าไปใช้บริการนั่นเอง 


สำหรับรูปแบบการให้บริการแก่ SME ภายใน SCB Business Center ประกอบด้วยการให้บริการที่ปรึกษาด้าน Digital, Logistics, Branding & Packaging และ Franchise

แต่ละการบริการจะมี SME Guru ซึ่งเป็น Partner จากบริษัทต่างๆ ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ มาคอยให้คำปรึกษาในเชิงลึกแก่ SME ที่สำคัญยังมี Business coach มานั่งให้คำปรึกษาร่วมกับ SME guru พร้อมๆ กันด้วย  

การให้บริการแต่ละด้านของ SCB Business Center ผู้ประกอบการ SME แต่ละราย จะสามารถเข้ารับคำปรึกษาจาก SME Guru ได้ครั้งละ 1 ชั่วโมง และ SME Guru ก็จะมีการบ้านให้ผู้ประกอบการ SME กลับไปทำด้วย ที่พิเศษก็คือ แต่ละบริการจะมี Deal ส่วนลดของ Partner ให้กับ SME นำไปใช้ในการลดต้นทุน เพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจอีกด้วย 
 
โชคดีของทีมงานไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ วันนั้นได้เจอกับ Mentor ประจำ Business Center Central world ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ “คุณสุธีรพันธุ์ สักรวัตร” ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดการตลาด ธนาคารไทยพาณิชย์ นักการตลาดมือฉมัง และหัวเรือใหญ่ด้านการตลาดของธนาคารไทยพาณิชย์ หนึ่งในเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “คิดว่าดี ไขอาชีพ” ที่มีคนติดตามกว่าล้านคน


นอกจากนี้ SCB Business Center ยังมีห้องประชุม มีพื้นที่ให้บริการอื่นๆ มี Co working space ให้ลูกค้าของธนาคารได้ใช้สอยตามสะดวก สามารถปรึกษากันระหว่าง Business Coach, Business Guru, Mentor หรือ SME ด้วยกันได้ 
 
แต่ละห้องจะเข้ารับคำปรึกษาได้ครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ co-working space ให้ลูกค้าใช้ได้ 1 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน ถ้าไม่มีคนอื่นมาใช้ต่อ ก็อาจสามารถต่อเวลาเพิ่มในการใช้พื้นที่ได้
 
ไม่เพียงเท่านี้ SCB Business Center ยังมีบริการสตูดิโอ ไว้ให้ผู้ประกอบการ SME ใช้ถ่ายภาพสินค้า เพื่อนำไปใช้ในการทำการตลาด และการขาย แบบฟรีๆ รวมถึงมีห้องสัมมนาให้ความรู้ด้านต่างๆ แก่ลูกค้าที่สนใจอยากทำธุรกิจ หรืออยากสร้างรายได้เสริมจากธุรกิจต่างๆ โดยผู้สนใจสามารถดูหัวข้อการสัมมนาได้ที่ SCB Business Center ได้เลย 

STUDIO - มุมสำหรับใช้ถ่ายรูปสินค้า โดยมีทั้งฉากและไฟพร้อม รวมไปถึงมีโต๊ะให้ใช้นั่งประชุมกันต่อได้เลย

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะสามารถใช้บริการที่ SCB Business Center สาขา Central World จะต้องมีบัญชีของ SCB, Easy app หรือ มีธุรกรรมกับทาง SCB เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเดินเข้าไปใช้บริการภายในศูนย์ได้อย่างเต็มระบบ
 
แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ใช่ลูกค้าของ SCB ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชม รวมทั้งเปิดบัญชี สมัครใช้สินค้าและบริการ ที่ SCB Business Center ได้ ซึ่งสามารถพบปะและพูดคุยกับ Business coach ได้ก่อน และนัดพบ SME guru และ mentor ผู้เชี่ยวชาญได้ในครั้งถัดไป ยิ่งไปกว่านี้ศูนย์แห่งนี้ยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ได้อย่างครบวงจรอีกด้วย


BRANDING DESIGN - การออกแบบอัตลักษณ์ / แบรด์

Deal ส่วนลดการใช้บริการภายใน SCB Business Center

Branding
 1. ThaiPDA
  • รับส่วนลด 50% สูงสุด 2,000 บาท เมื่อออกแบบแพคเกจจิ้ง หรือโลโก้
 2. บริษัท ไทยนำโปรดักส์อินเตอร์ จำกัด
  • รับส่วนลด 5% เมื่อสั่งผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก
 3. บริษัท พี.พี.แพคเกจจิ้ง จำกัด
  • ฟรีค่าออกแบบ และขึ้นแม่พิมพ์ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ประเภทพลาสติก และ โฟม เมื่อสั่งขั้นต่ำ 100,000 ชิ้น
 4. สถาบันพลาสติก
  • รับส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท เมื่อออกแบบ 3D Printer บรรจุภัณฑ์ 
 5. TCDC
  • ฟรี! สิทธิพิเศษการใช้บริการ TCDC (ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ) ทุกสาขา จำนวน 10 ครั้ง/ท่าน

LOGISTICS - อยากส่งออกแต่ไม่รู้ต้องทำอย่างไร ไปมุมนี้เลย

Logistics
 1. DHL eCommerce
  • คูปองส่วนลด 500 บาท และรับส่วนลดค่าบริการ 20% จากราคา Trniff Rate (ภาษีศุลกากร)
 2. Giztix
  • สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท สำหรับการขนส่งผ่าน Online
 3. GS1
  • ฟรี 1 ปี สมัครสมาชิกบาร์โค้ด 2 ปี จาก GS1 (สถาบันรหัสสากล)
 4. My Cloud Fulfillment
  • ส่วนลด 20% บริการค่าเช่าพื้นที่คลังสินค้า และการจัดแพ็คสินค้า
Digital - มุมสำหรับ การทำการตลาดเพื่อที่จะโปรโมทสินค้าหรือแบรนด์ผ่านทางเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ต

Digital
 1. Peak Engine
  • ส่วนลด PEAK Engine Pro นาน 12 เดือน เพียง 1,999 บาท จากราคาเต็ม มูลค่า 6,720 บาท
  • รับสิทธิ์ต่ออายุ Pro Package เพียงเดือนละ 500 บาท จากปกติเดือนละ 1,000 บาท นานสูงสุด 12 เดือน
 2. ReadyPlanet
  • เรียนฟรี คอร์ส Digital Marketing 2018
 3. Fastwork
  • ลูกค้า SCB ที่ใช้บริการ Fastwork ครั้งแรก รับส่วนลด 1,000 บาท
 4. Egg Digital
  • ฟรี ! คอร์สอบรม LINE@ 2 ครั้ง พร้อมส่วนลดเพิ่มอีก 10% เมื่อสมัครแพ็คเกจ 6 ขึ้นไป
  • แถมฟรี สื่อ LINE@ ลิขสิทธิ์แท้จาก LINE ได้แก่ Wobbler, Tent Card, สติ๊กเกอร์ 2 ชิ้น เมื่อสมัครทุกแพ็คเกจ
  • รับ Premium ID ฟรี เมื่อสมัครทุกแพ็คเกจ
Franchising 
 
SCB Business Center ยังมีบริการให้คำปรึกษาในการสร้างธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์ เนื่องจากปัจจุบันการเปิดแฟรนไชส์ เป็นอีกหนึ่งความฝันของผู้ประกอบการ SME หลายราย ซึ่งหลายๆ คนคงได้เห็นตัวอย่างของความสำเร็จ ในการเปิดแฟรนไชน์ ขยายสาขา จากผู้ประกอบการมากมาย เช่น Amazon café, 7-Eleven, ตำมั่ว, Family Mart และอีกหลายธุรกิจ
 
สำหรับเจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการ SME ที่มีความสนใจที่จะสร้างธุรกิจของตัวเองสู่ระบบแฟรนไชส์ ก็สามารถมาขอคำปรึกษา วิธีการ และพูดคุยขอความรู้ฟรีๆ จากผู้เชี่ยวชาญ และกูรูแฟรนไชส์ ได้ที่ SCB Business Center ทุกวัน

หน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาภายใน SCB Business Center


1. Mentor คือ ผู้ถูกเชิญมาเป็นที่ปรึกษาประจำศูนย์ จะมีทั้งความรู้ ความสารถ และประสบการณ์ ที่จะช่วยให้ SME ประสบความสำเร็จในธุรกิจได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วมากขึ้น
 
2. Business Coach คือ ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ที่ได้รับการฝึกอบรมหลักสูตรพิเศษเป็นเวลากว่า 2 เดือน จะคอยให้คำปรึกษาในด้านภาพรวมของธุรกิจให้กับ SME อย่างมีประสิทธิภาพ
 
3. SME Guru คือ กูรูผู้เชี่ยวชาญทั้ง 4 ด้านที่จะคอยให้คำปรึกษาในการทำธุรกิจได้อย่างเจาะลึกตามความจำเป็น และ ความต้องการของ SME แต่ละท่าน แบ่งเป็นเคาน์เตอร์ และแต่ละเคาน์เตอร์ก็จะมี Deal ส่วนลดพิเศษให้กับ SME เพื่อเป็นการลดต้นทุน และเพิ่มผลกำไรให้กับ SME ดังนี้ เช่น
 
สมัครใช้บริการ LINE@ กับ Egg Digital รับส่วนลด 2,000 บาท ได้คอร์สอบรมฟรี 2 ครั้ง และยังลดเพิ่มให้อีก 10% เท่านี้ยังไม่พอ ได้ Premium ID ฟรี พร้อมกับป้ายลิขสิทธิ์แท้จาก LINE@ ไว้ติดที่ร้านอีก และถ้าจะโปรโมทร้านให้ดังชั่วข้ามคืนกับ Wongnai ก็มีส่วนลดให้อีก 10% ทุกแพ็คเกจ 
 
หรือหากต้องการความรู้ด้านดิจิทัล ก็มีคอร์ส Digital Marketing for SMEs มูลค่า 4,500 บาท ให้เรียนฟรีๆ นอกจากนี้ ยังมีคอร์สอบรมให้เลือกเรียน Facebook Ads, LINE@ ในราคาพิเศษจาก ReadyPlanet พร้อมรับส่วนลดถึง 50% 

EASYBANK – มุมสำหรับ ฝาก ถอน โอน จ่าย 

มาถึงตรงนี้ ขอบอกได้เลยว่า SCB Business Center สาขา Central World คือ ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ของการให้บริการ SME ที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการธนาคารของไทย ทุกความต้องการของ SME สามารถมาหาคำตอบได้ภายในศูนย์แห่งนี้ 
 
เพราะนอกจากจะให้บริการที่ปรึกษาแก่ผู้ประกอบการ SME แล้ว ยังมีบริการธุรกรรมทางการเงินครบครัน เหมือนกับสาขาธนาคารไทยพาณิชย์อื่นๆ อาจกล่าวได้ว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นธนาคารที่มุ่งเน้นการให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร 
 
ประการสำคัญ ธนาคารไทยพาณิชย์ได้มองว่า การช่วยเหลือ SME ให้สามารถทำธุรกิจจนเติบโต ได้กำไรอย่างยั่งยืน มีความสำคัญมากกว่าการปล่อยสินเชื่อเพียงอย่างเดียว ดังนั้น SCB จึงต้องสร้าง SCB Business Center ขึ้นมา เพื่อดูแลและให้บริการที่ปรึกษาแก่ SME โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ลึก รู้จริงในแต่ละด้าน  

SESSION STAGE- มุมสำหรับจัดกิจกรรมส่วนกลาง

SME รายใด อยากสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ของการให้บริการของธนาคารไทยพาณิชย์ อย่ารอช้า! รีบไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ได้ที่ SCB Business Center สาขา Central World 
 
ศูนย์บริการรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ตามกลุ่มลูกค้า ผ่านการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ การให้องค์ความรู้ในการประกอบธุรกิจ การลงทุน การทำธุรกรรมทางการเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย ได้แล้ววันนี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมชม Business Center แบบเสมือนจริง ได้ที่ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.