911
1
9 ธันวาคม 2560
เริ่มแล้ว! สัมมนาเชิงปฏิบัติการ Franchise B2B รุ่นที่ 20 


เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวเปิดการอมรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการสร้างธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์ Franchise B2B รุ่นที่ 20

ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการสร้างธุรกิจสู่ระบบ แฟรนไชส์ครั้งนี้ ได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2560-4 เมษายน 2561 โดยใช้เวลาในการอบรม 162 ชั่วโมง 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เปิดรับสมัครธุรกิจที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี มีสาขาของตนเอง หรือสาขาแฟรนไชส์ซีอย่างน้อย 2 สาขา เข้าร่วมกิจกรรม Franchise B2B รุ่นที่ 20 มีธุรกิจผ่านการคัดเลือกเข้าร่วม 121 ราย แบ่งเป็น 5 กลุ่มธุรกิจ คือ อาหารและเครื่องดื่ม 65 ราย ค้าปลีก 25 ราย บริการ 20 ราย การศึกษา 6 ราย และความงาม สปา 5 ราย

การอบรมสัมมนา Franchise B2B รุ่นที่ 20 ครอบคลุมความรู้ตั้งแต่
  1. ความรู้พื้นฐานในธุรกิจแฟรนไชส์ จะช่วยให้ผู้เข้าอบรมสามารถออกแบบธุรกิจ แฟรนไชส์ได้ตรงตามความต้องการของตลาด การนำข้อมูลทางบัญชีมาวิเคราะห์ทิศทางธุรกิจ และการสร้างเครือข่ายซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการเติบโตธุรกิจ 
  2. การวางแผนกลยุทธ์และการสร้างคู่มือในระบบแฟรนไชส์ หลักการบริหารจัดการร้านต้นแบบ และคู่มือปฏิบัติงานในระบบแฟรนไชส์เพื่อควบคุมการทำงานให้มีคุณภาพเหมือนต้นฉบับ 
  3. การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ กลยุทธ์การสร้างแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จมีมาตรฐาน การกำหนดค่าธรรมเนียม และใช้ช่องทาง e-Commerce เป็นส่วนหนึ่งของช่องทางการตลาด
  4. การวางแผนทางการเงินและภาษีอากร ให้ธุรกิจสามารถปฏิบัติตัวได้ถูกต้องตามกฎหมาย
  5. สัญญาแฟรนไชส์และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
  6. กลยุทธ์ทางการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ สร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ ขยายธุรกิจได้ต่อเนื่องการคัดเลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสม ซึ่งความรู้ทั้งหมดจะช่วยหล่อหลอมให้ธุรกิจที่เข้าอบรมมีความพร้อมที่จะเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ได้อย่างเต็มตัว

การอบรมวันแรกได้รับเกียรติจาก อาจารย์เศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีโนซิส จำกัด บรรยายในหัวข้อ “ความรู้พื้นฐานธุรกิจแฟรนไชส์”


และอาจารย์สิทธิชัย ทรงอธิมาศ อาจารย์วิชา Franchise Management วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายหัวข้อ “หลักการทฤษฎีแฟรนไชส์และองค์ประกอบหลักธุรกิจในระบบแฟรนไชส์”  
 
ทั้งนี้ การอบรมสัมมนา Franchise B2B จะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจไทย สามารถขยายธุรกิจจากธุรกิจธรรมดาๆ ไปสู่ระบบแฟรนไชส์ทั้งในประเทศไทยและขยายสาขาไปต่างประเทศได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องมีความพร้อม ทั้งความรู้และการบริหารจัดการที่ดี ผู้เข้าร่วมอบรมสัมมนาจะได้รับความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์อย่างเต็มที่
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,228
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,195
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,185
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,093
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
906
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
886
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.