1.5K
5
facebook
23 พฤศจิกายน 2560
ซื้อง่ายขายคล่องในยุค Cashless Society ด้วย QR Code ของ K PLUS SHOP จากกสิกรไทย #KPLUSSHOP #ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ
 

ปัจจุบันประเทศไทยขยับเข้าใกล้สังคมไร้เงินสดมากขึ้นเรื่อยๆ จากโครงการ National e-Payment ของรัฐบาล ทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะการใช้จ่ายในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) ผ่านโมบายแบงกิ้งที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว ทำได้เองทุกที่ ทุกเวลา

ดังนั้นบรรดาเจ้าของร้านค้าจึงต้องปรับตัวให้ทันพฤติกรรมการใช้จ่ายของลูกค้าที่เปลี่ยนไป โดยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการชำระเงินมาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการจ่ายเงิน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายให้กับร้านค้าอีกด้วย 
 
ปัจจุบันเทคโนโลยีที่ฮ็อตฮิตและมาแรงสุดๆ คือการรับจ่ายเงินผ่าน QR Code เพราะเป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย ร้านค้าไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม เพียงแค่สมัครใช้แอปฯ จากผู้ให้บริการเพื่อรับชำระด้วย QR Code เช่น K PLUS SHOP ของธนาคารกสิกรไทย ร้านค้าก็จะมี QR Code ของตัวเองไว้รับจ่ายเงินได้ทันที นอกจากนี้ K PLUS SHOP ยังผ่านการทดสอบจากธนาคารแห่งประเทศไทย พร้อมให้ใช้งานได้ทั่วประเทศ

 
K PLUS SHOP คืออะไร 
 
K PLUS SHOP คือ แอปพลิเคชั่นร้านค้าบนมือถือของธนาคารกสิกรไทย ใช้สำหรับรับ-จ่ายเงินด้วย QR Code กับโมบายแบงกิ้งของทุกธนาคาร ที่รองรับ QR Code มาตรฐาน โดยร้านค้าที่สมัคร K PLUS SHOP จะได้รับ QR Code ประจำร้านค้า สามารถพิมพ์ใส่กระดาษหรือโชว์ QR Code บนมือถือให้ลูกค้าสแกนเพื่อจ่ายเงิน หรือที่เรียกว่า “ยิงปิ๊บ จ่ายปั๊บ”  ซึ่งร้านค้าจะได้รับแจ้งเตือนยอดการโอนหลังลูกค้าจ่ายเงินแบบเรียลไทม์ พร้อมได้รับเงินเข้าบัญชีทันทีหลังปิดยอดรายวัน 
 
K PLUS SHOP ดีอย่างไร 
 
สำหรับจุดเด่นของ K PLUS SHOP คือ สมัครใช้งานง่าย ไม่ต้องผูกบัญชีพร้อมเพย์ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัครและรับเงิน ร้านค้าสามารถรับเงินได้จาก Mobile Banking ทุกธนาคารและ eWallet ที่รองรับ QR Code มาตรฐาน ซึ่งร้านค้าที่ใช้ K PLUS SHOP ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องทอนเงินผิด หรือเงินทอนไม่พอ อีกทั้งยังลดปัญหาเรื่องลูกค้ากดเบอร์บัญชี/เบอร์โทรศัพท์ผิดเวลาโอนเงิน

 
นอกจากนี้ K PLUS SHOP ของกสิกรไทย ยังเป็นแอปฯ ธนาคารแรกของไทย ที่รองรับการชำระเงินด้วย QR Code ของ Alipay และ WeChat Pay แอปฯ ยอดนิยมของชาวจีน เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการจ่ายเงินของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาประเทศไทย และยังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ร้านค้าในการค้าขายกับนักท่องเที่ยวชาวจีน

ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยสูงสุดเป็นอันดับ 1 โดย K PLUS SHOP จะคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท-หยวนให้อัตโนมัติ ช่วยให้ร้านค้ารับเงินได้ง่ายๆ ลูกค้าชาวจีนก็ไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมาก และไม่ต้องกังวลเรื่องหาที่แลกเงินหยวนเป็นบาท
 
ร้านค้าที่สนใจสมัครใช้บริการ K PLUS SHOP สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอป K PLUS ของธนาคารกสิกรไทย พร้อมรับโปรโมชั่น 2 ต่อ ได้แก่
  • ต่อที่ 1 รับเงินคืน 300 บาท เมื่อมียอดรับชำระอย่างน้อย 200 บาท 1 รายการ ภายใน 60 วันนับจากวันที่สมัคร สงวนสิทธิ์ 1 สิทธิ์/ท่าน/ตลอดรายการ 
  • ต่อที่ 2 “Member Get Member” รับเงินคืนสูงสุด 5,000 บาท เมื่อแนะนำเพื่อนทางธุรกิจสมัครใช้งาน K PLUS SHOP สงวนสิทธิ์ 1 สิทธิ์/ท่าน/ตลอดรายการ 
...โปรโมชั่นทั้ง K PLUS SHOP มีจำนวนจำกัด เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2560

 
ร้านค้าไหนที่สนใจสมัครใช้บริการ K PLUS SHOP กรุณาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม K PLUS SHOP ได้ที่โทร.K-Biz Contact Center 02-8888822
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
939
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
863
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
836
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
820
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
795
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
751
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.