1.7K
5
23 พฤศจิกายน 2560
ซื้อง่ายขายคล่องในยุค Cashless Society ด้วย QR Code ของ K PLUS SHOP จากกสิกรไทย #KPLUSSHOP #ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ
 

ปัจจุบันประเทศไทยขยับเข้าใกล้สังคมไร้เงินสดมากขึ้นเรื่อยๆ จากโครงการ National e-Payment ของรัฐบาล ทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะการใช้จ่ายในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) ผ่านโมบายแบงกิ้งที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว ทำได้เองทุกที่ ทุกเวลา

ดังนั้นบรรดาเจ้าของร้านค้าจึงต้องปรับตัวให้ทันพฤติกรรมการใช้จ่ายของลูกค้าที่เปลี่ยนไป โดยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการชำระเงินมาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการจ่ายเงิน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายให้กับร้านค้าอีกด้วย 
 
ปัจจุบันเทคโนโลยีที่ฮ็อตฮิตและมาแรงสุดๆ คือการรับจ่ายเงินผ่าน QR Code เพราะเป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย ร้านค้าไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม เพียงแค่สมัครใช้แอปฯ จากผู้ให้บริการเพื่อรับชำระด้วย QR Code เช่น K PLUS SHOP ของธนาคารกสิกรไทย ร้านค้าก็จะมี QR Code ของตัวเองไว้รับจ่ายเงินได้ทันที นอกจากนี้ K PLUS SHOP ยังผ่านการทดสอบจากธนาคารแห่งประเทศไทย พร้อมให้ใช้งานได้ทั่วประเทศ

 
K PLUS SHOP คืออะไร 
 
K PLUS SHOP คือ แอปพลิเคชั่นร้านค้าบนมือถือของธนาคารกสิกรไทย ใช้สำหรับรับ-จ่ายเงินด้วย QR Code กับโมบายแบงกิ้งของทุกธนาคาร ที่รองรับ QR Code มาตรฐาน โดยร้านค้าที่สมัคร K PLUS SHOP จะได้รับ QR Code ประจำร้านค้า สามารถพิมพ์ใส่กระดาษหรือโชว์ QR Code บนมือถือให้ลูกค้าสแกนเพื่อจ่ายเงิน หรือที่เรียกว่า “ยิงปิ๊บ จ่ายปั๊บ”  ซึ่งร้านค้าจะได้รับแจ้งเตือนยอดการโอนหลังลูกค้าจ่ายเงินแบบเรียลไทม์ พร้อมได้รับเงินเข้าบัญชีทันทีหลังปิดยอดรายวัน 
 
K PLUS SHOP ดีอย่างไร 
 
สำหรับจุดเด่นของ K PLUS SHOP คือ สมัครใช้งานง่าย ไม่ต้องผูกบัญชีพร้อมเพย์ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัครและรับเงิน ร้านค้าสามารถรับเงินได้จาก Mobile Banking ทุกธนาคารและ eWallet ที่รองรับ QR Code มาตรฐาน ซึ่งร้านค้าที่ใช้ K PLUS SHOP ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องทอนเงินผิด หรือเงินทอนไม่พอ อีกทั้งยังลดปัญหาเรื่องลูกค้ากดเบอร์บัญชี/เบอร์โทรศัพท์ผิดเวลาโอนเงิน

 
นอกจากนี้ K PLUS SHOP ของกสิกรไทย ยังเป็นแอปฯ ธนาคารแรกของไทย ที่รองรับการชำระเงินด้วย QR Code ของ Alipay และ WeChat Pay แอปฯ ยอดนิยมของชาวจีน เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการจ่ายเงินของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาประเทศไทย และยังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ร้านค้าในการค้าขายกับนักท่องเที่ยวชาวจีน

ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยสูงสุดเป็นอันดับ 1 โดย K PLUS SHOP จะคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท-หยวนให้อัตโนมัติ ช่วยให้ร้านค้ารับเงินได้ง่ายๆ ลูกค้าชาวจีนก็ไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมาก และไม่ต้องกังวลเรื่องหาที่แลกเงินหยวนเป็นบาท
 
ร้านค้าที่สนใจสมัครใช้บริการ K PLUS SHOP สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอป K PLUS ของธนาคารกสิกรไทย พร้อมรับโปรโมชั่น 2 ต่อ ได้แก่
  • ต่อที่ 1 รับเงินคืน 300 บาท เมื่อมียอดรับชำระอย่างน้อย 200 บาท 1 รายการ ภายใน 60 วันนับจากวันที่สมัคร สงวนสิทธิ์ 1 สิทธิ์/ท่าน/ตลอดรายการ 
  • ต่อที่ 2 “Member Get Member” รับเงินคืนสูงสุด 5,000 บาท เมื่อแนะนำเพื่อนทางธุรกิจสมัครใช้งาน K PLUS SHOP สงวนสิทธิ์ 1 สิทธิ์/ท่าน/ตลอดรายการ 
...โปรโมชั่นทั้ง K PLUS SHOP มีจำนวนจำกัด เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2560

 
ร้านค้าไหนที่สนใจสมัครใช้บริการ K PLUS SHOP กรุณาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม K PLUS SHOP ได้ที่โทร.K-Biz Contact Center 02-8888822
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,159
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,148
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,124
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,059
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
894
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
860
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.