783
13 กันยายน 2560
MQDC เสวนาแนวทาง “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน”


คุณสุทธา เรืองชัยไพบูลย์ ประธานผู้อำนวยการ MQDC  กล่าวในงานเสวนาที่กรุงเทพฯ เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาพัฒนากระบวนการการทำงานของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์
  • เครื่องมือ BIM- Building Information Modeling ช่วยปรับปรุงคุณภาพของโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ MQDC และยกระดับมาตรฐานการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย
  • MQDC ลงทุนในกระบวนการค้นคว้าและพัฒนา (R&D) เพื่อที่จะเดินหน้าสู่เป้าหมายนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของผู้อยู่อาศัยและชุมชนโดยรอบ
  • คุณสุทธา เรืองชัยไพบูลย์ ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับการดำเนินงานของ MQDC ที่ได้มีการนำมาตรฐานการทำงานที่ดีในระดับสากลเข้ามาใช้กับอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ในงาน  Autodesk University ASEAN เมื่อเร็วๆ นี้ที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์
  • MQDC  ให้การรับประกัน 30 ปีในโครงการอสังหาริมทรัพย์ของเราทุกโครงการเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของเรา และยกระดับคุณภาพอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย
นายสุทธา เรืองชัยไพบูลย์ ประธานผู้อำนวยการ MQDC กล่าวในงานเสวนา Autodesk University ASEAN 2017 ที่จัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ เกี่ยวกับการยกระดับกระบวนการออกแบบและกระบวนการก่อสร้างของธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ของบริษัท MQDC คุณสุทธากล่าวอธิบายถึงวิธีการใช้โปรแกรม Building Information Modeling (BIM) ซึ่งทำให้บริษัทสามารถพัฒนาคุณภาพ ลดต้นทุน ประหยัดเวลาการทำงานและยังลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมอีกด้วย “เรามีความเชื่อมั่นในการมองหากรอบการดำเนินงานที่ดีที่สุดเพื่อนำไปปฎิบัติเสมอ สิ่งนี้จึงเป็นเหตุให้เรามีการค้นคว้าและศึกษาพฤติกรรมมนุษย์ และสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัยอย่างถี่ถ้วนเพื่อที่จะสรรหาแนวทางที่จะพัฒนาสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้น กระบวนการทั้งหมดนี้ได้มุ่งเน้นไปในการใช้นวัตกรรมสมัยใหม่สร้างความยั่งยืน

ซึ่งMQDC เราเรียกกระบวนการและนวัตกรรมดังกล่าวโดยรวมว่า นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (Sustainnovation)”MQDC ได้ปรับเปลี่ยนกระบวนการออกแบบและก่อสร้างในโครงการอสังหาฯ ของบริษัท เช่นโครงการ WHIZDOM 101 ซึ่งเป็นโครงการอสังหาฯ แบบมิกซ์ยูส บนแนวรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท “เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้การดำเนินงานของเราเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบายนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน หรือ Sustainnovation,” นายสุทธากล่าว “เราได้ทำงานร่วมกับนักออกแบบ วิศวกร ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยไปอีกระดับ เครื่องมืออย่างเช่น BIM สามารถถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพของโครงการอสังหาฯ

เช่น WHIZDOM 101 ซึ่งเป็นโครงการที่มีการใช้เครื่องมือ BIM ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย ซึ่งทำให้เราสามารถประหยัดทรัพยากรในการก่อสร้าง และเป็นไปตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัท การใช้แบบจำลอง 3D บนคอมพิวเตอร์สามารถลดการออกแบบที่ขัดแย้งกัน ลดการสูญเสียในขั้นตอนการก่อสร้าง ลดการสูญเสียวัสดุก่อสร้าง และยังช่วยลดเวลาในการก่อสร้างได้อีกด้วย แนวทางดังกล่าวได้ช่วย MQDC ในการบรรลุเป้าหมายการประหยัดพลังงานและการใช้ทรัพยากรอย่างมีคุณค่า”นายสุทธายังได้กล่าวถึงการนำแนวทางและมาตรฐานในการพัฒนาอสังหาฯ ที่ดีจากต่างประเทศ มาใช้กับประเทศไทย นายสุทธาได้เคยร่วมพัฒนาโครงการอสังหาฯ ในประเทศสหรัฐอเมริกา

เช่นโครงการ Harvard University Allston และโครงการ World Trade Center ใน New York “กระแสความตระหนักถึงเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมนั้นกำลังก่อตัวขึ้น ดังนั้นการนำมาตรฐานการก่อสร้างในระดับนานาชาติมาใช้ จะทำให้เราสามารถลดการใช้ทรัพยากรและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการ” นายสุทธากล่าว “MQDC ให้การรับประกัน 30 ปีในโครงการอสังหาริมทรัพย์ของเราทุกโครงการ เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของเรา และยกระดับคุณภาพอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย" เกี่ยวกับ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC)

บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทดีที (DTGO Corporation Limited - DTGO) โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินธุรกิจพัฒนา ลงทุน และจัดการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยทั้งแบบบ้านเดี่ยวและคอนโดมีเนียม และอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส โดย MQDC ได้มีการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ แมกโนเลีย และวิสซ์ดอม MQDC ได้ให้การรับประกัน 30 ปีในโครงการอสังหาริมทรัพย์ทุกโครงการเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานการก่อสร้างที่ดีเยี่ยม จากพันธกิจของเราที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตสำหรับทุกคน MQDC จึงได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับผู้บริโภคและสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเพิ่มคุณค่าให้กับสังคมรอบโครงการ ที่ MQDC เราใส่ใจทุกสิ่งมีชีวิตบนโลก เราจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อประโยชน์สุขของสังคมและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.mqdc.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
17,432
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,235
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,223
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,111
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
1,069
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
1,047
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.